Tượng gốm sứ Bát Tràng - Sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo

Tượng gốm sứ Bát Tràng đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và chủng loại, là ý tưởng tuyệt vời để trang trí không gian nội thất, ngoại thất. Không những thế, tượng gốm Bát Tràng còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy rất tốt cho gia chủ.

tượng gốm sứ bát tràng đẹp giá rẻ

Gốm Bát Tràng nổi tiếng với những sản phẩm mang tính nghệ thuật thẩm mỹ cao, đã tồn tại và phát triển gần 1000 năm qua. Ngày nay, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được các nghệ nhân nhào lặn thủ công bằng đôi tay tài hoa tạo ra các sản phẩm độc đáo có giá trị cao, một trong số đó là sản phẩm tượng gốm sứ Bát Tràng – Một sản phẩm thể hiện trình độ tay nghề ở đẳng cấp cao, mang đậm chất tính mỹ thuật trong đó.

Tượng gốm Bát Tràng có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau như tượng di lặc, tượng tam đa, tượng quan công, tượng thần tài… Mỗi loại sản phẩm lại có ý nghĩa khác nhau giúp gia chủ đạt được những điều mình mong muốn như may mắn, tài lộc, hạnh phúc, bình an, trường thọ… 

Hãy cùng Battrangnews.com tìm hiểu về dòng sản phẩm tượng gốm sứ Bát Tràng được vạn người mê này nhé.

Nội Dung Chính Bài Viết

  Đặc điểm tượng gốm sứ Bát Tràng

  Tượng gốm sứ Bát Tràng được làm thủ công bằng tay bởi các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng, từ khâu tạo hình đến những hoa văn họa tiết được vẽ bằng bút lông rất uyển chuyển và mềm mại, sắc nét.

  Trước khâu tạo hình, người thợ làm tượng gốm Bát Tràng phải lựa chọn nguyên liệu đầu vào là loại đất sét trắng cao cấp tinh khiết để tạo độ xương trong đất thật đặc biệt. Một sản phẩm gốm sứ Bát Tràng có tuyệt đẹp cỡ nào, ngoài nước men là biết quyết gia truyền ra thì xương đất là cái cốt yếu tạo nên sự thành công của sản phẩm.

  Những sản phẩm tượng Bát Tràng cao cấp được chính đôi tay tòa hoa nghệ nhân vuốt lặn thủ công để tạo hình dáng, nét khuôn mặt. Những sản phẩm này được sản xuất số lượng rất ít vì thời gian làm ra một sản phẩm như vậy phải mất cả tháng. Cái đẹp của tượng gốm sứ được nhào lặn thủ công đó là tạo nên cái thần thái khuôn mặt cùng với màu men tươi sáng.

  Màu men tượng gốm sứ Bát Tràng rất đặc biệt, không giống bất cứ màu sắc của các loại tượng chất liệu khác bởi đặc tính bền mãi mãi theo thời gian.

  Với công nghệ lò gas nung ở nhiệt độ cao hơn 1000C, các sản phẩm tượng gốm sứ Bát Tràng ra lò luôn được kiểm tra kỹ lưỡng và đặc biệt có độ bền cao do nung già lửa.

  Loại men phổ biến ở tượng gốm sứ Bát Tràng: men rạn, men  ngọc, men bóng và men hổ phách.

  Phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng như: trưng bày phòng khách, nhiều tượng phật được đặt trên bàn thờ Phật, sân vườn tiểu cảnh hay cung tiến đình, chùa, điện…

  tượng gốm bát tràng

  Tượng gốm sứ Bát Tràng có những loại nào

  Hiện nay, có hơn 100 mẫu tượng gốm sứ Bát Tràng các loại, chúng tôi sẽ liệt kê lại các nhóm tượng Bát Tràng để quý khách dễ theo dõi.

  Tượng Tam Đa

  Tượng Tam Đa hay còn gọi là Tượng Phúc Lộc Thọ là loại tượng gốm sứ phong thủy được rất nhiều người yêu thích khi trừng bày phòng khách, làm quà tặng độc đáo ý nghĩa. Đây là loại tượng chúng ta thấy rất nhiều với nhiều chất liệu khác nhau bằng gốm sứ, bằng gỗ, đồng, bột đá… Tượng gốm sứ Phúc Lộc Thọ thể hiện mong muốn của con người về 3 điều viên mãn đó là Hạnh Phúc – gia đình đông con cháu, Tài Lộc – phát tài phát lộc, làm ăn thuận lợi và Trường Thọ - sống lâu, sức khỏe dồi dào. Tượng Tam Đa là một dòng sản phẩm tượng gốm sứ Bát Tràng được khách hàng mua nhiều nhất trong thời gian gần đây với các loại men đa dạng: men rạn, men bóng, men hổ phách.

