Cách thỉnh phật Di Lặc về nhà và lưu ý khi thờ cúng

Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà được rất nhiều người thờ cúng tượng Phật nói chung và thờ cúng Phật Di Lặc nói riêng đang rất quan tâm. Có thể có nhiều người biết cách thỉnh và thờ cúng phật Di Lặc tại gia nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và làm đúng để mang tiền tài vào như nước.

cách thỉnh, cách đặt, cách thờ cúng tượng phật di lặc tại nhà

Thỉnh tượng Phật Di Lặc tại nhà thế nào để thờ cúng đúng cách

Nội Dung Chính Bài Viết

  Ý nghĩa thờ cúng phật Di Lặc

  Mỗi vị Phật đều có những đức hạnh riêng nên việc thờ cúng tượng Phật cũng đều có ý nghĩa khác nhau. Việc thờ cúng tượng Phật cũng xuất phát từ mong muốn học được những đức hạnh tốt đẹp của các vị Phật và cầu bình an, may mắn cho gia đình.

  Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật Cười bởi Ngài luôn nở một nụ cười hoan hỷ và có một chiếc bụng to thể hiện lòng từ bi rộng lớn. Nhiều người còn cho rằng tất cả chuyện vui buồn trong trần gian đều chứa được trong bụng đó của Ngài, và xoa bụng Phật Di Lặc sẽ gặp nhiều may mắn. Chính vì vậy mà đức hạnh của Phật Di Lặc đó là sự hoan hỷ và khoan dung độ lượng.

  Do vậy, thờ phật Di Lặc có ý nghĩa mong muốn cuộc sống luôn vui vẻ, bình an, gặp nhiều may mắn và có sự khoan dung độ lượng trong cuộc sống.

  Cách thỉnh Phật Di Lặc về thờ tại nhà

  Để làm đúng quy trình thỉnh phật Di Lặc về nhà chúng ta cần phải đưa tượng lên chùa và làm lễ cúng tại nhà khi mang tượng về thờ. Cụ thể từng bước và cách làm cũng như chuẩn bị như sau:

  ♦ Mang tượng Phật Di Lặc gửi ở chùa

  Tượng phật Di Lặc sau khi đã lựa chọn được mẫu ưng ý, các bạn có thể đặt trưng bày trang trí hoặc thờ cúng tùy theo thầy cúng mách bảo. Trong phật giáo, Di Lặc là một vị phật mang lại nhiều điều may mắn, hạnh phúc và tài lộc vì vậy thờ cúng tượng phật Di Lặc hay cách thỉnh cũng tương tự làm như các tượng phật. Bước đầu tiên, chúng ta gửi tượng vào chùa để các sư thầy làm phép, tụ kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn. Trong thời gian chờ đợi để thỉnh tượng về nhà, gia chủ nên chuẩn bị một bàn thờ dùng để thờ phật Di Lặc tại gia.

  ♦ Những lưu ý khi chuẩn bị bàn thờ Phật

  Khai quang điểm nhãn tượng Phật Di Lặc thế nào

  Chuẩn bị bàn thờ Phật chu đáo trước khi thỉnh Phật Di Lặc về nhà

  Cần chuẩn bị các đồ thờ cúng bằng sứ như bát hương, lọ hoa, chén nước để đặt trên bàn thờ Phật. Nên đặt bàn thờ Phật ở nơi khô thoáng trang nghiêm trong nhà. Nếu có điều kiện các bạn có thể để riêng một phòng để thờ Phật. Còn không nên đặt bàn thờ phật ở đối diện cửa chính cách mặt đất thấp nhất 70cm.

  Cách đặt bàn thờ Phật này rất quan trọng vì có tác dụng kích hoạt những nguồn năng lượng của Đức Phật tạo ra những luồng khí lành, hút những vượng khí vào trong nhà. Xua đuổi tà ma, thuần hóa các luồng khí giữ thành nguồn năng lượng thanh khiết.

  Nên chọn bàn thờ Phật có kích thước phù hợp với tượng Phật Di Lặc để kê tượng cân đối với các đồ thờ cúng bày trên bàn thờ.

  ♦ Thỉnh Phật về thờ tại nhà

  Sau khi các sư thầy trên chùa đã làm lễ xong và khâu chuẩn bị bàn thờ Phật cũng hoàn thành, gia chủ sẽ chọn một ngày tốt để làm lễ an vị Phật và thỉnh phật về nhà để thờ. Lưu ý trong suốt khoảng thời gian này, gia chủ nên ăn chay. Và nếu có điều kiện và cẩn thận hơn gia chủ có thể mời thầy cúng đến nhà để làm lễ.

