Ông Phúc Lộc Thọ nên đặt ở đâu để gia chủ hái ra tiền

Tượng ông Phúc Lộc Thọ nên đặt ở đâu để gia chủ tiền vào như nước, gia đình luôn hòa thuận, bình an và gặp nhiều may mắn. Hôm nay, Gốm sứ Bát Tràng News sẽ chia sẻ các cách đặt tượng Tam Đa - Phúc Lộc Thọ trong nhà đúng nhất và chuẩn nhất nhé.

cách đặt 3 ông phúc lộc thọ 

Tượng phúc lộc thọ để ở đâu trong nhà để gia chủ bình an, may mắn và tài lộc

 

Ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ

Tượng ba ông Phúc Lộc Thọ hay còn gọi là tượng Tam Đa tượng trưng cho mong ước của con người về ba sự viên mãn trên đời đó là giầu sang, hạn phúc và trường thọ. Ba bức tượng này luôn đi cùng nhau và không thể tách rời. Do đó mà cách đặt 3 ông Phúc Lộc Thọ cũng phải tuân theo thứ tự đặt từng ông và vị trí nơi đặt mong muốn. Vậy ba ông Phúc Lộc Thọ là ai, có ý nghĩa gì? 

cách đặt ba ông phúc lộc thọ

Ba ông Phúc Lộc Thọ đều làm đến chức thừa tướng và mỗi ông lại có ý nghĩa tượng trưng riêng của mình.

Ông Phúc là một vị thừa tướng thanh liêm đời nhà Đường. Gia đình ông rất hạnh phúc khi có ngũ đại đồng đường ở tuổi 83. Do vậy mà hình ảnh tượng ông Phúc chúng ta thường thấy bế một đứa bé. Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, bình an.

Ông Lộc làm đến chức Thừa tướng của đời nhà Tấn nổi tiếng là vị tham quan với vàng bạc đầy nhà. Hình tượng ông Lộc chúng ta thường thấy ông mặc áo xanh lá cây vì chữ Lộc phát âm gần giống chữ Lục. Ông tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng.

Ông Thọ sống đến 125 tuổi và cũng làm chức Thừa tướng đời nhà Hán. Hình tượng ông là một ông cụ già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm đào hoặc chống gậy.

 

Thứ tự bày tượng Phúc Lộc Thọ 

Tượng Phúc Lộc Thọ được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: gỗ, đồng, gốm sứ, ngọc, đá… Tuy vậy tượng gốm sứ Phúc Lộc Thọ vẫn được ưa chuộng nhất bởi mẫu mã đa dạng, màu sắc tinh tế, loại men cao cấp và có nhiều kích thước giúp bạn thoải mái lựa chọn. Đặc biệt giá thành cũng rất phải chăng trên thị trường hiện nay.

Để biết cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ như thế nào chúng ta cần phải biết thứ tự đặt từng ông. Theo đó ông Lộc sẽ đặt ở giữa và 2 bên từ phải qua trái lần lượt là ông Phúc và ông Thọ. 

cách đặt 3 ông phúc lộc thọ

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ men hổ phách

 

Tượng ông Phúc Lộc Thọ nên đặt ở đâu?

Có rất nhiều cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà, nhưng dù đặt ở đâu thì chúng ta nên tránh đặt ở vị trí hung, kị với tuổi của gia chủ mà nên đặt ở những vị trí may mắn để thờ cúng. Sau đây là một số vị trí lý tưởng để đặt tượng Phúc Lộc Thọ:

Đặt tượng ở vị trí hợp với tuổi của gia chủ

Tượng Thần Phật nên đặt ở vị trí may mắn để thờ cúng. Nếu đặt ở vị trí hung, kị với tuổi của chủ nhà sẽ dễ gây hao tài tốn của và mắc vào nhiều chuyện thị phi.

Đặt tượng trong phòng khách

Tượng Phúc Lộc Thọ nên đặt ở phòng khách, tránh đặt gần ở những nơi ẩm thấp như phòng tắm và phòng bếp. Đặt biệt là phòng Ngủ hoặc những nơi riêng tư của vợ chồng. Vì phòng khách là nơi hút khí tốt của các ngôi nhà nên đặt ở đây sẽ giúp tiền vào như nước, ngăn được các nguồn khí dữ.

