1 bộ bát đĩa gồm những gì? Dùng loại nào tốt

Một bộ bát đĩa gồm những gì, nếu đầy đủ thì có những đồ gì và dùng bát đĩa loại nào tốt? Hôm nay, gốm sứ Bát Tràng News sẽ tư vấn cho quý khách thông tin về những món đồ cần thiết nhất, sử dụng nhiều nhất và cần nhất trong bộ đồ ăn bát đĩa nhé.

1 bộ bát đĩa gồm những gì

Bộ đồ ăn gồm những loại bát đĩa nào

 

Nội Dung Chính Bài Viết

  1 bộ bát đĩa gồm những gì

  Trên thực tế, không có định nghĩa 1 bộ bát đĩa gồm những gì mà chỉ có nhu cầu sử dụng bộ đồ ăn cần những món nào, hoặc một bộ đồ ăn đầy đủ bao gồm rất nhiều sản phẩm chi tiết nhỏ. Trong đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn được số lượng bộ đồ ăn phù hợp với mình. Nhu cầu đó có thể xuất phát từ số người dùng, hoặc mua về làm quà tặng.

  Trong thông số sản xuất từ các xưởng sản xuất gốm sứ ở Bát Tràng thì một bộ bát đĩa đầy đủ sẽ bao gồm các phụ kiện sau: bát ăn cơm, đĩa đựng thức ăn, đĩa đựng gia vị, âu đựng cơm, bát tô đựng canh, chén  mắm, khay đựng đũa, thìa sứ ăn cơm, thìa sứ múc canh, khay để đũa, khay để thìa ăn. Đó là các danh mục chính của 1 bộ đồ ăn đầy đủ được sản xuất từ Bát Tràng. Còn nếu đi vào chi tiết từng món sẽ phân ra đĩa có rất nhiều phi từ to đến nhỏ từ hình dáng đĩa tròn, đĩa bầu dục, đĩa vuông hay công dụng cụ thể như đĩa đựng thịt, cá, hay địa đựng các món xào, luộc, rau… hoặc có thể là đĩa đựng hoa quả có kích thước từ phi Φ 16, Φ 18, Φ 20, Φ 22 …. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn ra rất nhiều các món đồ trong bộ đồ ăn khác nhau. Cũng tương tự như vậy, tô canh cũng có rất nhiều loại từ to đến bé với các mức phi từ Φ 16 đến Φ 18. Ngoài ra, nếu các bạn không muốn dùng bát ăn cơm thay cho bát súp thì có thể sắm thêm một loạt các bát súp với size bé hơn.

  Mẹo chọn 1 bộ bát đĩa ăn cơm hợp lý

  Nếu như nhu cầu mua bộ bát đĩa cho nhà hàng, cửa hàng ăn uống thì quá đơn giản rồi, hầu như mọi người đều mua đủ bộ như trên vừa là để trang trí đồ ăn thêm đẹp, vừa thể hiện sự đa dạng trong bố trí hợp lý các món ăn trên bàn. Nếu nhu cầu là sử dụng bộ bát đĩa cho gia đình thì sao? Các bạn không cần quá lo lắng, hay xem tư vấn ngay sau đây về cách lựa chọn 1 bộ bát đĩa ăn cơm hợp lý nhất dành cho gia đình.

  Một bộ bát đĩa gồm những gì sẽ phụ thuộc vào số người dùng trong mâm cơm nhà bạn, cụ thể như sau:

  Bộ bát đĩa cho 4 đến 5 người ăn

  Một bộ bát đĩa dành cho 4 đến 5 người ăn sẽ bao gồm: 5 bát ăn cơm, 5 đĩa kê bát, 5 đĩa đựng đồ ăn như các món sào, luộc, kho… có thể đựng cơm, 5 chiếc thìa ăn cơm, 1 bát tô canh, 1 chiếc thìa to múc canh và một đĩa chấm gia vị hoặc một chén mắm tùy chọn. 