  Tượng Di Lặc

  Tượng Di Lặc bằng gốm sứ là một loại tượng phật cũng được sử dụng rất thông dung ở các cửa hàng hay trưng bày phòng làm việc, văn phòng, phòng khách. Nhiều gia chủ còn thờ tượng phật Di Lặc trong nhà với mong muốn cuộc sống lo đủ, may mắn, làm ăn thuận lợi.

  Tượng Thần Tài

  Tượng gốm sứ Thần Tài cũng có ý nghĩa giống như tượng phật Di Lặc và thường được đặt trên bàn thờ Thần Tài ở ngay cạnh cửa các cửa hàng. Một bộ tượng Thần Tài gồm có tượng Ông Địa và Thần Tài được các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng sản xuất ra với kích thước nhỏ từ 20cm đến 29cm.

  Tượng Quan Công

  Chúng ta thường thấy Tượng Quan Công được đặt ở thư phòng hoặc trong phòng làm việc. Vị trí đặt tượng Quan Công là ở phía sau ghế làm việc của gia chủ với ý nghĩa công danh nở rộ thăng tiến, bảo vệ gia chủ, phòng tiểu nhân làm điều xấu sau lưng. Tượng Quan Công bằng gốm sứ Bát Tràng được làm rất nhiều kiểu dáng như chỉ tay, cưỡi ngựa với nhiều thần thái khuôn mặt khác nhau và thường có đao đi cùng. Khuôn mặt tượng gốm sứ được vẽ thủ công rất sắc nét tạo nên thần thái rất thật mà các loại tượng chất liệu khác không thể làm được.

  Tượng Khổng Minh

  Tượng Khổng Minh – Gia Cát Lượng lại khác với tượng Quan Công, nếu như tượng Quan Công thường được dùng cho người có địa vị quan chức trong nhà nước thì tượng Khổng Minh được sử dụng rộng rãi hơn với ý nghĩa tài chí hơn người.

  Tượng Khổng Minh hay tên thật là Gia Cát Lượng được ví như một vị thánh nhân với tài năng xuất chúng trong lĩnh vực chính trị, quân sự được mệnh danh là người “Trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”. Ông là biểu tượng cho trí tuệ thông minh, tài năng sáng suốt cùng khả năng uyên bác trong lĩnh vực chỉ huy lãnh đạo. Do vậy, tượng Khổng Minh phù hợp làm quà tặng cho những người lãnh đạo, chuyên gia quân sự, học giả….. vì đem lại sự thông minh, uyên bác, có lợi trong việc thi cử đỗ đạt, trên con đường công danh sự nghiệp.

  Tượng Thập Bát La Hán

  Bộ Tượng Thập Bát La Hán hay chính là 18 vị La Hán là một trong những hình tượng đặc trưng không thể thiếu trong đời sống tâm linh phật giáo, ăn sâu vào tiềm thức mỗi con dân Việt Nam. Sản phẩm được tạo nên bởi đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân, mang đậm nét thủ công truyền thống làm nên vẻ đẹp sắc nét, tinh xảo, chân thực. Chất liệu gốm sứ cao cấp cùng với màu men độc đáo gia truyền đã tạo nên một bộ tượng ấn tượng thu hút nhiều người xem.

  Nghê sứ Bát Tràng

  Là một dòng sản phẩm của tượng gốm sứ Bát Tràng dùng để trang trí ngoại thất và là vật trấn phong thủy ngay trước cửa nhà rất tốt. 

   

  Giá tượng gốm sứ Bát Tràng

  Tượng gốm sứ Bát Tràng rất đa dạng về kiểu dáng và kích thước vì vậy giá cũng sẽ có độ chênh lệch lớn. Tùy vào từng kích thước, loại men, và độ vẽ kỹ phức tạp cũng như kỹ thuật đắp nổi trên sản phẩm mà giá tượng gốm sứ Bát Tràng sẽ dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng tùy vào từng sản phẩm. Ví dụ: cùng kiểu bộ tượng gốm sứ Tam Đa với kích thước 30cm sẽ có giá 1,5 triệu đồng một bộ, nhưng loại 50cm sẽ có giá từ 3 triệu đồng trở lên tùy từng loại.