Vị trí đặt ở phòng khách nên đặt hướng ở hai bên cửa chính. Tránh đặt hướng ra ngoài cửa chính vì làm vậy sẽ có ý nghĩa lộc ra khỏi nhà. Nên đặt lên trên một cái kệ cao và trước bức tường vững chắc.

Đặt ở hai bên cửa chính

Như đã nói ở trên, không nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ đối diện với cửa chính sẽ khiến tài lộc ra khỏi nhà. Nếu cảm thấy không gian phòng khách nhà bàn hợp lý khi đặt một trong 2 vị trí bên cạnh cửa chính thì hãy xem xét nhé.

Đặt hướng vào trong phòng

Giống như không nên đặt tượng đối diện với cửa chính, mặt tượng không nên hướng ra ngoài. Mặt tượng hướng vào trong hàm ý đem tiền tài đến cho người trong nhà.

Đặt tượng trong phòng làm việc

Tượng Phúc Lộc Thọ cũng hay được đặt trong phòng làm việc, thư phòng, trên bàn làm việc. Quý khách nên đặt đằng sau bàn làm việc và đặt trên tủ làm việc hoặc bàn kê cao, không đặt dưới sàn nhà, mặt đất. Ý nghĩa đặt tượng tam đa trong phòng làm việc mang đến cho quý khách nhiều may mắn trong công việc.

Đặt trong ô tô

Ngoài đặt trong nhà, tượng Tam Đa nhỏ còn đặt ở trong ô tô với hướng quay về mặt người lái xe với ý nghĩa thượng lộ binh an trên vạn dặm đường.

tượng phúc lộc thọ để ở đâu

Không nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ hướng ra ngoài cửa chính

 

Lưu ý khi đặt 3 ông Phúc Lộc Thọ

- Tượng tam đa Phúc Lộc Thọ cũng có thể thờ cúng được nhưng chúng ta cần chú ý nên dùng đồ thờ cúng là hoa tươi và đồ ngọt. Khi thờ cúng, cần có lư hương và đèn chong làm bằng đồng. 

- Nếu để thờ cúng, chúng ta nên đặt tượng cao hơn đầu người để tránh mạo phạm đến thần linh. 

- Không đặt tượng trong nhà bếp, phòng tắm hoặc phòng ngủ. 

- Nên đặt tượng trên bàn cao, trước một bức tường vững chắc. 

- Nếu chỉ để trưng bày trang trí thì không cần phảm làm lễ khai quang. Nếu bạn mua về để thờ cúng thì cần phải thỉnh Tượng về từ nhà chùa, và đọc văn khấn làm lễ cúng để rước 3 ông về nhà. Nên dùng tấm vải đỏ khi thỉnh tượng về nhà để làm lễ khai quang tượng Phúc Lộc Thọ.

Để mua tượng Phúc Lộc Thọ bằng gốm sứ đẹp và giá chuẩn nhất, quý khách xin vui lòng liên hệ qua số Hotline 0944.834.923 để được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn từng loại kích cỡ, màu sắc phù hợp với nơi đặt của mình. Gốm Sứ Bát Tràng News có đầy đủ các mẫu mã mới đẹp nhất cho quý khách lựa chọn và tham khảo. Chúng tôi sẽ vận chuyển hàng đến tận nơi trên toàn quốc nếu quý khách có nhu cầu mua tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ này.

Qua bài viết trên, Gốm Sứ Bát Tràng News hy vọng quý khách biết tượng ông Phúc Lộc Thọ đặt ở đâu trong nhà. Quý khách hãy thường xuyên truy cập website chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé. Chúc quý khách và gia đình may mắn và hạnh phúc.

Ngày đăng:  09:31:48 - 20/08/2018 2126 lượt xem

Bài viết liên quan

Tượng gốm sứ Bát Tràng - Sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo

Tượng gốm sứ Bát Tràng - Sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo

Tượng gốm sứ Bát Tràng rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và chủng loại, là giải pháp thông dụng để trang trí ...

Cách thỉnh phật Di Lặc về nhà và lưu ý khi thờ cúng

Cách thỉnh phật Di Lặc về nhà và lưu ý khi thờ cúng

Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà được rất nhiều người thờ cúng tượng phật nói chung và thờ cúng ...

