Ngày vía Thần Tài 2020 là ngày nào để mua vàng cầu Tài Lộc

Theo nét văn hóa Á Đông cứ đến ngày vía Thần Tài mọi người lại tấp nập đi mua vàng để cầu may mắn và tài lộc trong kinh doanh. Vậy ngày vía Thần Tài là ngày nào, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa tại sao lại có ngày vía tài lộc này nhé.

 ngày vía thần tài 2019 là ngày nào 

 

Ngày vía Thần Tài 2020 là ngày nào? 

 Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng (mùng 10 tết âm lịch), là một ngày mang lại nhiều may mắn trong năm. Hầu hết mọi người kinh doanh ai cũng coi trọng ngày này và mọi người sẽ đi cầu tài lộc.

Người người, nhà nhà đều chuẩn bị kỹ lưỡng những lễ vật, vàng hương cúng vía Thần Tài với mong ước sang năm mới gặp nhiều may mắn thuận lợi trong kinh doanh làm ăn.

Ngày vía Thần Tài 2020 là ngày nào? Chắc có lẽ đây sẽ là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm. Vào năm Canh Tý 2020, ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng sẽ rơi vào ngày 03 tháng 02 dương lịch (03/02/2020).

Dù có thờ Thần Tài hay không thì hầu hết đa số mọi người cũng đều sắm sửa lễ vật cúng vía Thần Tài để công việc sang năm mới có nhiều thuận lợi, gia đình êm ấm gặp nhiều may mắn.

Ngày vía Thần Tài dường như đã là nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt Nam và trong ngày đặc biệt này không thể thiếu Vàng được. Nhiều người quan niệm rằng mua vàng vào ngày vía Thần Tài 2020 sẽ mang tới một năm lộc đầy nhà và tiền đầy kho.

Chắc cũng bởi lẽ vàng luôn là thứ có giá trị rất cao và giá trị luôn ổn định, nhiều người còn tích trữ vàng trong nhà với số lượng lớn mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố kinh tế. Việc tích trữ vàng trong nhà còn có giá trị ý nghĩa may mắn cát tường, tài lộc suốt năm. Chính vì vậy mà Vàng là thứ không thể thiếu trong ngày vía Thần Tài này.

Tuy nhiên, việc mua vàng mang ý nghĩa cầu may mắn là chính, không có ý nghĩa kinh doanh, người cúng vía Thần Tài phải lấy tâm đức làm cốt lõi. Nếu có tiền mua vàng mà tâm đức không sáng thì mua bao nhiêu Vàng vào ngày vía Thần Tài cũng k có ý nghĩa gì.

 ngày vía thần tài Triệu công minh

» Có thể bạn quan tâm: Mẫu bộ ấm chén uống trà cao cấp ngày tết

Nguồn gốc ngày vía Thần Tài

Theo truyền thuyết, Thần Tài trong ngày vía Thần Tài là một người sống trong đời nhà Tần tại Trung Quốc và có tên là Triệu Công Minh. Truyện kể rằng, Triệu Công Minh sớm đi tu ở chân núi Chung Nam, với tâm trong sáng. Về sau đắc đạo nên Phật sắc phong Triệu Công Minh làm Chính Nhất Huyền Đàn Nguyên Soái với công việc cứu bệnh trừ tà cho chúng sinh dưới trần gian.

thần tài triệu công minh

 Chính vì vậy mà nếu ai có oan ức gì luôn tìm đến Triệu Công Minh cầu cứu xin giúp đỡ và luôn được ông tận tình giúp đỡ. Đặc biệt với người làm kinh doanh nếu sắm lễ vật và có thâm thành kính, ông sẽ phù hộ cho buôn may bán đắt, phát tài phát lộc.

Theo như người xưa, hình ảnh Thần Tài được mọi người vẽ lại có gương mặt luôn nở nụ cười tươi, râu rậm, cưỡi cọp đen, tay cầm roi, hình dáng uy nghiêm, thần thái phi phàm. Nhiều nơi còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. Và chúng ta hay gặp hình ảnh Thần Tài Triệu Công Minh hay được vẽ lên đĩa sứ trưng bày, và để trên bàn thờ để thờ cúng hằng ngày.

» Xem thêm: Giá đồ thờ Bát Tràng bao nhiêu? 

Mua gì ngày vía Thần Tài 2020 để tài lộc quanh năm

 Ngày vía Thần Tài luôn được xem rất quan trọng với người làm kinh doanh, dù bận gì đi chăng nữa thì cứ đến ngày tết mùng 10 âm lịch, mọi người lại sắm sửa lễ vật kỹ càng để làm lễ cúng Thần Tài.

Đặc biệt, theo nét văn hóa Á Đông, những ai mà mua vàng vào ngày vía Thần Tài thì may mắn tài lộc sẽ đến với mình quanh năm, của cải chất đầy như núi. Và mua vàng thì người ta thường mua nhẫn với ý nghĩa như 1 lượng là cầu Phúc, 1 chỉ là cầu Lộc, 2 chỉ là cầu Phát, 5 chỉ là cầu Tài.

ngày vía thần tài 2020 là ngày nào

Linh vật Mậu Tuất 2018 bọc vàng

Ngoài mua vàng vào ngày vía Thần Tài 2020 thì các bạn cũng có thể mua những đồ trang sức phong thủy hợp với tuổi mệnh của mình. Bởi các linh vật như Tỳ Hưu hay vòng phong thủy sẽ mang tới cát khí và hỷ khí cho gia chủ sở hữu. Năm 2020 là năm Canh Tý, những vật phẩm mang linh vật chú Hợi đầy đặn sẽ tạo ra một năm đầy Phúc, đầy Lộc, đầy may mắn.

