Tất cả 16 Chum sành ngâm rượu

Chum sành ngâm rượu Bát Tràng có 2 loại: chùm sành ngâm rượu tráng menchum sành ngâm rượu không tráng men. Tất cả chum sành ngâm rượu Bát Tràng đều được làm thủ công 100% và có khả năng khử độc tố trong rượu rất tốt.

Nguyên liệu để làm chum sành ngâm rượu Bát Tràng là đất sét dẻo cao cấp, có tính kiềm thổ cao nên có thể thẩm thấu và khử các loại độc tố có trong rượu như Aldehyt và Metanol, gia tăng tính âm trong rượu rất tốt cho sức khỏe.

Đặc điểm chum sành ngâm rượu Bát Tràng

Hiện nay, cả chum sành ngâm rượu tráng menchum sành ngâm rượu không tráng men đều có đặc điểm chung là thân hình tròn, có lắp đậy, có tai cầm hoặc không có tai cầm. Và đặc biệt chum sành Bát Tràng đều được nung ở nhiệt độ rất cao nên các tạp chất kim loại nặng sẽ bị khử hết, tạo sự an toàn yên tâm cho người sử dụng khi ngâm rượu và rượu sẽ ngon hơn nếu được hạ thổ. Điểm khác nhau giữa chum sành ngâm rượu tráng men và chum sành ngâm rượu không tráng men:

Chum sành ngâm rượu tráng men: loại chum sành này bề mặt được phủ lớp men sứ bóng, thân chum sành thường được vẽ hoa văn màu đem lại tính thẩm mỹ cao.

Chum sành ngâm rượu không tráng men: là loại chum sành có màu nâu đỏ, nhìn bề mặt thô không bóng, sờ tay vào bề mặt có cảm giác giáp tay.

Kích thước chum sành ngâm rượu Bát Tràng

Chum sành ngâm rượu Bát Tràng có rất nhiều mẫu mã đẹp và đa dạng kích thước giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

– Nếu bạn dùng ngâm rượu cho gia đình sử dụng nên chọn loại: 10 lít, 20 lít, 30 lít ... vừa đủ dùng cho gia đình và xoay vòng ngâm được.

– Chum sành từ 50 lít đến 100 lít kích thước khá lớn, bạn nên cân nhắc khi sử dụng, sẽ rất tốn diện tích chỉ phù hợp cho nhu cầu có hầm rượu và ngâm số lượng rượu lớn.

Mẹo nhỏ sử dụng lại chum sành sau khi ngâm rượu

Sau khi ngâm rượu xong bạn nên rửa sạch sẽ chum sành và để nơi khô ráo có ánh nắng càng tốt. Chúng ta sẽ phơi ra ngoài nắng tầm 1 đến 2 tháng là có thể sử dụng lại ngâm rượu được. Mục đích của việc làm này là trong quá trình ngâm rượu do hút các độc tố và thẩm thấu các chất có hại có trong rượu vào thành bình nên ta phải để một thời gian để các độc tố bay đi hết mới có thể sử dụng lại chum sành ngâm rượu.

 

Bạn vui lòng đợi trong giây lát ...