Kích thước lục bình theo phong thủy ứng với các Cung tốt

Kích thước lục bình theo phong thủy là một cách chơi lục bình rất hay theo các Cung mà ít ai biết đến. Nói đến kích thước trong phong thủy như xây dựng hoặc đo đạc các đồ tâm linh thờ cúng, người ta hay dùng thước lỗ ban để làm chuẩn, từ đó tìm ra các kích thước tương ứng với Cung tốt với mong muốn gia đình bình an, hạnh phúc, may mắn, tài lộc và công danh sự nghiệp thăng tiến. Hãy cùng Gốm sứ Bát Tràng News tìm hiểu về ý nghĩa các loại kích thước được dùng trong sản xuất những đôi lọ lục bình nhé.

kích thước lục bình theo phong thủy

Ý nghĩa lục bình sứ theo kích thước hợp phong thủy

 

Nội Dung Chính Bài Viết

  Lọ lục bình sứ có những kích thước nào

  Trong các vấn đề về phong thủy, kích thước hợp phong thủy là vấn đề quan trọng thứ 3 được mọi người rất quan tâm, chỉ sau 2 yếu tố Nhất vị (vị trí, chỗ đặt), Nhì Hướng (hướng đặt). Thấu hiểu sự quan trọng đó, với phương diện là nhà sản xuất chúng tôi luôn không ngừng tìm hiểu các kiến thức về phong thủy, trong đó có kích thước hợp phong thủy để cho ra các chỉ số kích thước lọ lục bình phù hợp nhất để có các cung tốt đẹp nhất cho người chơi lục bình.
  Vì vậy lọ lục bình được chia ra rất nhiều kích thước khác nhau ứng với các Cung tốt khác nhau. Tuy chúng tôi chỉ sản xuất lục bình sứ nhưng nếu các bạn đang tìm hiểu về lục bình gỗ hay lục bình đồng, thủy tinh, đá… thì vẫn có thể tham khảo bài viết này, để biết thêm các kiến thức về kích thước lọ lục bình.

  » Xem thêm: Các mẫu lục bình sứ đẹp và giá rẻ hiện nay

  Hiện nay, lọ lục bình sứ Bát Tràng nếu phân loại theo kích thước sẽ có 2 dòng đó là lục bình sứ to và tiểu lục bình. Với các loại lục bình sứ to sẽ có kích thước từ 1m trở lên và ngược lại các loại tiểu lục bình sẽ có kích thước từ 1m trở xuống. Lọ lục bình to sẽ được bố trí đặt ở dưới đất do kích thước lớn cồng kềnh, vị trí đẹp nhất là đặt 2 bên bàn thờ hoặc ở những nơi có nhiều ánh sáng trong phòng khách, văn phòng, sảnh khách sạn… Còn tiểu lục bình thường bài trí trên bàn thờ dùng để cắm hoa. Hướng đặt lọ lục bình hợp lý nhất là hướng Tây Nam vì làm bằng chất liệu sứ nên mang hành Thổ. Tuy nhiên, việc chọn hướng có thể thay đổi vì gia chủ có thể chọn hướng hợp với mệnh.

  » Xem thêm: ♦ Chia sẻ cách đặt lộc bình trong phòng thờ hợp phong thủy

  Cách đặt lọ lộc bình trong phòng khách hợp phong thủy

  Như thông số đẹp nhất từ xưởng chúng tôi đề xuất nghiên cứu qua nhiều năm thì kích thước các loại lục bình to sẽ là 1.25m, 1.4m, 1.6m, 1.8m… Kích thước tiểu lục bình sẽ là 35cm, 38cm, 50cm,52cm, 60cm, 62cm… Mỗi kích thước lục bình lại có ý nghĩa tốt đẹp riêng và ngay sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

  kich thuoc luc binh theo phong thuy

  Lục bình sứ đặt trong phòng thờ

   

  Kích thước lục bình theo phong thủy hợp với các Cung tốt

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ căn cứ kích thước lục bình theo thước lỗ ban 52cm, 42,9cm, 39cm để tìm ra các cung tốt. 

  kích thước lục bình hợp phong thủy

  Thước lỗ ban 52cm có tất cả 8 cung lớn như Quý Nhân, Thiên Tài, Nhân Lộc, Tể Tướng, Hiểm Họa, Thiên Tai, Cô Độc, Thiên Tặc. Theo đó, 4 cung đầu tiên Quý Nhân, Thiên Tài, Nhân Lộc, Tể Tướng là cung tốt và còn lại là 4 cung xấu.

  Thước lỗ ban 42,9cm có các cung tốt như: Tài, Nghĩa, Quan, Mạng.

  Thước lỗ ban 39cm có các cung tốt: Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài.

