Vì sao nên mua vàng đầu năm ngày vía Thần Tài? Mua bao nhiêu?

Vì sao nên mua vàng vào ngày vía Thần Tài và tại sao mọi người đổ xô đi mua vàng đầu năm mới? Dù biết ngày Thần Tài nên mua vàng nhưng rất nhiều người không hiểu ý nghĩa mua bao nhiêu vàng mới may mắn. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin này nhé.

vì sao nên mua vàng đầu năm vào ngày vía thần tài

Vì sao nên mua vàng vào ngày vía Thần Tài?

 Quan niệm dân gian vào ngày vía Thần Tài, dân kinh doanh đổ xô đi mua vàng đầu năm mới để cầu may mắn nhưng ít ai biết được ý nghĩa của việc mua vàng ngày vía Thần Tài.

Thần Tài là ai?

Người dân Việt Nam cứ đến ngày vía Thần Tài mồng 10 tháng Giêng lại xếp hàng dài tại các cửa hàng Vàng bạc đá quý để tự mua vàng cho mình với mong muốn một năm mới gặp nhiều may mắn, buôn bán làm ăn phát tài, công việc thuận lợi trôi chảy.

Và cứ thế đến ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, những người làm kinh doanh luôn rất coi trọng ngày này và luôn quan niệm rằng mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ giúp họ có của cải 1 năm rủng rỉnh.

Vậy Thần Tài là ai? Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên đình bị rơi xuống trần gian và đem lại may mắn cho người dân. Và đến ngày mùng 10 tháng Giêng, vị Thần này lại bay về trời và chính vì lẽ đó là giân dân lấy ngày này là ngày vía Thần Tài. Mọi người tự quan niệm với nhau rằng mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ nhận được may mắn cho cả năm.

Vì sao mua vàng ngày vía Thần Tài 

Ý nghĩa mua vàng ngày vía Thần Tài

 Trong dân gian người ta bảo nhau rằng: mua vàng ngày vía Thần Tài phải xuất phát từ tâm thành kính mới mang lại nhiều may mắn. Nếu mua vàng với ý nghĩa kinh doanh buôn bán được lời thì dù có cúng vía Thần Tài cũng như không có ý nghĩa gì. Vì vậy việc mua vàng vào ngày vía Thần Tài mang một ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với người làm ăn kinh doanh.

Chính vì lẽ đó mà nhiều người kinh doanh coi việc mua vàng vào ngày này là điều không thể bỏ qua, dù bận công việc đến đâu cũng phải xuất hầu bao mua vàng, với ý nghĩa mong muốn sẽ được Thần Tài phù hộ để của cải sinh sôi nảy nở trong năm mới này. Vậy nên mới có trường hợp nhiều người tích tiền cả năm chỉ để mua vàng vào ngày này.

Bên cạnh ý nghĩa mua vàng vào ngày Thần Tài mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc thì đây còn là cách mà người dân Việt thể hiện sự tiết kiệm của mình.

 Bởi từ xa xưa, vàng là một trong số các loại vật chất có giá trị nhất được rất nhiều gia đình tích trữ đầu cơ. Theo thói suy nghĩ của các cụ thời xưa thì việc tích một vài chỉ vàng để đề phòng có việc cần dùng đột xuất trong gia đình.

 Trong xã hội ngày nay, việc tiết kiệm có rất nhiều hình thức như gửi ngân hàng, đầy tư ngoại tệ, bất động sản. Nhưng đó là các việc mà cần người tiêu dùng phải am hiểu một số kiến thức nhất định, thì thay vào đó việc mua vàng tiết kiệm trở nên thân thuộc với người dân Việt hơn bao giờ hết, nó như là của để giành cho mỗi gia đình.

Cũng có một số người suy nghĩ rằng, mua vàng vào ngày Thần Tài là một cách để giảm hạn chế tiêu tiền vào ngày đầu xuân năm mới.

 

Mua bao nhiêu vàng đầu năm mới vào ngày vía Thần Tài mới may mắn?

 Đối với những ai đã đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài thì đã quá quen thuộc là mua vàng gì và mua bao nhiêu. Nhưng với những người còn chưa có kinh nghiệm mua vàng vào ngày này thì cũng không cần quá lo lắng vì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về nên mua bao nhiêu vàng vào ngày vía Thần Tài.

 Hầu hết mọi người đến tiệm vàng vào ngày vía Thần Tài đều lựa chọn mua vàng là nhẫn tròn trơn.

Quan niệm ý nghĩa mua các lượng vàng như sau: vàng nhẫn 1 lượng mang ý nghĩa cầu Phúc, 1 chỉ cầu Lộc, 2 chỉ cầu Phát, 5 chỉ cầu Tài. Tuy nhiên, phần đông mọi người chỉ mua 1-5 chỉ.

Mua bao nhiêu vàng vào ngày vía Thần Tài thì may mắn

Mẫu bàn thờ Thần Tài đạt tiêu chuẩn

Đặc biệt, bạn nên lựa chọn các cửa hàng, thương hiệu uy tín trên thị trường, tránh giao dịch ngoài đường, mua online trên mạng để tránh gặp phải mua hàng giả hàng kém chất lượng. 

Khách hàng thường mua nhẫn tròn trơn từ 0,5-2 chỉ, nên chọn loại ép vỉ. Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng. Bởi nhẫn tròn trơn gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đảm bảo đủ tuổi hay còn gọi là vàng non. Riêng với vàng miếng thì cần phải có số seri. 

Với những người mua vàng chỉ để cầu may, sau đó cất tủ tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

 Ngoài ngày vía Thần Tài là mùng 10 tháng Giêng ra, các ngày mùng 10 âm lịch tiếp theo trong năm cũng được coi là ngày tốt để mọi người mua vàng cầu may. Đặc biệt lưu ý không mua vàng vào ngày mùng 9 âm lịch vì đây là ngày xấu không nên giao dịch. 