Ngoài tượng Thần Tài ra các bạn có thể mua cho mình những tượng linh vật 12 con giáp bọc vàng để trang trí thêm cho phòng khách, trong đó có linh vật năm Canh Tý là chú lợn bọc vàng rất giá trị và đáng yêu được sản xuất bởi đôi tay tài hoa của các nghệ nhân Bát Tràng. Đây là sản phẩm với cốt lõi là tượng gốm sứ được lặn lên hình thù 12 con giáp, sau đó được bọc vàng thật 100% bên ngoài để làm hàng trưng bày hoặc quà tặng cao cấp, rất hợp phong thủy với những gia chủ hợp mệnh.

Trên đây là những tin tức về ý nghĩa ngày vía Thần Tài 2020 là ngày nào và nên mua bao nhiêu vàng vào ngày vía Thần Tài. Qua đây chúng ta cũng hiểu thêm về nguồn gốc tại sao có ngày Thần Tài và luôn phải ghi nhớ thờ Thần Tài phải từ trong Tâm.

Ngày đăng:  09:26:06 - 03/12/2018 3592 lượt xem

Bài viết liên quan

Văn khấn cúng Ông Công Ông Táo hằng ngày 2020 và lưu ý quan trọng

Văn khấn cúng Ông Công Ông Táo hằng ngày 2020 và lưu ý quan trọng

Theo quan niệm từ xưa đến nay, ngày 23 Tháng Chạp hàng năm được coi là ngày ông Công ông Táo về trời. Đây là ngày ...

Mua tượng Thần tài Ông địa ở đâu đẹp giá rẻ

Mua tượng Thần tài Ông địa ở đâu đẹp giá rẻ

Những ai kinh doanh buôn bán đều nên thờ Thần Tài – Ông địa bởi hai vị thần này mang lại may mắn và tài lộc. ...

Không thờ Ông Địa nữa phải làm sao cho đúng chuẩn?

Không thờ Ông Địa nữa phải làm sao cho đúng chuẩn?

Bàn thờ Ông Địa không còn quá xa lạ gì với nhiều người, nhất là những hộ gia đình đang và sẽ kinh doanh buôn ...

Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang, nên hay không nên?

Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang, nên hay không nên?

Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang có được không? Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang là đúng hay sai? Một ...

Cách lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng chuẩn phong thủy

Cách lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng chuẩn phong thủy

Không cần phải giới thiệu quá nhiều, bàn thờ thần tài vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Đặc biệt với ...

Lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì chuẩn mực nhất

Lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì chuẩn mực nhất

Theo tục dân gian thì việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa là một việc làm quá quen thuộc đối với người dân Việt ...

Bà cô tổ là ai? Văn khấn bà cô tổ cập nhật mới nhất

Bà tổ cô là ai? Văn khấn bà cô tổ thế nào mới đúng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây tại bài viết của Gốm Sứ Bát Tràng News, mời các bạn cùng theo dõi.

Bài văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà cập nhật mới nhất

Văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay khi có quá nhiều người đến Chùa Hà với mục đích mong muốn tìm được một nửa yêu thương của mình. Bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giúp bạn hiểu được sơ qua về chùa Hà, cách chuẩn bị lễ cúng và đặc biệt là bài văn khấn đúng chuẩn nhé.

Bài văn khấn Đền Phủ chính xác và đầy đủ nhất

Gốm Sứ Bát Tràng News mách bạn bài văn khấn Đền Phủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nếu bạn có dịp ghé thăm các đền phủ để cầu may mắn trong cuộc sống.

Văn khấn đền Cô Chín đúng chuẩn

Bạn có đang thắc mắc về Cô Chín, cách thờ cúng Cô Chín, văn khấn đền Cô Chín? Nếu như bạn là một trong những người tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì chắc chắn sẽ biết đến hình ảnh Cô Chín. Đây là một trong những Tứ phủ thánh cô nổi tiếng ở cõi tiên. Cô Chín được truyền tai nhau là người có tài phép và giáng ngự ở nhiều nơi khác nhau. Cô Chín còn là người có công với người dân, cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh gìn giữ nước của người Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết sau của Gốm Sứ Bát Tràng News để hiểu hơn về cách thờ cúng Cô Chín nhé!

Tổng hợp bài văn khấn ngoài trời ngày rằm, mùng 1 và tết cuối năm

Có rất nhiều bạn thắc mắc văn khấn ngoài trời và văn khấn trong nhà khác nhau như thế nào? Liệu có thể lấy văn khấn trong nhà để sử dụng khi có lễ cúng ngoài trời không? Câu trả lời là hai bài văn khấn này hoàn toàn khác nhau và không thể sử dụng chung một mục đích được. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News giới thiệu cho bạn đọc văn khấn ngoài trời đang được phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

Bài văn khấn Thanh Minh ngoài mộ và tại nhà

Tiết Thanh Minh là một trong những ngày lễ truyền thống nhưng lại vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày lễ có mục đích giúp cho con người ta có cái tâm, lòng thành hướng về cội nguồn, tổ tiên. Tiết Thanh Minh tại Việt Nam thường rơi vào ngày đầu tháng 3 âm lịch. Trong ngày này, các gia đình thường tiến hành cùng nhau đi tảo mộ, dọn dẹp mồ mả của người thân đã khuất. Trong đó có 2 điều không thể thiếu nhưng lại ít người có nhiều hiểu biết đói là: sắp mâm lễ vật dâng cúng tổ tiên, đọc bài văn khấn Thanh Minh để có thể tưởng nhớ đến những người thân đã về miền cực lạc. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề xoay quanh Tiết Thanh Minh nhé.


Bình luận bài viết