Tất cả 15 Gốm sứ vẽ vàng

Gốm sứ vẽ vàng cao cấp Bát Tràng

Gốm sứ vẽ vàng là một dòng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp được làm thủ công bằng tay rất tỉ mỉ và qua nhiều công đoạn. Nhiều năm trở lại đây, gốm Bát Tràng vẽ vàng kim đang được rất ưa chuộng bởi sự tinh xảo và độc đáo cũng như giá trị thẩm mỹ rất cao của dòng sản phẩm vẽ vàng lên sứ này.

Gốm sứ vẽ vàng được sản xuất qua rất nhiều công đoạn và được ít nhất 2 lần đưa vào lò nung nhiệt. Quy trình sản xuất gốm sứ vẽ vàng khác hẳn với gốm sứ dát vàng. Bởi sau khi đưa vào lò nung lần đầu tiên ở nhiệt độ 1300ºC, người ta sẽ lựa chọn ra những sản phẩm đẹp nhất để thực hiện công đoạn vẽ vàng kim lên sản phẩm gốm sứ được nung chín này. Tiếp theo, sản phẩm gốm sứ vẽ vàng sẽ được tiếp tục đun trong lò với nhiệt độ từ 800°C đến 1000ºC để các hoa văn vẽ vàng bám bền chặt trên bề mặt gốm sứ. Các sản phẩm phổ biến ở dòng gốm sứ vẽ vàng đó là bình hút tài lộc, lọ dáng tỳ bà, lọ dáng tỏi...

Sự khác biệt lớn nhất giữa gốm sứ vẽ vàng và đồ gốm mạ vàng đó là gốm sứ vẽ vàng là vàng thật và bền mãi mãi theo thời gian qua rất nhiều công đoạn sản xuất. Còn gốm sứ mạ vàng không phải vàng thật và sẽ bay màu theo thời gian, ví dụ như bộ ấm chén mạ vàng sẽ bị mất đi lớp mạ vàng qua nhiều lần lau chùi. Về tính thẩm mỹ, gốm sứ vẽ vàng hơn hẳn gốm mạ vàng bởi sự long lanh đến từ vàng thật và được làm thủ công bởi đôi tay tài hoa của các nghệ nhân Bát Tràng.

Gốm Sứ Bát Tràng News - Nơi bán gốm sứ vẽ vàng hàng chuẩn, giá chuẩn nhất thị trường.

Bạn vui lòng đợi trong giây lát ...