  Trong mỗi cung lớn lại có 5 cung nhỏ khác nhau. Đầu tiên, chúng ta sẽ liệt kê kích thước lục bình sứ ứng với các cung tốt ngay sau đây:

  Kích thước lọ lục bình sứ to

  Lục bình 1m25 thuộc cung: Thiên Tài (cung nhỏ Văn Học), Mạng (cung nhỏ Đăng Khoa), Vượng (cung nhỏ Thiên Đức).

  Lục bình 1m4 thuộc cung: Quan (cung nhỏ Thuận Khoa).

  Lục bình 1m6 thuộc cung: Quý Nhân (cung Phát Đạt).

  Lục bình 1m8 thuộc cung: Thiên Tài (cung nhỏ Tác Lộc).

  Kích thước tiểu lục bình

  Lục bình 35cm thuộc cung: Tài (cung nhỏ Nghênh Phúc).

  Lục bình 38cm thuộc cung: Mạng (cung nhỏ Tài Chí), Tài(cung nhỏ Tiến Bảo, Tài Đức).

  Lục bình 50cm thuộc cung: Tể Tướng (cung nhỏ Hiếu Tử), Vượng(cung nhỏ Thêm Phúc).

  Lục bình 52cm thuộc cung: Tể Tướng (cung nhỏ Quý Nhân), Quý Nhân (cung nhỏ Quyền Lộc).

  Lục bình 60cm thuộc cung: Nghĩa (cung nhỏ Thêm Đinh), Quan (cung nhỏ Tiến Bảo).

  Lục bình 62cm thuộc cung: Nghĩa (cung nhỏ Quý Tử), Quan (cung nhỏ Thuận Khoa).

  Ý nghĩa các cung tốt

  Cung QUÝ NHÂN bao gồm các cung nhỏ: Quyền lộc, Trung Tín,Tác Quan, Phát Đạt, Thông Minh. Ý nghĩa: Nếu đo được cung Quý Nhân thì gia cảnh sẽ được hanh thông, có quý nhân giúp đỡ, quyền thế, lộc thực tăng, làm ăn phát đạt; bạn bè quân tử, con cái thông minh.

  Cung THIÊN TÀI bao gồm các cung nhỏ: Thi Thơ,Văn Học, Thanh Quý, Tác Lộc, Thiên Lộc. Ý Nghĩa: Nếu đo được cung Thiên tài thì gia cảnh tốt, chủ nhà gặp nhiều may mắn về phúc lộc, con cái hiếu thảo, cuộc sống gia đình bình yên, ăn ngon mặc đẹp, tiền bạc vào đều như nước.

  Cung NHÂN LỘC bao gồm các cung nhỏ: Trí Tôn, Phú Quý, Tiến Bửu, Thập Thiện, Văn Chương.Ý nghĩa: Nếu đo được cung Nhân Lộc thì gia cảnh phát triển đắc lợi, con cái học hành giỏi giang, gia đạo bình yên, phú quý dồi dào.

  Cung TỂ TƯỚNG bao gốm các cung nhỏ: Đại Tài, Thi Thơ, Hoạch Tài, Hiếu Tử, Quý Nhân. Ý nghĩa: Nếu đo được cung Tể tướng thì gia cảnh được hanh thông mọi mặt, con cái chăm ngoan, học giỏi, công danh, tài lộc đủ đầy, luôn có quý nhân giúp đỡ.

  Cung TÀI bao gồm các cung nhỏ: Tài Đức có tiền và có đức, Bảo Khố: kho báu, Lục Hợp: 6 hướng đều tốt, Nghênh Phúc: đón phúc đến.Ý nghĩa: Nếu đo được cung Tài thì gia chủ gặp nhiều tài lộc, có kho báu, làm gì cũng ưng ý và nhiều phúc lộc.

  Cung NGHĨA bao gồm các cung nhỏ: Thêm Đinh: có con trai. Lợi Ích: có lợi ích. Quý Tử: con ngoan, con giỏi. Đại Cát: nhiều điều tốt. Ý nghĩa: Nếu đo được cung Nghĩa thì gia chủ gặp nhiều may mắn, dễ đạt được điều hay, lẽ phải, dễ thêm người, sinh con quý tử.

  Cung QUAN bao gồm các cung nhỏ: Thuận Khoa: thi cử thuận lợi. Hoạch Tài: tiền của đến bất ngờ. Tấn Ích: làm ăn phát đạt. Phú Quý: giàu sang phú quý. Ý nghĩa: Nếu đo được cung Quan thì gia chủ có con đường công danh sự nghiệp hanh thông, tiền nhiều, dễ đạt được giàu sang phú quý.