   1 bộ bát đĩa bao gồm những gì

  Sét bát đĩa 5 cánh dáng soài vẽ trúc

  Với một bộ bát đĩa dành cho gia đình từ 4 đến 5 người như trên là quá thoải mái để bạn bày biện các loại đồ ăn như 1 đĩa đựng rau, 1 đĩa đựng thịt, 1 đĩa đựng cá 1 đĩa đựng các món kho hay đựng cơm hoặc hoa quả tráng miệng. Họa tiết hoa văn, kiểu dáng và mày men rất đẹp mà giá rất hợp lý trên thị trường. Đây là set đồ bát đĩa tối thiểu dành cho gia đình 2 thế hệ ăn chung mà các bạn có thể tham khảo.

  Bộ bát đĩa cho 6 người ăn

  Với một gia đình có 3 thế hệ ăn chung, chúng ta cần nhiều bát ăn cơm hơn và sau đây là một số hình ảnh giúp quý khách hình dung ra được. 

   1 bộ bát đĩa gồm những loại nào

  Bộ bát đĩa men trắng vẽ hoa

  Bộ bát đĩa trên bao gồm 6 bát ăn cơm, 2 bát chấm có thể dùng 1 bát gia vị, 1 bát mắm, 2 tô canh có thể chọn kích thước khác nhau, 3 đĩa đựng thức ăn: bạn có thể chọn thêm vì trên đây chỉ là tượng trưng những hình dáng đĩa của bộ bát đĩa này, và cuối cùng là một âu đựng cơm. Với bộ bát đĩa này không sản xuất các thìa sứ đi kèm nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn mua thêm tùy nhu cầu như sét 4 -5 người ăn ở trên.

  1 bộ bát đĩa đầy đủ gồm những gì

  Bộ bát đĩa men kem vẽ sen hồng

  Khác với bộ bát đĩa trên, bộ bát đĩa men kem hoa hồng này đa dạng hơn và nhiều đồ hơn. Bộ bát đĩa men kem vẽ hoa hồng bao gồm: 6 bát ăn cơm, 2 đĩa đựng gia vị 1 cái 2 ngăn, 2 bát bát chấm,  4 đĩa phi khác nhau, 1 đĩa bầu dục to, 2 tô canh với kích thước khác nhau, 1 tô đựng cơm. Với bộ bát đĩa này, quý khách có thể thoải mái bầy đồ ăn với rất nhiều đĩa kích thước khác nhau.

  Bộ bát đĩa cho 10 người ăn

  Đây là bộ bát đĩa dành cho đại gia đình hoặc bạn có thể mua thêm để đề phòng có khách tới nhà dùng bữa. Về cơ bản số lượng đĩa và tô canh sẽ vẫn như bộ 6 người ăn nhưng số lượng bát sẽ nhiều hơn tùy vào nhu cầu mua của bạn.

  bát đĩa bát tràng

  1 bộ bát đĩa gồm những gì

  bát đĩa sứ bát tràng

  bộ bát đĩa sứ bát tràng

  » Xem thêm: Những mẫu bát đĩa Bát Tràng đẹp nhất hiện nay

  Trên đây chỉ là một số tư vấn, các bạn có thể tham khảo mua gói như trên hoặc có thể mua thêm phụ kiện như bát đĩa để phù hợp với số lượng người ăn cũng như nhu cầu dùng của mình. Theo chúng tôi, các bạn nên mua dư ra số lượng ứng với một vài món chính như bát ăn cơm và đĩa để những trường hợp nhà có khách hoặc bị vỡ sứt mẻ có thể thay thế.

  Nên mua bát đĩa của loại gì và của hãng nào

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bát đĩa từ nhiều thương hiệu khác nhau, từ cao cấp đến bình dân giá rẻ. Nếu nói về dòng bát đĩa siêu cao cấp có thể kể đến một số dòng bát đĩa nhập ngoại như bộ bát đĩa versace, bộ bát đĩa luminarc, bộ bát đĩa nhập từ Nhật, Hàn Quốc… đây là các loại dòng bát đĩa không còn xa lạ với các gia đình quý tộc, dòng thượng lưu, giá một bộ bát đĩa này dao động từ 50 triệu đến hơn 100 triệu.

