Tổng hợp mẫu chóe thờ Bát Tràng đẹp giá tốt nhất hiện nay

Hầu hết một bộ đồ thờ cúng đầy đủ trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ thần tài đều có chóe thờ với ý nghĩa tâm linh thờ cúng và phong thủy. Trong văn hóa tâm linh người Việt, chóe thờ thực sự rất quan trọng, chứ không phải việc bài trí cho có, có cũng được không có cũng được. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông hữu ích về chóe thờ là gì, để làm gì, đựng gì trong chóe thờ và hướng dẫn cách đặt chóe trên bàn thờ, giá chóe thờ bao nhiêu tiền mua ở đâu tốt nhất.

 chóe thờ bát tràng

 

Nội Dung Chính Bài Viết

  Chóe thờ là gì?

  Chóe thờ là một chiếc hũ có hình dạng mô phỏng lại chiếc thạp đựng gạo ngày xưa mà chúng ta thường thấy xuất hiện trong mỗi gia đình nhất là quan lại và địa chủ. Chóe thờ thường được làm bằng chất liệu sứ đi theo bộ đồ thờ và trong đó chóe thờ Bát Tràng là dòng sản phẩm được nhiều người mua nhiều nhất.

  Đặc điểm cấu tạo của chóe thờ Bát Tràng gồm 3 phần:

  - Phần nắp: có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, với một phần nhô ra ngay trên đỉnh để cầm nắm dễ dàng.

  - Phần thân: Thường được vẽ hoặc đắp nổi các họa tiết rồng phượng và hoa sen, hình dáng phình to mang ý nghĩa phong thủy đựng được nhiều tài lộc, mang lại sự bình an cho gia chủ. Đối với các loại chóe to hơn 20 lít có thêm tai cầm 2 bên để trang trí.

  - Phần chân đế: Đối với chóe to được thiết kế chân đế choãi ra để tạo sự vững trãi, còn đối với chóe nhỏ sẽ có thiên hướng thu nhỏ để tạo sự hợp lý với kích thước.

  chóe thờ cúng bát tràng

  Chóe thờ cúng đặt trên bàn thờ 

  Chóe thờ để làm gì?

  Trong văn hóa tâm linh, đằng sau cái chết là sẽ tồn tại một sự sống mới ở thế giới bên kia dưới một hình thức nào đó mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy được. Chính vì vậy để tỏ lòng thành kính với người đã khuất “nơi suối vàng” cũng cần cuộc sống đầy đủ hàng ngày như tiền tệ, vàng bạc, muối gạo và nước sạch. Chính vì thế chúng ta cần đến chóe thờ với mong muốn thể hiện sự thành kính, sự tưởng nhớ với người đã khuất.

  chóe thờ men rạn

  Chóe thờ trong bộ đồ thờ cúng Bát Tràng men rạn đắp nổi cao cấp

  Choé thờ đựng gì?

  Tùy vào từng bàn thờ mà chúng ta sẽ sắp xếp và bố chí chóe thờ cúng khác nhau. Đối với bàn thờ Phật chỉ cần một chóe thờ đựng nước sạch. Còn đối với bàn thờ gia tiên chúng ta sẽ sắp xếp 3 hũ chóe thờ đựng muối gạo và nước sạch.

  Ý nghĩa chóe thờ cúng

  Ngoài ý nghĩa mong muốn người đã khuất có cuộc sống tốt đẹp đầy đủ hơn ở thế giới bên kia thì chóe thờ còn có ý  nghĩa phong thủy trong thờ cúng.

  Ngày xưa ngoài việc sở hữu nhiều vàng bạc, vải vóc quý giá ra thì lúa gạo đầy ắp kho cũng là điều mà nhiều vị quan lại, địa chủ quý tộc đều có. Xuất phát từ mong muốn thực tế đó, để cầu mong cuộc sống sung túc đầy đủ ấm lo, giầu sang tiền bạc, người ta lấy hình ảnh thạp gạo thời xưa để tạo ra chóe thờ cúng và đặt lên bàn thờ.

  Trên đây là ý nghĩa của việc thờ cúng chóe thờ, vậy chóe đựng gạo muối và nước thì sẽ có ý nghĩa gì.

  -Muối: Từ ngàn xưa, muối là tài sản quý giá (người dân Châu Phi đổi kim cương để lấy muối), và là tượng trưng cho ý chí trong sạch và mạnh mẽ. Thờ chóe đựng muối thể hiện mong muốn cuộc sống sạch sẽ lo đủ, hưng thịnh.