   

  Một số hình ảnh về tượng gốm sứ Bát Tràng đẹp

   Sau đây Battrangnews.com sẽ giới thiệu một số hình ảnh về các dòng sản phẩm tượng gốm sứ Bát Tràng đẹp:

  tượng gốm sứ bát tràng

  Bộ tượng Phúc Lộc Thọ men rạn Nâu độc nhất vô nhị với hoạt ảnh bách nhi đồ tái hiện với mong muốn con cháu đầy đàn, gia đình hạnh phúc viên mãn.

  tượng gốm sứ bát tràng 2

  Tượng gốm sứ Bát Tràng Tam Đa men hổ phách độc đáo với hoạt tiết Hưu, Rồng, chim Hạc với ý nghĩa uy quyền, tài lộc, thanh cao.

  tượng gốm sứ bát tràng 3

  Bộ 3 tượng gốm sứ Phúc Lộc Thọ men rạn cỡ nhỏ cao 30cm, giá rất hạt rẻ chỉ hơn 1tr thôi các bạn nhé.

  tượng gốm sứ bát tràng 5

  Tượng gốm sứ Di Lặc Ngũ Phúc với mong muốn con cháu đầy đàn, gia đình ấm lo hạnh phúc.

  tượng gốm sứ bát tràng 6

  Tượng gốm sứ Di Lặc ghánh tiền hào, ngồi trên bao tải tiền với mong muốn của cải dồi dào, phát tài phát lộc, may mắn.

  tượng gốm sứ bát tràng 8

  Tượng gốm sứ Di Lặc dáng đứng này thể hiện sự giàu sang, thịnh vượng, may mắn.

  tượng gốm sứ bát tràng 10

  Bộ tượng gốm sứ Thần Tài - Ông Địa tuyệt đẹp có giá siêu mềm 1.000.000 đồng các bạn nhé.

  tượng gốm sứ bát tràng 9

  Tượng Thần Tài men vàng là hàng giá rẻ được sử dụng phổ biến tại rất nhiều các cửa hàng hiện nay, giá chỉ vài trăm nghìn thôi các bạn ạ.

  tượng gốm sứ bát tràng 11

  Tượng gốm sứ Quan Công cầm đao được các nghệ nhân Bát Tràng tạo ra như một siêu phẩm rất hoàn hảo. Chất liệu men rạn cao cấp, hình dáng uy phong lẫm liệt đầy sức mạnh.

  tượng gốm sứ bát tràng 12

  Đây là thế tượng Quan Công đọc sách

  tượng gốm sứ bát tràng 14

  Tượng Quan Công và Khổng Minh bằng gốm sứ được tô vẽ thủ công bằng bút lông tạo nên thần thái khuôn mặt rất chân thật và rõ nét.

  tượng gốm sứ bát tràng 15

  Bộ tượng gốm sứ 18 vị La Hán men xanh ngọc tuyệt đẹp trọn bộ 9tr đồng phù hợp trang chí tiểu cảnh, sân vườn, phòng khách, phòng trưng bày tâm linh, đình chùa, liên hệ để được giá tốt nhất.

  tượng gốm sứ bát tràng 16

  Bộ tượng Thập Bát La Hán có giá 9.000.000 đồng tuyệt đẹp bằng men rạn, rất sang chảnh và độc đáo.

  tượng gốm sứ bát tràng 17

  tượng gốm sứ bát tràng 19

  Cặp nghê sứ Bát Tràng men rạn thường dùng đặt ở ngay sảnh nhà rất sang trọng và trấn phong thủy rất tốt.

   

  Địa chỉ bán tượng gốm sứ Bát Tràng chính hãng

  Gốm sứ Bát Tràng News là cơ sở sản xuất và phân phối các loại tượng gốm sứ Bát Tràng trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua tượng gốm Bát Tràng xin liên hệ số Hotline 0944.824.923 để được báo giá sỉ và lẻ tốt nhất.

  Địa chỉ cửa hàng chúng tôi tại Thôn 5 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội. Với những quý khách không ở Hà Nội, chúng tôi sẽ đóng gói và giao hàng tận nơi, nhận hàng mới phải thanh toán. Cam kết hàng chất lượng cao, không 1 lỗi lầm, 1 đổi 1 với lỗi do nhà sản xuất và bị sứt mẻ khi vận chuyển.

  Ngày đăng:  08:53:55 - 13/11/2018 1685 lượt xem

  Bài viết liên quan

  Ông Phúc Lộc Thọ nên đặt ở đâu để gia chủ hái ra tiền

  Ông Phúc Lộc Thọ nên đặt ở đâu để gia chủ hái ra tiền

  Tượng ông Phúc - Lộc - Thọ nên đặt ở đâu để gia chủ tiền vào như nước, gia đình luôn hòa thuận, bình an ...

