Lọ lộc bình Phúc Lộc Thọ men lam dáng béo 1m4 vẽ kỹ 2019

7.688.000₫ 8.000.000₫ -4%
Mã sản phẩm: AZ-1672

Khuyến mãi Tặng chân đế bằng sứ cao 15cm trị giá 300k Tặng voucher 200k cho lần mua hàng tiếp theo (có giá trị trong 7 ngày, không quy đổi ra tiền mặt)
  • Nơi sản xuất: Bát Tràng, Việt Nam
  • Chất liệu: Sứ cao cấp
  • Loại men: Men bóng
  • Hoa văn: Phúc Lộc Thọ
  • Kỹ thuật vẽ: Vẽ kỹ
  • Áp dụng: Trưng bày, Quà tặng, quà biếu…

Gốm sứ Bát Tràng News xin thông báo nghỉ Tết từ 28 Tết tức 22/01/2020. Những đơn hàng đặt hàng trong thời gian nghỉ Tết sẽ được giải quyết vào ngày mùng 10 tết tức ngày 03/02/2020. Kính mong Quý khách thông cảm và ủng hộ shop!

YÊN TÂM MUA SẮM TẠI XƯỞNG SẢN XUẤT 30 NĂM UY TÍN

  • Lỗi là đổi mới Xem Chi tiết

  • 100% chính hãng

  • Giao hàng COD tận nhà

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ

Lỗi do nhà sản xuất

Sản phẩm không lỗi

Trả sản phẩm thì nhận lại tiền 80% giá trị sản phẩm

Sản phẩm lỗi do người dùng

Không bảo hành đổi trả

Xem đầy đủ: Chính sách đổi trả

Đặc điểm nổi bật của Lọ lộc bình Phúc Lộc Thọ men lam dáng béo 1m4 vẽ kỹ 2019

Lọ lộc bình Bát Tràng Phúc Lộc Thọ kiểu dáng mới lạ, hoa văn vẽ kỹ chi tiết, rất hợp cho quà mừng chúc thọ với nhiều ý nghĩa sâu sắc...

Điều khác biệt với các đôi lọ lộc bình thông thường đó là đường kính bụng của các đôi lộc bình dáng "béo" có thông số lớn hơn. Chính vì vậy mà những người thợ vẽ lành nghề của chúng tôi đã "có đất dụng võ", thể hiện khả năng của mình tốt hơn do bề mặt sản phẩm rộng hơn.

lộc bình phúc lộc thọ

Kiểu dáng độc đáo mới lạ

Với chiều cao 140 cm chưa kể chân đế, lộc bình Phúc Lộc Thọ dáng béo tuy có chiều cao vừa phải nhưng chúng ta có thể hình dung ra bề ngang của đôi lộc bình này khá bệ vệ so với dáng lộc bình thường. Đường kính bụng lên tới ~45cm gần như bằng với các đôi lộc bình 1m6. Phù hợp đặt trong không gian mọi gia đình.

Trong kỹ thuật vẽ bút lông trên gốm sứ, ngoài tạo cảnh có hồn ra thì sét về độ khó và tỉ mỉ của sản phẩm phải kể đến những bức họa vẽ người. Bởi vẽ người phải thể hiện thần thái, có độ khó hơn rất nhiều so với vẽ cảnh vật.

Hình ảnh sản phẩm đã phác họa lại rõ nét 3 ông Phúc - Lộc - Thọ, với những sự tích rất thú vị và ý nghĩa xuất phát từ văn hóa Trung Hoa.

Điểm nhấm của lộc bình Phúc Lộc Thọ đó là phần cổ lọ lộc bình được phác họa hình ảnh chim Phượng Hoàng và Hoa Mẫu Đơn thể hiện sự vương giả, giầu sang. Phượng Hoàng còn thể hiện sức sống mãnh liệt, báo hiệu điềm lành, sự cao quý và hay là biểu tượng trên quần áo, cung điện của các bậc vua chúa thời xưa.

Ý nghĩa phong thủy của bộ ba Tam Đa - Phúc Lộc Thọ

lộc bình

Ông Phúc 

Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Tương truyền, Ông Phúc là một quan thanh liêm của triều đình. Theo quan niệm xưa, nhà đông con là nhà có phúc nên trong cảnh vẽ Phúc Lộc Thọ sẽ xuất hiện có một đứa trẻ đang nắm lấy áo Ông Phúc, hoặc nhiều đứa trẻ vây quanh ông hay là có hình ảnh con dơi bay xuống ông (dơi phát âm giống "phúc"). 

Ông Lộc

Ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Theo truyền thuyết, Ông Lộc là một quan lớn của triều đình thời Thục Hán Trung Quốc, và là người có rất nhiều tiền của. Ông thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, "lộc" phát âm gần với lục", tay cầm "cái như ý" hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh (hươu được phát âm giống "lộc"). 

Ông Thọ

Ông Thọ tượng trưng cho sự sống lâu với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào, bên cạnh thường có thêm có con hạc thể hiện ý nghĩa trường thọ. 

 

Do vậy, hình tượng ba ông Phúc Lộc Thọ thể hiện sự viên mãn của con người về 3 hạnh phúc lớn nhất trên đời đó là Phúc là con cháu đầy đủ ngoan hiền, Lộc là tài lộc dồi dào và Thọ là sống lâu không bệnh tật

Bộ Tam Tiên Phúc Lộc Thọ mang nguyên khí của sao Lục, Bạch, Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận. Cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến, thường dùng gia tăng cát khí cho sao Lục Bạch, Nhất Bạch chủ về phúc lộc, công danh, học hành hoặc gia tăng tuổi thọ, sức khoẻ và cầu sinh thêm con cái...

Sản phẩm lộc bình Phúc Lộc Thọ không chỉ là vật phẩm trang trí phong thủy trong nhà tuyệt đẹp mà nó còn mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc, một gợi ý cho món quà chúc Thọ cao cấp.

 

Đọc thêm

0 đánh giá Lọ lộc bình Phúc Lộc Thọ men lam dáng béo 1m4 vẽ kỹ 2019

0/5
0 đánh giá
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn

Sản phẩm đã xem

Thông số kỹ thuật

Sản phẩm Lọ lộc bình
Hãng sản xuất Bát Tràng News
Cảnh vẽ Phúc Lộc Thọ
Màu vẽ xanh lam
Loại men Men bóng
Chiều cao 140 cm
Đường kính miệng 38 cm
Đường kính cổ 20 cm
Đường kính bụng 45cm
Đường kính chân 28 cm
Trọng lượng 30kg/1 chiếc
Công dụng Trưng bày phong thủy, quà tặng, quà biếu
Phụ kiện Chân kỷ sứ cao 15 cm

 

SẢN PHẨM NỔI BẬT