  -Nước: mang đặc tính trong sạch, thanh cao và thuần khuyết. Đặt chóe nước trên bàn thờ với ước nguyện lòng thanh tịnh, tâm bình đẳng.

  -Gạo : cúng gạo là một cách thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, biết ơn những vị Thần Phật đã ban cho chúng ta một nền văn minh lúa nước .

  chóe thờ cúng bát tràng

  Bộ 3 chóe thờ trong bộ đồ thờ đắp nổi men rất độc lạ hàng Bát Tràng cao cấp

  Cách đặt chóe trên bàn thờ

  Vị trí đặt chóe trên bàn thờ tùy thuộc vào đó là chóe thờ cỡ nhỏ hay cỡ lớn và loại bàn thờ gì.

  Nếu là bàn thờ Phật như đã nói ở trên chỉ cần 1 chóe đựng nước. Còn bàn thờ gia tiên thì cần 3 chóe nhỏ hoặc 1 cặp chóe to.

  Đối với chóe nhỏ, bạn sắp xếp 3 hũ chóe thờ thành hàng ngang hoặc hình tam giác theo thứ tự chóe nước ở giữa, chóe muối gạo ở hai bên. Vị trí đặt chóe trên bàn thờ còn liên quan đến đặt trên bàn thờ gì. Nếu là bàn thờ thần tài thì sẽ đặt sau bát hương, ở giữa ông địa thần tài và sắp xếp theo hình tam giác. Nếu là bàn thờ gia tiên, bạn đặt chóe tại vị trí trước bát hương và sau mâm bồng, sắp xếp theo hàng ngang.

  cách đặt chóe trên bàn thờ

  Vị trí đặt chóe trên bàn thờ Thần Tài

  cách đặt chóe trên bàn thờ gia tiên

  Cách đặt chóe nhỏ trên bàn thờ gia tiên

  tại sao đặt chóe trên bàn thờ

  Vị trí đặt chóe to trên bàn thờ gia tiên

  Đối với chóe cỡ lớn, bạn đặt 2 bên bàn thờ gia tiên và đặt ngay dưới đất kê trên 1 chiếc chân đế hoặc ghế đôn cao từ 15cm đến 40cm thôi nhé.

  Những mẫu chóe thờ Bát Tràng đẹp hiện nay

  Chóe thờ Bát Tràng có rất nhiều loại với họa tiết hoa văn khác nhau và loại men. Chóe Bát Tràng có 2 dòng men chính đó là men lam và men rạn. Nguyên liệu làm lên chóe Bát Tràng là đất sét trắng được tạo ra một cách thủ công bằng đôi tay tài hoa của các nghệ nhân làng gốm và được nung ở nhiệt độ cao 1300C. Phù hợp với phong thủy, vừa là đồ trang trí phong thủy đem lại khí vượng tốt cho gia chủ.

  Chóe thờ men lam

  Chóe thờ men lam cổ Bát Tràng được thiết kế đơn giản, màu sắc trang nhã truyền thống với các họa tiết hoa sen phù hợp đặt trên bàn thờ Phật.

  chóe thờ bát tràng

  Chóe thờ men lam

  chóe thờ bát tràng 1

  Chóe thờ men lam vẽ sen

  chóe thờ bát tràng 2

  Chóe thờ men lam vẽ rồng

  chóe thờ bát tràng 3

  Chóe thờ men lam bọc đồng 20 lít vẽ chim trĩ hoa đào

  chóe thờ bát tràng 4

  Chóe thờ men lam vẽ tứ quý 20 lít

  chóe thờ bát tràng 5

  Chóe thờ men lam di bằng vẽ rồng ngàn hoa 20 lít

   

  Chóe thờ men rạn

  Đây là dòng chóe thờ cao cấp ở Bát Tràng, với họa tiết đắp nổi tinh tế. Quy trình để sản xuất ra loại chóe thờ này rất phức tạp và nhiều công đoạn tỷ mỉ bởi các hoa văn trên chóe được đắp thủ công bằng tay mất rất nhiều thời gian và chỉ có người nghệ nhân tay nghề lâu năm mới làm được.

  chóe thờ bát tràng 6

  Chóe thờ men rạn đắp nổi tứ quý 20 lít

  chóe thờ bát tràng 6

  Chóe thờ men rạn đắp nổi tứ linh 20 lít

  chóe thờ bát tràng 8

  Chóe thờ bọc đồng men ngọc lục bảo đắp nổi hoa sen 50 lít

  chóe thờ bát tràng 9

  Chóe thờ khắc hoa để trang trí

  Ngoài ra loại chóe thờ men rạn này còn được dát vàng tạo lên một sản phẩm độc nhất vô nhị có giá trị cao và thể hiện đẳng cấp người chơi.