  Lưu ý khi thỉnh phật Di Lặc về nhà chúng ta nên đặt tượng quay về hướng Đông vì đây là hướng mặt trời mọc mà các Đức Phật quay ra để thiền định giác ngộ. Và bàn thờ Phật nên đặt theo hướng Tây Bắc vì đây là hướng tượng trưng cho trời, theo phật giáo đó là Tây Thiên cực lạc.

  Cấm kỵ không đặt bàn thờ phật ở hướng Đông Bắc nhìn về Tây Nam vì đây là hướng ngũ quỷ rất xấu.

  Đặt tượng phật Di Lặc lên trên một tấm kê và sau đó thắp nhang thờ cúng. Luôn luôn giữ bàn thờ Phật luôn sạch sẽ và hương khói đầy đủ những ngày lễ quan trọng.

  cách thờ cúng phật di lặc

  Luôn giữ sạch sẽ và trang nghiêm tại nơi đặt bàn thờ Phật

  Vị trí đặt ban thờ Phật Di Lặc ở đâu

  Trong thờ cúng Phật Di Lặc, chọn vị trí đặt ban thờ Phật Di Lặc là điều rất quan trọng mà gia chủ nên biết để tránh phạm phải sự bất kính và dẫn đến việc thờ cúng không còn linh nghiệm. Vì vậy nên đặt Phật Di Lặc ở đâu để đón nhiều vượng khí, mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ.

  Hướng tốt đặt bàn thờ Phật Di Lặc

  - Vị trí đặt phổ biến nhất là đặt ban thờ hướng ra cổng chính.

  - Nếu như do vị trí trong nhà bạn không đặt được theo cách 1 thì bạn có thể đặt ban thờ hướng ra hướng Đông. Vì đây là hướng mặt trời mọc và hướng mà đức Phật quay mặt ra để thiền định.

  - Hoặc bạn có thể chọn hướng Tây Bắc, vì trong phật giáo đây cũng là một hướng đẹp tượng trưng cho Trời với ý nghĩa là Tây thiên cực lạc.

  - Nếu đặt bàn thờ hợp theo tuổi gia chủ nên chọn hướng theo cung Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y của bạn để tăng tài lộc, may mắn, sức khỏe.

  Trên đây là một số hướng đẹp và phổ biến nhất bạn nên cân nhắc đặt bàn thờ Phật Di Lặc sao cho hợp lý với không gian thờ cúng của gia đình bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chia sẻ một vài lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ.

  Những lưu ý trong khi thờ cúng Phật Di Lặc

  Trong khi thờ cúng phật Di Lặc tại nhà chúng ta nên chú ý những điều cấm kỵ sau đây:

  - Không đặt tượng phật Di Lặc xuống sàn nhà và những nơi ấm thấp vì đó là biểu hiện của sự bất kính.

  - Không cúng những món mặn.

  - Bàn thờ Phật thường đặt cao hơn bàn thờ cúng tổ tiên, gia tiên.

  - Phải có bàn thờ riêng, không thờ cung với bàn thờ khác.

  - Không đặt tượng phật Di Lặc ở những nơi riêng tư như phòng ngủ.

  - Không nên cất giữ tượng trong tủ.

  - Không đặt tượng gần nhà vệ sinh, nơi ẩm thấp.

  - Không đặt dưới gầm cầu thang.

  - Muốn thờ các vị Phật khác chỉ nên thờ tối đa 3 vị phật trong nhà.

  Nếu quý khách có nhu cầu mua tượng phật Di Lặc bằng sứ để trưng bày phòng khách hoặc thờ cúng, có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0944.834.923 để được tư vấn miễn phí và những thông tin cần thiết.

  Chúng tôi là xưởng sản xuất gốm sứ tại làng gốm Bát Tràng với kinh nghiệm sản xuất 30 năm, hiện tại đang cung cấp rất nhiều mặt hàng gốm sứ như ấm chén, bát đĩa, lọ hoa... và tượng Phật Di Lặc bằng sứ. Cam kết hàng chính hãng, chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

  Vận chuyển toàn quốc và nhận hàng quý khách mới phải trả tiền cho nhân viên giao nhận. Xem thêm các mẫu tượng gốm sứ đẹp giá rẻ khác ngay tại đây.

  Qua bài viết này, Gốm Sứ Bát Tràng News mong rằng các bạn có thể hiểu biết thêm đúng về cách thỉnh phật Di Lặc cũng như thờ cúng tượng phật tại nhà. Hãy để lại bình luận ngay dưới đây nếu quý khách cần tư vấn. Chúc quý khách mạnh khỏe và thành công!

  Ngày đăng:  08:04:14 - 31/07/2018 11546 lượt xem

  Bài viết liên quan

  Tượng gốm sứ Bát Tràng - Sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo

  Tượng gốm sứ Bát Tràng - Sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo

  Tượng gốm sứ Bát Tràng rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và chủng loại, là giải pháp thông dụng để trang trí ...

