Tất cả 11 Ấm chén men rạn cổ

Ấm chén men rạn cổ Bát Tràng đẹp cao cấp

Ấm chén men rạn cổ được sản xuất bởi đôi tay tài hoa của các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng. Loại men này được tao ra do sự chênh lệch về độ co giữa xương gốm và men. Để làm ra ấm chén men rạn người thợ sẽ phải trải qua nhiều công đoạn hơn so với sản xuất các loại ấm chén thông thường. Công đoạn đó được gọi là đánh men rạn. Dù không phải là loại men đầu tiên được làm ra ở Bát Tràng nhưng các loại sản phẩm ấm chén men rạn vẫn có sự độc đáo và được ưa chuộng suốt qua nhiều thế kỉ cho đến nay.

Đặc điểm ấm chén men rạn cổ

Các loại ấm chén men rạn cổ đều có đặc điểm là có các vết rạn chạy dọc và ngang chia thành nhiều hình đa giác khác nhau. Đường chỉ rạn thường là màu đen hoặc mày ngà xám. Cho đến nay ấm chén men rạn Bát Tràng có 2 loại: ấm chén men rạn xanh lam và ấm chén men rạn xám ngà. Mỗi loại có sự nổi bật riêng và thu hút khách hàng tùy theo sở thích của mỗi người.

Ấm chén men rạn là một trong số các dòng ấm chén Bát Tràng giả cổ được rất nhiều khác hàng trung niên yêu thích. Gốm Sứ Bát Tràng News chuyên cung cấp các loại ấm chén men rạn cổ cao cấp với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp mắt và giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

 

Bạn vui lòng đợi trong giây lát ...