  Với các loại bát đĩa cao cấp trong nước có thể kể đến bát đĩa Minh Long, một thương hiệu lâu năm với rất nhiều mẫu mã đa dạng và thuộc dòng đắt tiền. Với dòng bát đĩa tầm trung, chúng ta có thể kể đến bát đĩa Bát Tràng, bát đĩa CK với rất nhiều mẫu mã đẹp. Hiện nay, bát đĩa Bát Tràng có rất nhiều mẫu được cải tiến thuộc dòng cao cấp có độ tinh xảo cao từ nét vẽ hoa văn và màu men có thể cạnh tranh với nhiều mẫu bát đĩa Minh Long, bát đĩa nhập ngoại và có thể xuất khẩu đi nhiều quốc gia. Còn bát đĩa CK là dòng bát đĩa của hãng Chuan Kuo, một thương hiệu gốm sứ Đài Loan có nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Thị trường chính của dòng sản phẩm này là chuỗi nhà hàng và khác sạn với dây chuyển sản xuất hiện đại như Minh Long. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Gốm sứ CK là gì? Qua bài viết  này.

  Còn với dòng bát đĩa giá rẻ, một bộ bát đĩa chỉ dưới 1 triệu đồng: bạn có thể lựa chọn thương hiệu như gốm sứ Bình Dương, gốm sứ Minh Châu, gốm sứ Thái Bình… với rất nhiều mẫu giá siêu rẻ. Ngoài ra còn rất nhiều mẫu bát đĩa nhập ngoại nữa với kiểu dáng đa dạng, và chất lượng khá tốt.

  Lưu ý: dù chọn thương hiệu nào thì bạn cũng cần  quan tâm đến độ an toàn cho người dùng khi lượng chì được khử hết. Còn nếu ưu tiên tính thẩm mỹ nên chọn màu men sáng, hoa văn đẹp mắt, có độ bền cao và có thể sử dụng được cho lò vi sóng, một điều nữa là rửa sạch dễ dàng tốn ít nước rửa chén. Một trong các thương hiệu đó là bát đĩa Bát Tràng với các thông số có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên. Giá một bộ bát đĩa Bát Tràng dao động từ 500.000đ đến hơn 2 triệu đồng tùy vào số lượng bát đĩa và loại hoa văn màu men trên sản phẩm. Nếu quý khách có nhu cầu mua bát đĩa Bát Tràng xin liên hệ xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng News qua số Hotline 0944.834.923 để được tư vấn kỹ hơn (không mua không sao, gọi thoải mái, tư vấn miễn phí). Chúng tôi là xưởng sản xuất quy mô lớn tại Bát Tràng với gần 4000m2 diện thích sản xuất cùng với kinh nghiệm 30 năm sẽ biết cách làm hài lòng quý khách.

  Mong rằng với những thông tin về 1 bộ bát đĩa gồm những gì như trên, quý khách có thể hình dung ra được nhu cầu sử dụng của mình là gì để lựa chọn cho hợp lý. Chúc quý khách thành công!

  Ngày đăng:  09:10:23 - 03/10/2018 8603 lượt xem

  Sản phẩm tham khảo

  Bài viết liên quan

  Top mẫu bát đĩa Bát Tràng đẹp siêu xinh

  Top mẫu bát đĩa Bát Tràng đẹp siêu xinh

  Bát đĩa Bát Tràng không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt và đang dần khẳng định thương hiệu trên thị ...

  Bán buôn bát đĩa nhà hàng giá rẻ uy tín nhất

  Bán buôn bát đĩa nhà hàng giá rẻ uy tín nhất

  Để tiết kiệm chi phí tối đa trong kinh doanh cửa hàng ăn uống thì việc tìm đơn vị bán buôn bát đĩa ...

  Mua bát đĩa sứ trắng cho nhà hàng ở đâu giá tốt nhất

  Mua bát đĩa sứ trắng cho nhà hàng ở đâu giá tốt nhất

  Bát đĩa sứ trắng đang được rất nhiều nhà hàng, khách sạn tìm kiếm trên thị trường với nhu cầu ...