  Cách thỉnh phật Di Lặc về nhà và lưu ý khi thờ cúng

  Cách thỉnh phật Di Lặc về nhà và lưu ý khi thờ cúng

  Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà được rất nhiều người thờ cúng tượng phật nói chung và thờ cúng ...

  Tượng phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà đem lại may mắn tài lộc

  Tượng phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà đem lại may mắn tài lộc

  Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự vui tươi và hạnh phúc viên mãn nên được khá nhiều người thờ trong nhà ...

  Mua tượng Quan Công bằng gốm sứ ở đâu giá rẻ

  Mua tượng Quan Công bằng gốm sứ ở đâu giá rẻ

  Tượng Quan Công là biểu tượng cho sự trung thành, mạnh mẽ, mưu trí, bảo vệ gia chủ và rất thích hợp để trưng ...

  Mua tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ Bát Tràng ở đâu giá rẻ nhất

  Mua tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ Bát Tràng ở đâu giá rẻ nhất

  Thờ tượng phật là một nét văn hóa có từ lâu đời của người dân Việt. Trong thế thới tâm linh, mọi người tin ...

  Mua tượng Phúc Lộc Thọ (Tam Đa) bằng gốm sứ ở đâu đẹp giá rẻ

  Mua tượng Phúc Lộc Thọ (Tam Đa) bằng gốm sứ ở đâu đẹp giá rẻ

  Tượng Phúc Lộc Thọ hay còn gọi là tượng Tam đa thường hay được trưng bày trong nhà với mong muốn những điều ...

  Bà cô tổ là ai? Văn khấn bà cô tổ cập nhật mới nhất

  Bà tổ cô là ai? Văn khấn bà cô tổ thế nào mới đúng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây tại bài viết của Gốm Sứ Bát Tràng News, mời các bạn cùng theo dõi.

  Bài văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà cập nhật mới nhất

  Văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay khi có quá nhiều người đến Chùa Hà với mục đích mong muốn tìm được một nửa yêu thương của mình. Bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giúp bạn hiểu được sơ qua về chùa Hà, cách chuẩn bị lễ cúng và đặc biệt là bài văn khấn đúng chuẩn nhé.

  Bài văn khấn Đền Phủ chính xác và đầy đủ nhất

  Gốm Sứ Bát Tràng News mách bạn bài văn khấn Đền Phủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nếu bạn có dịp ghé thăm các đền phủ để cầu may mắn trong cuộc sống.

  Văn khấn đền Cô Chín đúng chuẩn

  Bạn có đang thắc mắc về Cô Chín, cách thờ cúng Cô Chín, văn khấn đền Cô Chín? Nếu như bạn là một trong những người tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì chắc chắn sẽ biết đến hình ảnh Cô Chín. Đây là một trong những Tứ phủ thánh cô nổi tiếng ở cõi tiên. Cô Chín được truyền tai nhau là người có tài phép và giáng ngự ở nhiều nơi khác nhau. Cô Chín còn là người có công với người dân, cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh gìn giữ nước của người Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết sau của Gốm Sứ Bát Tràng News để hiểu hơn về cách thờ cúng Cô Chín nhé!

  Tổng hợp bài văn khấn ngoài trời ngày rằm, mùng 1 và tết cuối năm

  Có rất nhiều bạn thắc mắc văn khấn ngoài trời và văn khấn trong nhà khác nhau như thế nào? Liệu có thể lấy văn khấn trong nhà để sử dụng khi có lễ cúng ngoài trời không? Câu trả lời là hai bài văn khấn này hoàn toàn khác nhau và không thể sử dụng chung một mục đích được. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News giới thiệu cho bạn đọc văn khấn ngoài trời đang được phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

  Bài văn khấn Thanh Minh ngoài mộ và tại nhà

  Tiết Thanh Minh là một trong những ngày lễ truyền thống nhưng lại vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày lễ có mục đích giúp cho con người ta có cái tâm, lòng thành hướng về cội nguồn, tổ tiên. Tiết Thanh Minh tại Việt Nam thường rơi vào ngày đầu tháng 3 âm lịch. Trong ngày này, các gia đình thường tiến hành cùng nhau đi tảo mộ, dọn dẹp mồ mả của người thân đã khuất. Trong đó có 2 điều không thể thiếu nhưng lại ít người có nhiều hiểu biết đói là: sắp mâm lễ vật dâng cúng tổ tiên, đọc bài văn khấn Thanh Minh để có thể tưởng nhớ đến những người thân đã về miền cực lạc. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề xoay quanh Tiết Thanh Minh nhé.


  Bình luận bài viết