Cách bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng chuẩn để tài lộc vào nhà như nước

Cách bài trí bàn thờ thần tài để có lộc, để tránh phải những chỗ cấm kỵ khi thờ cúng, đó là điều mà rất nhiều người Việt đang quan tâm vì ai cũng mong muốn làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào. Bài viết sau đây sẽ phân tích kỹ lưỡng về vị trí đặt bàn thờ Thần Tài - Ông Địa để mọi người dù đặt ở nhà, ở cửa hàng, nhà hàng, văn phòng công ty cũng đều an tâm đón thật nhiều lộc nhé.

 cách đặt bàn thờ thần tài ông địa

Nội Dung Chính Bài Viết

  Ý nghĩa thờ Thần Tài

  Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, mang đặc trưng của công việc buôn bán, kinh tế.

  Ông Địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng bội thu. Ông Địa mang đặc trưng của kinh tế nhà nông.

   Và hầu như những ai làm ăn kinh doanh buôn bán đều có bàn thờ Thần Tài, Ông Địa bởi đây là các vị Thần đem lại tiền tài, đại lợi cho gia chủ.

  Một việc làm thường thấy đó là vào ngày vía Thần Tài mùng 10 Tết, hay các ngày cúng Thần Tài khác trong tháng, người kinh doanh buôn bán sẽ làm mâm cúng để lễ 2 vị Thần này, với mong muốn buôn may bán đắt. 

  Cách đặt bàn thờ Thần Tài

   Để chọn được vị trí đặt ban thờ Thần Tài chuẩn, hợp phong thủy, chúng ta nên lưu ý một số điều sau đây để chọn ra được hướng đẹp nhất, chỗ đẹp nhất đặt bàn thờ Thần Tài.

  Đặt ban thờ Thần Tài nên xem vận mệnh phong thủy

  Để tránh phạm phải đại kỵ, gia chủ nên xem xét cẩn thận về phong thủy vận mệnh trước khi đặt ban thờ.

  Nếu bạn đặt sai hướng như quay ra cửa chính có thể làm tiền bạc của cải suy giảm, nghiệm trọng hơn có thể khiến sức khỏe không chỉ gia chủ mà còn các thành viên trong gia đình gặp bất an. Nếu có điều kiện, bạn có thể tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia phong thủy để rõ ràng hơn. 

  Tránh đặt bàn thờ Thần tài ở nơi ẩm thấp tối tăm

   Nơi đặt bàn thờ Thần Tài là chỗ có nhiều ánh sáng. Bởi sáng là năng lượng dương rất thích hợp với dương khí. Tránh đặt ở những nơi tối tăm hoặc ẩm ướt, nếu thiếu ánh sáng chúng ta có thể thắp thêm đèn chiếu sáng cho ban thờ. 

  Nên đặt bàn thờ Thần Tài dựa vào tường

   Một điều tuyệt đối phải làm đó là đặt bàn thờ dựa vào tường. Lý do:  tường luôn vững chắc, chính vì vậy sẽ giúp tài vận tụ được.

  Không nên đặt ở gần nhà vệ sinh, phòng tắm, thùng rác hoặc phòng bếp, đặc biệt tránh đặt trước gương và các vật có góc cạnh chĩa thẳng vào bàn thờ. Làm vậy để tránh phạm vào các điều đại kỵ, xúc phạm, ô uế, vấy bẩn lên Thần linh, làm suy giảm tài lộc.

  Vì vậy bàn thờ Thần Tài – Ông Địa luôn phải giữ sạch sẽ, mát mẻ thì tài lộc mới như nước chảy vào nhà. 

  Tránh đặt bàn thờ Thần Tài ở góc khuất

   Đây cũng là điều bạn nên chú ý khi đặt bàn thờ Thần Tài. Nếu bạn đặt bàn thờ ở những góc khuất có ít người qua lại sẽ không đón được tài lộc. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài đẹp và thuận lợi nhất đó là cạnh cửa chính và ban công.

  Tuyệt đối không dùng lại bàn thờ Thần Tài – Ông Địa của người khác để thờ cúng cầu tài cho mình. Nên mua bàn thờ Thần Tài mới, cùng với các đồ thờ trên bàn thờ mới như: tượng Thần Tài, Ông Địa, bộ đồ thờ thần tài 

  Không gian xung quanh bàn thờ Thần Tài sạch sẽ

  Ngoài phải giữ cho bàn thờ Thần Tài sạch sẽ ra, chúng ta cũng cần lưu ý không gian xung quanh nơi đặt bàn thờ Thần Tài cũng cần phải sạch sẽ, tránh dây bẩn ra sàn nhà xung quanh.