  Cung MẠNG bao gồm các cung nhỏ:Tài Chí: tiền tài đến. Đăng Khoa: đỗ đạt. Tiến Bảo: được của quý. Hưng Vượng: làm ăn phát đạt. Ý nghĩa: Nếu đo được cung Mạng thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tiền tài đến, thi cử đỗ đạt, được quý nhân giúp đỡ, làm ăn phát đạt.

  Cung ĐINH bao gồm các cung nhỏ: Phúc Tinh: sao phúc. Đỗ Đạt: thi cử đỗ đạt. Tài Vượng: tiền của đến. Đăng Khoa: thi đỗ. Ý nghĩa: Nếu đo được cung Đinh thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tiền của đến nhà, con cái thi cử đỗ đạt, phúc lộc đầy nhà.

  Cung VƯỢNG bao gồm các cung nhỏ: Thiên Đức: đức của trời. Hỷ Sự: chuyện vui đến. Tiến Bảo: tiền của đến. Thêm Phúc: phúc lộc dồi dào. Ý nghĩa: Nếu đo được cung Vượng thì gia chủ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng, phúc lộc dồi dào, tiền của tự đến, có nhiều chuyện vui.

  Cung NGHĨA bao gồm các cung nhỏ: Đại Cát: nhiều điều may mắn. Tài Vượng: tiền lộc tăng. Ích Lợi: gặp nhiều ợi ích, thuận lợi. Thiên Khố: kho vàng trơi cho, tiền bạc súc tích. Ý nghĩa: Nếu đo được cung Nghĩa, gia chủ đại cát, đại lành, tiền của nhiều, gặp nhiều thuận lợi, được trời chiếu cố.

  Cung QUAN bao gồm các cung nhỏ: Phú Quý: giàu có, danh vọng. Tiến Bảo: được của quý. Tài Lộc: của cải gia tăng không ngừng. Thuận Khoa: thi cử đỗ đạt. Ý nghĩa: Nếu đo được cung Quan thì gia chủ giàu có, tiền của đến bất ngờ, thi cử thuận lợi.

  Cung HƯNG bao gồm các cung nhỏ: Đăng Khoa: thi cử đỗ đạt. Quý Tử: con ngoan, có tài đức. Thêm Đinh: thêm con trai. Hưng Vượng: giàu có, làm ăn phát đạt. Ý nghĩa: Nếu đo phải cung Hưng thì gia chủ hưng thịnh, làm ăn phát đạt, có thêm con trai, thi cử đỗ đạt, con cái giỏi giang, ngoan ngoãn.

  Cung TÀI gồm các cung nhỏ: Nghênh phúc: gặp nhiều hạnh phúc, may mắn. Lục Hợp: 6 hướng đều tốt, hòa hợp gia đạo. Tiến Bảo: được của quý, của cải gia tăng không ngừng. Tài Đức: tài đức vẹn toàn. Ý nghĩa: Nếu đo được cung Tài thì gia chủ gặp nhiều may mắn, đón nhận phúc lộc, tiền của dồi dào, đức cao vọng trọng.

  Theo như liệt kê ở trên thì ứng với mỗi kích thước lọ lục bình sứ, chúng ta sẽ có  được các cung tốt dựa theo cách tính thước bạn lộ. Từ đó các bạn có thể dễ dàng biết được ý nghĩa của các cung tốt được đo qua kích thước lục bình. Đây chỉ là một cách chơi lọ lục sứ bình theo phong thủy, còn rất nhiều cách chơi khác như hoa văn, kiểu dáng, cảnh vẽ. Để nói về thú chơi lọ lục bình thì rất đa dạng, mỗi người có một sở thích khác nhau và cách chơi khác nhau. Nhưng cách chơi lục bình sứ theo kích thước cũng khá quan trọng sau vị trí và hướng đặt như đã nói ở đầu bài viết.

  Qua bài viết trên, Gốm Sứ Bát Tràng News mong rằng Quý khách sẽ có cái nhìn mới về thú chơi lọ lục bình qua kích thước hợp phong thủy. Đây là một kiến thức không mới nhưng ít ai biết và hiểu kỹ, rõ chi tiết như vậy. Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nếu bạn thấy hay và ý nghĩa nhé.

  Ngày đăng:  08:54:16 - 11/10/2018 12272 lượt xem

  Sản phẩm tham khảo

  Bài viết liên quan

  Độc bình hay lộc bình? Chơi lục bình sứ 1 chiếc được không?

  Độc bình hay lộc bình? Chơi lục bình sứ 1 chiếc được không?

  Độc bình hay lục bình, tại sao lại gọi tên là lọ lộc bình và có thể chơi lục bình sứ 1 chiếc được không? Hãy ...