  Trên thị trường tùy vào nhu cầu của mỗi người mà có thể yêu cầu thêm dịch vụ bọc đồng cho chóe làm tăng thêm giá trị cho sản phẩm.

  Giá chóe thờ Bát Tràng bao nhiêu?

  Tùy từng kích thước và chủng loại mà giá chóe thờ cúng Bát Tràng khác nhau. Nếu là men lam hàng thường giá sẽ từ 70.000đ đến 100.000đ, hàng vẽ kỹ sẽ từ 200.000đ đến 300.000đ. 

  Giá chóe thờ men rạn đắp nổi sẽ đắt hơn tùy kích thước và kiểu dáng sẽ có giá từ 300.000đ đến 600.000đ.

  Những chóe có kích thước lớn từ 10 lít 20 lít sẽ có giá giao động từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng 1 cặp. Để biết chi tiết giá quý khách vui lòng liên hệ Zalo 0944.834.923 để được tư vấn cụ thể hơn.

  Mua chóe thờ Bát Tràng ở đâu giá tốt nhất

  Gốm sứ Bát Tràng News là cơ sở sản xuất gốm sứ Bát Tràng với gần 30 năm kinh nghiệm làm gốm. Chúng tôi có mặt bằng sản xuất lớn cùng trang thiết bị hiện đại. Các sản phẩm gốm sứ chúng tôi sản xuất đều là hàng mỹ nghệ có tính nghệ thuật và giá trị cao như lục bình, bình sứ trưng bày, ấm chén và trong đó có chóe thờ.

  Mọi liên hệ hợp tác mua lẻ hoặc mua buôn quý khách xin vui lòng liên hệ số Hotline 0944.834.923 để được tư vấn cụ thể hơn.

  Địa chỉ mua chóe thờ Bát Tràng tại Thôn 5 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội. Chúng tôi nhận làm hợp đồng số lượng lớn, cam kết hàng chất lượng và giá tại nhà lò. Nếu quý khách ở xa Hà Nội, chúng tôi sẽ gửi hàng qua đường bưu điện đến mọi nơi trên toàn quốc, xem hàng mới phải thanh toán.

  Trên đây là các thông tin về chóe thờ, mong rằng quý khách có thể biết thêm được những thông tin cần thiết về dòng sản phẩm không thể thiếu của bộ đồ thờ.

  » Xem thêm: Sử dụng, bảo quản bát đĩa đúng cách như thế nào tốt nhất 

  Ngày đăng:  08:39:45 - 04/01/2019 740 lượt xem

  Bài viết liên quan

  Giá bộ đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng bao nhiêu?

  Giá bộ đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng bao nhiêu?

  Giá bộ đồ thờ cúng bàng sứ phụ thuộc vào loại sản phẩm và số lượng bạn mua. Mỗi bộ đồ thờ cúng lại bao ...

  Bộ đồ thờ cúng gồm những gì đầy đủ nhất

  Bộ đồ thờ cúng gồm những gì đầy đủ nhất

  Bộ đồ thờ cúng gồm những gì và bàn thờ gia tiên bao gồm những gì. Đó là điều mà không phải nhiều người hiểu ...

  Mua đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng ở đâu Hà Nội giá rẻ

  Mua đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng ở đâu Hà Nội giá rẻ

  Không chỉ là không gian linh thiêng, bàn thờ còn là kho tài vận của mỗi gia đình. Bởi vậy việc chọn mua đồ thờ ...

  Cách bài trí sắp xếp bàn thờ gia tiên theo đúng phong thủy

  Cách bài trí sắp xếp bàn thờ gia tiên theo đúng phong thủy

  Bài trí sắp xếp bàn thờ gia tiên là một công việc hết sức quan trọng khi chuyển nhà hay chuyển bàn ...

  Chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi hợp phong thủy

  Chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi hợp phong thủy

  Cách chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên như thế nào để đem lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia đình. Đó là câu ...

  Tổng hợp mẫu lư hương, đỉnh hạc gốm sứ Bát Tràng đẹp giá tốt

  Tổng hợp mẫu lư hương, đỉnh hạc gốm sứ Bát Tràng đẹp giá tốt

  Lưu hương và đỉnh hạc là đồ vật rất quen thuộc trong không gian tâm linh thờ cúng tại đình chùa hay phòng thờ gia ...


  Bình luận bài viết