  Tốt nhất chúng ta nên để 1 khoảng không trước mặt bàn thờ Thần Tài một không gian thoãng đãng, sạch sẽ, không đặt bất kỳ vật gì trước mặt bàn thờ.

  Bàn thờ nên đặt cách cửa chính 1, 2, 3, 8 hoặc 9 bước chân tùy thuộc vào việc đặt ở phòng khách hoặc ban công. 

  Chọn các hướng tốt đặt bàn thờ Thần Tài 

  Hướng bàn thờ Thần Tài vẫn tuân thủ theo nguyên tắc: Người ở mệnh nào thì hợp trạch mệnh đó, đặt theo hướng tốt của chủ nhà, có thể đặt theo cách hướng lấy dòng khí bên ngoài khi vào nhà.

   Chúng ta có thể chọn các cung tốt như Thiên Lộc và Quý Nhân để đặt vị trí bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất như sau: 

  Cung Thiên Lộc 

  Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, may mắn. Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ Thần Tài ở cung Thiên Lộc sẽ mang lại nhiều may mắn tiền bạc, của cải bảo quản kỹ càng, khí vượng trong nhà nhiều.

  Theo các chuyên gia phong thủy, cung Thiê Lộc được coi là hướng tốt nhât để đặt bàn thờ Thần Tài. Vì khi chúng ta đặt bàn thờ Thần Tài trong cung này sẽ giúp gia chủ không chỉ làm ăn phát đạt, tấn tới mà còn giúp cơ địa gia chủ tốt tươi, tuấn tú và thông minh khéo léo hơn.

  Tuy nhiên, trước khi chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài bạn cũng nên hiểu biết về các sao Không Vong, Tử, Tuyệt có ảnh hướng gì đến hướng chọn đặt bàn thờ hay không.

  Bởi nếu gặp sao Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí vượng sẽ tiêu tán, tài lộc không tụ, có lộc cũng như không. Còn có người cho rằng hướng Thiên Lộc phạm các sao xấu trên sẽ gọi là hướng Tuyệt Lộc, dù tài sạn có cũng tiêu tan hết, nặng thì có thể sức khỏe, bình an gia đình bị ảnh hưởng.

  Cung Quý nhân 

  Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức linh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn dược phi phù. Nhà có chính môn ra Quý là đại cát khánh, gia đạo bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà, luôn gặp may mắn.

   Ý nghĩa của Quý Nhân đó là gặp hung hoa cát, gặp điều khó khăn luôn có người giúp đỡ vượt qua. Chính vì vậy mà sự nghiệp kinh doanh buôn bán luôn thuận lợi, công danh thành đạt, làm quan sẽ thăng quan tiến chức, con cái thi cử đỗ đạt cao. Quý nhân gặp Sinh, Vượng, thường sinh người hiếu lễ, tướng mạo phi phàm, tính tình nhanh nhẹn, lý lẽ phân minh, thẳng thắn mà ôn hòa, khôi ngô tuấn tú.

  Trên đây là một số lưu ý về cách đặt bàn thờ Thần Tài và một vài tư vấn về vị trí cũng như hướng đặt bàn thờ Thần Tài. Các bạn có thể tham khảo và không nhất thiết phải làm theo, nếu cẩn thận có thể mời chuyên gia phong thủy tư vấn thêm nhé.

  Ngày đăng:  10:16:56 - 24/11/2018 2218 lượt xem

  Sản phẩm tham khảo

  Bài viết liên quan

  Văn khấn cúng Ông Công Ông Táo hằng ngày 2020 và lưu ý quan trọng

  Văn khấn cúng Ông Công Ông Táo hằng ngày 2020 và lưu ý quan trọng

  Theo quan niệm từ xưa đến nay, ngày 23 Tháng Chạp hàng năm được coi là ngày ông Công ông Táo về trời. Đây là ngày ...

  Mua tượng Thần tài Ông địa ở đâu đẹp giá rẻ

  Mua tượng Thần tài Ông địa ở đâu đẹp giá rẻ

  Những ai kinh doanh buôn bán đều nên thờ Thần Tài – Ông địa bởi hai vị thần này mang lại may mắn và tài lộc. ...