  Tổng hợp bộ bát ăn cơm Bát Tràng đẹp cao cấp, giá rẻ nhất

  Tổng hợp bộ bát ăn cơm Bát Tràng đẹp cao cấp, giá rẻ nhất

  Bạn muốn chọn mua bộ bát ăn cơm bát tràng cao cấp đẹp, giá rẻ để làm quà tặng, quà biếu trong dịp năm mới hay ...

  Mua bộ bát đĩa Bát Tràng ở đâu đẹp giá rẻ nhất

  Mua bộ bát đĩa Bát Tràng ở đâu đẹp giá rẻ nhất

  Bát đĩa Bát Tràng là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ nội trợ Việt trong mấy năm gần đây. Bởi ...

  Sử dụng, bảo quản bát đĩa đúng cách như thế nào tốt nhất

  Sử dụng, bảo quản bát đĩa đúng cách như thế nào tốt nhất

  Bát đĩa là đồ dùng vô cùng quen thuộc với mọi gia đình, tuy nhiên để bảo quản và sử dụng như thế nào là đúng ...

  Bà cô tổ là ai? Văn khấn bà cô tổ cập nhật mới nhất

  Bà tổ cô là ai? Văn khấn bà cô tổ thế nào mới đúng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây tại bài viết của Gốm Sứ Bát Tràng News, mời các bạn cùng theo dõi.

  Bài văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà cập nhật mới nhất

  Văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay khi có quá nhiều người đến Chùa Hà với mục đích mong muốn tìm được một nửa yêu thương của mình. Bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giúp bạn hiểu được sơ qua về chùa Hà, cách chuẩn bị lễ cúng và đặc biệt là bài văn khấn đúng chuẩn nhé.

  Bài văn khấn Đền Phủ chính xác và đầy đủ nhất

  Gốm Sứ Bát Tràng News mách bạn bài văn khấn Đền Phủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nếu bạn có dịp ghé thăm các đền phủ để cầu may mắn trong cuộc sống.

  Văn khấn đền Cô Chín đúng chuẩn

  Bạn có đang thắc mắc về Cô Chín, cách thờ cúng Cô Chín, văn khấn đền Cô Chín? Nếu như bạn là một trong những người tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì chắc chắn sẽ biết đến hình ảnh Cô Chín. Đây là một trong những Tứ phủ thánh cô nổi tiếng ở cõi tiên. Cô Chín được truyền tai nhau là người có tài phép và giáng ngự ở nhiều nơi khác nhau. Cô Chín còn là người có công với người dân, cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh gìn giữ nước của người Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết sau của Gốm Sứ Bát Tràng News để hiểu hơn về cách thờ cúng Cô Chín nhé!

  Tổng hợp bài văn khấn ngoài trời ngày rằm, mùng 1 và tết cuối năm

  Có rất nhiều bạn thắc mắc văn khấn ngoài trời và văn khấn trong nhà khác nhau như thế nào? Liệu có thể lấy văn khấn trong nhà để sử dụng khi có lễ cúng ngoài trời không? Câu trả lời là hai bài văn khấn này hoàn toàn khác nhau và không thể sử dụng chung một mục đích được. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News giới thiệu cho bạn đọc văn khấn ngoài trời đang được phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

  Bài văn khấn Thanh Minh ngoài mộ và tại nhà

  Tiết Thanh Minh là một trong những ngày lễ truyền thống nhưng lại vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày lễ có mục đích giúp cho con người ta có cái tâm, lòng thành hướng về cội nguồn, tổ tiên. Tiết Thanh Minh tại Việt Nam thường rơi vào ngày đầu tháng 3 âm lịch. Trong ngày này, các gia đình thường tiến hành cùng nhau đi tảo mộ, dọn dẹp mồ mả của người thân đã khuất. Trong đó có 2 điều không thể thiếu nhưng lại ít người có nhiều hiểu biết đói là: sắp mâm lễ vật dâng cúng tổ tiên, đọc bài văn khấn Thanh Minh để có thể tưởng nhớ đến những người thân đã về miền cực lạc. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề xoay quanh Tiết Thanh Minh nhé.


  Bình luận bài viết