  Ông Phúc Lộc Thọ nên đặt ở đâu để gia chủ hái ra tiền

  Ông Phúc Lộc Thọ nên đặt ở đâu để gia chủ hái ra tiền

  Tượng ông Phúc - Lộc - Thọ nên đặt ở đâu để gia chủ tiền vào như nước, gia đình luôn hòa thuận, bình an ...

  Tượng phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà đem lại may mắn tài lộc

  Tượng phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà đem lại may mắn tài lộc

  Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự vui tươi và hạnh phúc viên mãn nên được khá nhiều người thờ trong nhà ...

  Mua tượng Quan Công bằng gốm sứ ở đâu giá rẻ

  Mua tượng Quan Công bằng gốm sứ ở đâu giá rẻ

  Tượng Quan Công là biểu tượng cho sự trung thành, mạnh mẽ, mưu trí, bảo vệ gia chủ và rất thích hợp để trưng ...

  Mua tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ Bát Tràng ở đâu giá rẻ nhất

  Mua tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ Bát Tràng ở đâu giá rẻ nhất

  Thờ tượng phật là một nét văn hóa có từ lâu đời của người dân Việt. Trong thế thới tâm linh, mọi người tin ...

  Mua tượng Phúc Lộc Thọ (Tam Đa) bằng gốm sứ ở đâu đẹp giá rẻ

  Mua tượng Phúc Lộc Thọ (Tam Đa) bằng gốm sứ ở đâu đẹp giá rẻ

  Tượng Phúc Lộc Thọ hay còn gọi là tượng Tam đa thường hay được trưng bày trong nhà với mong muốn những điều ...

  Bà cô tổ là ai? Văn khấn bà cô tổ cập nhật mới nhất

  Bà tổ cô là ai? Văn khấn bà cô tổ thế nào mới đúng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây tại bài viết của Gốm Sứ Bát Tràng News, mời các bạn cùng theo dõi.

  Bài văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà cập nhật mới nhất

  Văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay khi có quá nhiều người đến Chùa Hà với mục đích mong muốn tìm được một nửa yêu thương của mình. Bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giúp bạn hiểu được sơ qua về chùa Hà, cách chuẩn bị lễ cúng và đặc biệt là bài văn khấn đúng chuẩn nhé.

  Bài văn khấn Đền Phủ chính xác và đầy đủ nhất

  Gốm Sứ Bát Tràng News mách bạn bài văn khấn Đền Phủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nếu bạn có dịp ghé thăm các đền phủ để cầu may mắn trong cuộc sống.

  Văn khấn đền Cô Chín đúng chuẩn

  Bạn có đang thắc mắc về Cô Chín, cách thờ cúng Cô Chín, văn khấn đền Cô Chín? Nếu như bạn là một trong những người tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì chắc chắn sẽ biết đến hình ảnh Cô Chín. Đây là một trong những Tứ phủ thánh cô nổi tiếng ở cõi tiên. Cô Chín được truyền tai nhau là người có tài phép và giáng ngự ở nhiều nơi khác nhau. Cô Chín còn là người có công với người dân, cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh gìn giữ nước của người Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết sau của Gốm Sứ Bát Tràng News để hiểu hơn về cách thờ cúng Cô Chín nhé!

  Tổng hợp bài văn khấn ngoài trời ngày rằm, mùng 1 và tết cuối năm

  Có rất nhiều bạn thắc mắc văn khấn ngoài trời và văn khấn trong nhà khác nhau như thế nào? Liệu có thể lấy văn khấn trong nhà để sử dụng khi có lễ cúng ngoài trời không? Câu trả lời là hai bài văn khấn này hoàn toàn khác nhau và không thể sử dụng chung một mục đích được. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News giới thiệu cho bạn đọc văn khấn ngoài trời đang được phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

  Bài văn khấn Thanh Minh ngoài mộ và tại nhà

  Tiết Thanh Minh là một trong những ngày lễ truyền thống nhưng lại vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày lễ có mục đích giúp cho con người ta có cái tâm, lòng thành hướng về cội nguồn, tổ tiên. Tiết Thanh Minh tại Việt Nam thường rơi vào ngày đầu tháng 3 âm lịch. Trong ngày này, các gia đình thường tiến hành cùng nhau đi tảo mộ, dọn dẹp mồ mả của người thân đã khuất. Trong đó có 2 điều không thể thiếu nhưng lại ít người có nhiều hiểu biết đói là: sắp mâm lễ vật dâng cúng tổ tiên, đọc bài văn khấn Thanh Minh để có thể tưởng nhớ đến những người thân đã về miền cực lạc. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề xoay quanh Tiết Thanh Minh nhé.


  Bình luận bài viết