  Không thờ Ông Địa nữa phải làm sao cho đúng chuẩn?

  Không thờ Ông Địa nữa phải làm sao cho đúng chuẩn?

  Bàn thờ Ông Địa không còn quá xa lạ gì với nhiều người, nhất là những hộ gia đình đang và sẽ kinh doanh buôn ...

  Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang, nên hay không nên?

  Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang, nên hay không nên?

  Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang có được không? Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang là đúng hay sai? Một ...

  Cách lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng chuẩn phong thủy

  Cách lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng chuẩn phong thủy

  Không cần phải giới thiệu quá nhiều, bàn thờ thần tài vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Đặc biệt với ...

  Lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì chuẩn mực nhất

  Lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì chuẩn mực nhất

  Theo tục dân gian thì việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa là một việc làm quá quen thuộc đối với người dân Việt ...

  Bài văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà cập nhật mới nhất

  Văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay khi có quá nhiều người đến Chùa Hà với mục đích mong muốn tìm được một nửa yêu thương của mình. Bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giúp bạn hiểu được sơ qua về chùa Hà, cách chuẩn bị lễ cúng và đặc biệt là bài văn khấn đúng chuẩn nhé.

  Bài văn khấn Đền Phủ chính xác và đầy đủ nhất

  Gốm Sứ Bát Tràng News mách bạn bài văn khấn Đền Phủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nếu bạn có dịp ghé thăm các đền phủ để cầu may mắn trong cuộc sống.

  Văn khấn đền Cô Chín đúng chuẩn

  Bạn có đang thắc mắc về Cô Chín, cách thờ cúng Cô Chín, văn khấn đền Cô Chín? Nếu như bạn là một trong những người tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì chắc chắn sẽ biết đến hình ảnh Cô Chín. Đây là một trong những Tứ phủ thánh cô nổi tiếng ở cõi tiên. Cô Chín được truyền tai nhau là người có tài phép và giáng ngự ở nhiều nơi khác nhau. Cô Chín còn là người có công với người dân, cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh gìn giữ nước của người Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết sau của Gốm Sứ Bát Tràng News để hiểu hơn về cách thờ cúng Cô Chín nhé!

  Tổng hợp bài văn khấn ngoài trời ngày rằm, mùng 1 và tết cuối năm

  Có rất nhiều bạn thắc mắc văn khấn ngoài trời và văn khấn trong nhà khác nhau như thế nào? Liệu có thể lấy văn khấn trong nhà để sử dụng khi có lễ cúng ngoài trời không? Câu trả lời là hai bài văn khấn này hoàn toàn khác nhau và không thể sử dụng chung một mục đích được. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News giới thiệu cho bạn đọc văn khấn ngoài trời đang được phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

  Bài văn khấn Thanh Minh ngoài mộ và tại nhà

  Tiết Thanh Minh là một trong những ngày lễ truyền thống nhưng lại vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày lễ có mục đích giúp cho con người ta có cái tâm, lòng thành hướng về cội nguồn, tổ tiên. Tiết Thanh Minh tại Việt Nam thường rơi vào ngày đầu tháng 3 âm lịch. Trong ngày này, các gia đình thường tiến hành cùng nhau đi tảo mộ, dọn dẹp mồ mả của người thân đã khuất. Trong đó có 2 điều không thể thiếu nhưng lại ít người có nhiều hiểu biết đói là: sắp mâm lễ vật dâng cúng tổ tiên, đọc bài văn khấn Thanh Minh để có thể tưởng nhớ đến những người thân đã về miền cực lạc. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề xoay quanh Tiết Thanh Minh nhé.

  Bài văn khấn vong linh thai nhi cầu siêu tại nhà

  Gốm Sứ Bát Tràng News gợi ý bạn bài văn khấn vong linh thai nhi nếu có chuyện không may xảy ra với đứa bé. Có thể nói được mang thai và trong quá trình mang thai chính là một điều hạnh phúc của các bậc cha mẹ. Đây có thể là một điều mà bất cứ ai nấy cũng đều mong muốn được làm một lần trong đời. Thế nhưng cuộc sống có rất nhiều điều không thể lường trước được, có thể do nhiều nguyên nhân họ phải bắt buộc bỏ đi thai nhi.


  Bình luận bài viết