Nếu nhà bạn chưa có bàn thờ Thần Tài hoặc tượng Thần Tài thì các bạn có thể tham khảo mẫu sau đây nhé:

tượng thần tài

Tượng thần tài men rạn cao cấp, mua hàng xin liên hệ Hotline 0944.834.923

Trên đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ về vì sao lại mua vàng đầu năm ngày vía Thần Tài và mua bao nhiêu vàng để được may mắn. Việc mua vàng đầu năm vừa mang ý nghĩa tâm linh lại mang nhiều ý nghĩa đời thực giúp nhắc nhở mọi người về điều tốt cần tiết kiệm.

Ngày đăng:  08:15:13 - 04/12/2018 710 lượt xem

Bài viết liên quan

Văn khấn cúng Ông Công Ông Táo hằng ngày 2020 và lưu ý quan trọng

Văn khấn cúng Ông Công Ông Táo hằng ngày 2020 và lưu ý quan trọng

Theo quan niệm từ xưa đến nay, ngày 23 Tháng Chạp hàng năm được coi là ngày ông Công ông Táo về trời. Đây là ngày ...

Mua tượng Thần tài Ông địa ở đâu đẹp giá rẻ

Mua tượng Thần tài Ông địa ở đâu đẹp giá rẻ

Những ai kinh doanh buôn bán đều nên thờ Thần Tài – Ông địa bởi hai vị thần này mang lại may mắn và tài lộc. ...

Không thờ Ông Địa nữa phải làm sao cho đúng chuẩn?

Không thờ Ông Địa nữa phải làm sao cho đúng chuẩn?

Bàn thờ Ông Địa không còn quá xa lạ gì với nhiều người, nhất là những hộ gia đình đang và sẽ kinh doanh buôn ...

Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang, nên hay không nên?

Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang, nên hay không nên?

Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang có được không? Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang là đúng hay sai? Một ...

Cách lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng chuẩn phong thủy

Cách lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng chuẩn phong thủy

Không cần phải giới thiệu quá nhiều, bàn thờ thần tài vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Đặc biệt với ...

Lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì chuẩn mực nhất

Lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì chuẩn mực nhất

Theo tục dân gian thì việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa là một việc làm quá quen thuộc đối với người dân Việt ...

Bài văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà cập nhật mới nhất

Văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay khi có quá nhiều người đến Chùa Hà với mục đích mong muốn tìm được một nửa yêu thương của mình. Bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giúp bạn hiểu được sơ qua về chùa Hà, cách chuẩn bị lễ cúng và đặc biệt là bài văn khấn đúng chuẩn nhé.

Bài văn khấn Đền Phủ chính xác và đầy đủ nhất

Gốm Sứ Bát Tràng News mách bạn bài văn khấn Đền Phủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nếu bạn có dịp ghé thăm các đền phủ để cầu may mắn trong cuộc sống.

Văn khấn đền Cô Chín đúng chuẩn

Bạn có đang thắc mắc về Cô Chín, cách thờ cúng Cô Chín, văn khấn đền Cô Chín? Nếu như bạn là một trong những người tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì chắc chắn sẽ biết đến hình ảnh Cô Chín. Đây là một trong những Tứ phủ thánh cô nổi tiếng ở cõi tiên. Cô Chín được truyền tai nhau là người có tài phép và giáng ngự ở nhiều nơi khác nhau. Cô Chín còn là người có công với người dân, cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh gìn giữ nước của người Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết sau của Gốm Sứ Bát Tràng News để hiểu hơn về cách thờ cúng Cô Chín nhé!

Tổng hợp bài văn khấn ngoài trời ngày rằm, mùng 1 và tết cuối năm

Có rất nhiều bạn thắc mắc văn khấn ngoài trời và văn khấn trong nhà khác nhau như thế nào? Liệu có thể lấy văn khấn trong nhà để sử dụng khi có lễ cúng ngoài trời không? Câu trả lời là hai bài văn khấn này hoàn toàn khác nhau và không thể sử dụng chung một mục đích được. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News giới thiệu cho bạn đọc văn khấn ngoài trời đang được phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

Bài văn khấn Thanh Minh ngoài mộ và tại nhà

Tiết Thanh Minh là một trong những ngày lễ truyền thống nhưng lại vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày lễ có mục đích giúp cho con người ta có cái tâm, lòng thành hướng về cội nguồn, tổ tiên. Tiết Thanh Minh tại Việt Nam thường rơi vào ngày đầu tháng 3 âm lịch. Trong ngày này, các gia đình thường tiến hành cùng nhau đi tảo mộ, dọn dẹp mồ mả của người thân đã khuất. Trong đó có 2 điều không thể thiếu nhưng lại ít người có nhiều hiểu biết đói là: sắp mâm lễ vật dâng cúng tổ tiên, đọc bài văn khấn Thanh Minh để có thể tưởng nhớ đến những người thân đã về miền cực lạc. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề xoay quanh Tiết Thanh Minh nhé.

Bài văn khấn vong linh thai nhi cầu siêu tại nhà

Gốm Sứ Bát Tràng News gợi ý bạn bài văn khấn vong linh thai nhi nếu có chuyện không may xảy ra với đứa bé. Có thể nói được mang thai và trong quá trình mang thai chính là một điều hạnh phúc của các bậc cha mẹ. Đây có thể là một điều mà bất cứ ai nấy cũng đều mong muốn được làm một lần trong đời. Thế nhưng cuộc sống có rất nhiều điều không thể lường trước được, có thể do nhiều nguyên nhân họ phải bắt buộc bỏ đi thai nhi.


Bình luận bài viết