  Chọn lục bình theo tuổi mệnh như thế nào hợp phong thủy

  Chọn lục bình theo tuổi mệnh như thế nào hợp phong thủy

  Có rất nhiều cách để chơi lọ lộc bình dựa vào hoa văn hoạ tiết và màu sắc vẽ trên nó. Và rất nhiều người ...

  Giá lọ lộc bình Bát Tràng bằng gốm sứ bao nhiêu tiền

  Giá lọ lộc bình Bát Tràng bằng gốm sứ bao nhiêu tiền

  Giá lọ lộc bình Bát Tràng có rất nhiều loại, làm sao hiểu đúng giá trị sản phẩm thì không nhiều người trong ...

  Chia sẻ cách đặt lộc bình trong phòng thờ hợp phong thủy

  Chia sẻ cách đặt lộc bình trong phòng thờ hợp phong thủy

  Phòng thờ luôn là không gian thiêng liêng và là nơi con cháu thể hiện tấm lòng thành kính đối với bậc ...

  Cách đặt lọ lộc bình trong phòng khách hợp phong thủy

  Cách đặt lọ lộc bình trong phòng khách hợp phong thủy

  Phòng khách thường là nơi rộng rãi và sang trọng nhất trong nhà, ở đây cũng là nơi mọi người trong gia ...

  Cách chơi lục bình sứ phong thủy Bát Tràng

  Cách chơi lục bình sứ phong thủy Bát Tràng

  Cách chơi lục bình sứ đã có từ rất lâu và thường thấy ở trong nhà của các quan lại và địa chủ, ...

  Bà cô tổ là ai? Văn khấn bà cô tổ cập nhật mới nhất

  Bà tổ cô là ai? Văn khấn bà cô tổ thế nào mới đúng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây tại bài viết của Gốm Sứ Bát Tràng News, mời các bạn cùng theo dõi.

  Bài văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà cập nhật mới nhất

  Văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay khi có quá nhiều người đến Chùa Hà với mục đích mong muốn tìm được một nửa yêu thương của mình. Bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giúp bạn hiểu được sơ qua về chùa Hà, cách chuẩn bị lễ cúng và đặc biệt là bài văn khấn đúng chuẩn nhé.

  Bài văn khấn Đền Phủ chính xác và đầy đủ nhất

  Gốm Sứ Bát Tràng News mách bạn bài văn khấn Đền Phủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nếu bạn có dịp ghé thăm các đền phủ để cầu may mắn trong cuộc sống.

  Văn khấn đền Cô Chín đúng chuẩn

  Bạn có đang thắc mắc về Cô Chín, cách thờ cúng Cô Chín, văn khấn đền Cô Chín? Nếu như bạn là một trong những người tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì chắc chắn sẽ biết đến hình ảnh Cô Chín. Đây là một trong những Tứ phủ thánh cô nổi tiếng ở cõi tiên. Cô Chín được truyền tai nhau là người có tài phép và giáng ngự ở nhiều nơi khác nhau. Cô Chín còn là người có công với người dân, cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh gìn giữ nước của người Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết sau của Gốm Sứ Bát Tràng News để hiểu hơn về cách thờ cúng Cô Chín nhé!

  Tổng hợp bài văn khấn ngoài trời ngày rằm, mùng 1 và tết cuối năm

  Có rất nhiều bạn thắc mắc văn khấn ngoài trời và văn khấn trong nhà khác nhau như thế nào? Liệu có thể lấy văn khấn trong nhà để sử dụng khi có lễ cúng ngoài trời không? Câu trả lời là hai bài văn khấn này hoàn toàn khác nhau và không thể sử dụng chung một mục đích được. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News giới thiệu cho bạn đọc văn khấn ngoài trời đang được phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

  Bài văn khấn Thanh Minh ngoài mộ và tại nhà

  Tiết Thanh Minh là một trong những ngày lễ truyền thống nhưng lại vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày lễ có mục đích giúp cho con người ta có cái tâm, lòng thành hướng về cội nguồn, tổ tiên. Tiết Thanh Minh tại Việt Nam thường rơi vào ngày đầu tháng 3 âm lịch. Trong ngày này, các gia đình thường tiến hành cùng nhau đi tảo mộ, dọn dẹp mồ mả của người thân đã khuất. Trong đó có 2 điều không thể thiếu nhưng lại ít người có nhiều hiểu biết đói là: sắp mâm lễ vật dâng cúng tổ tiên, đọc bài văn khấn Thanh Minh để có thể tưởng nhớ đến những người thân đã về miền cực lạc. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề xoay quanh Tiết Thanh Minh nhé.


  Bình luận bài viết