Tượng phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà đem lại may mắn tài lộc

Tượng phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà đem lại may mắn tài lộc

Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự vui tươi và hạnh phúc viên mãn nên được khá nhiều người thờ trong nhà ...

Mua tượng Quan Công bằng gốm sứ ở đâu giá rẻ

Mua tượng Quan Công bằng gốm sứ ở đâu giá rẻ

Tượng Quan Công là biểu tượng cho sự trung thành, mạnh mẽ, mưu trí, bảo vệ gia chủ và rất thích hợp để trưng ...

Mua tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ Bát Tràng ở đâu giá rẻ nhất

Mua tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ Bát Tràng ở đâu giá rẻ nhất

Thờ tượng phật là một nét văn hóa có từ lâu đời của người dân Việt. Trong thế thới tâm linh, mọi người tin ...

Mua tượng Phúc Lộc Thọ (Tam Đa) bằng gốm sứ ở đâu đẹp giá rẻ

Mua tượng Phúc Lộc Thọ (Tam Đa) bằng gốm sứ ở đâu đẹp giá rẻ

Tượng Phúc Lộc Thọ hay còn gọi là tượng Tam đa thường hay được trưng bày trong nhà với mong muốn những điều ...

Bà cô tổ là ai? Văn khấn bà cô tổ cập nhật mới nhất

Bà tổ cô là ai? Văn khấn bà cô tổ thế nào mới đúng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây tại bài viết của Gốm Sứ Bát Tràng News, mời các bạn cùng theo dõi.

Bài văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà cập nhật mới nhất

Văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay khi có quá nhiều người đến Chùa Hà với mục đích mong muốn tìm được một nửa yêu thương của mình. Bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giúp bạn hiểu được sơ qua về chùa Hà, cách chuẩn bị lễ cúng và đặc biệt là bài văn khấn đúng chuẩn nhé.

Bài văn khấn Đền Phủ chính xác và đầy đủ nhất

Gốm Sứ Bát Tràng News mách bạn bài văn khấn Đền Phủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nếu bạn có dịp ghé thăm các đền phủ để cầu may mắn trong cuộc sống.

Văn khấn đền Cô Chín đúng chuẩn

Bạn có đang thắc mắc về Cô Chín, cách thờ cúng Cô Chín, văn khấn đền Cô Chín? Nếu như bạn là một trong những người tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì chắc chắn sẽ biết đến hình ảnh Cô Chín. Đây là một trong những Tứ phủ thánh cô nổi tiếng ở cõi tiên. Cô Chín được truyền tai nhau là người có tài phép và giáng ngự ở nhiều nơi khác nhau. Cô Chín còn là người có công với người dân, cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh gìn giữ nước của người Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết sau của Gốm Sứ Bát Tràng News để hiểu hơn về cách thờ cúng Cô Chín nhé!

Tổng hợp bài văn khấn ngoài trời ngày rằm, mùng 1 và tết cuối năm

Có rất nhiều bạn thắc mắc văn khấn ngoài trời và văn khấn trong nhà khác nhau như thế nào? Liệu có thể lấy văn khấn trong nhà để sử dụng khi có lễ cúng ngoài trời không? Câu trả lời là hai bài văn khấn này hoàn toàn khác nhau và không thể sử dụng chung một mục đích được. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News giới thiệu cho bạn đọc văn khấn ngoài trời đang được phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

Bài văn khấn Thanh Minh ngoài mộ và tại nhà

Tiết Thanh Minh là một trong những ngày lễ truyền thống nhưng lại vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày lễ có mục đích giúp cho con người ta có cái tâm, lòng thành hướng về cội nguồn, tổ tiên. Tiết Thanh Minh tại Việt Nam thường rơi vào ngày đầu tháng 3 âm lịch. Trong ngày này, các gia đình thường tiến hành cùng nhau đi tảo mộ, dọn dẹp mồ mả của người thân đã khuất. Trong đó có 2 điều không thể thiếu nhưng lại ít người có nhiều hiểu biết đói là: sắp mâm lễ vật dâng cúng tổ tiên, đọc bài văn khấn Thanh Minh để có thể tưởng nhớ đến những người thân đã về miền cực lạc. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề xoay quanh Tiết Thanh Minh nhé.


Bình luận bài viết