Giá gốm sứ Bát Tràng phụ thuộc bởi những yếu tốt nào

Trong khi mua gốm sứ Bát Tràng, người tiêu dùng luôn gặp trở ngại vì không biết giá gốm sứ Bát Tràng thế nào là chuẩn và những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá gốm sứ Bát Tràng. Để dễ dàng hơn khi các bạn chọn mua các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, hôm nay gốm sứ Bát Tràng News xin chia sẻ một số yếu tố quyết định đến mức giá gốm sứ Bát Tràng.

giá gốm sứ bát tràng thế nào

Giá gốm sứ Bát Tràng phụ thuộc vào chất lượng và số lượng

Đôi nét về gốm sứ Bát Tràng trên thị trường

Gốm sứ Bát Tràng hiện nay có rất nhiều sản phẩm tinh xảo, chất lượng cao như: ấm chén Bát Tràng, lọ lộc bình, bình hút tài lộc, lọ bình hoa, đồ thờ cúng, tranh sứ… Tất cả các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng này đều được làm thủ công bằng tay 100% với nguyên liệu đất sét cao cấp.

Theo dòng lịch sử phát triển thì gốm sứ Bát Tràng đã tồn tại và thay đổi rất nhiều mẫu mã trong suốt gần 1000 năm qua. Và gốm sứ Bát Tràng còn là tinh hoa gốm sứ Việt, là nét văn hóa truyền thống đậm chất dân tộc.

chùm sành bát tràng ngâm rượu

Chum sành Bát Tràng được chọn mua nhiều để ngâm, đựng rượu

Với sự phát triển của công nghệ áp dụng vào sản xuất, cùng với sự sáng tạo đổi mới không ngừng, gốm sứ Bát Tràng đã cho ra rất nhiều sản phẩm cao cấp và được Đảng, chính phủ quan tâm sâu sắc. Rất nhiều đồ gốm sứ Bát Tràng cao cấp được chọn làm quà tặng cho các nguyên thủ quốc gia như Mỹ, Nhật, Anh… Điều đó thấy được sự ưu ái cho dòng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng này và là sự khẳng định chắc chắn thương hiệu số 1 trên thị trường.

Gốm sứ Bát Tràng đã len lỏi vào hết các góc trang trí trong nhà của người dân Việt. Từ phòng khách đến phòng ăn rồi đến phòng thờ. Đặc biệt, các thiết kế trang trí phong thủy sân vươn cũng rất được yêu thích bởi những mẫu tranh Mosaic kích thước lớn kết hợp màu sắc tuyệt vời.

Một lý do khiến sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được tin dùng đó là an toàn cho sứ khỏe người dùng. Một điều hết sức quan trọng trong môi trường kinh doanh hiện nay khi mà các sản phẩm kém chất lượng hay hàng nhái đang trà trộn trên thị trường. 

Cách phân biệt gốm sứ Bát Tràng

Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng luôn gần gũi với cuộc sống hằng ngày như ấm chén, bát đĩa, đồ thờ... Và không khó khăn gì chúng ta có thể dễ dàng phân biệt nhận ra đồ gốm sứ Bát Tràng qua một số đặc điểm.

Đặc điểm gốm sứ Bát Tràng

  • Họa tiết trang trí là những hình ảnh gần gũi, đơn giản như hoa sen, hoa mẫu đơn, rồng, hoa đào, hoa mai…
  • Các họa tiết trang trí thể hiện sự tinh tế, tỉ mỉ. Tuy nhiên vì làm theo phương pháp thủ công nên các họa tiết có thể có sự xen kẽ của những nét vẽ thanh đậm, to nhỏ.
  • Màu sắc họa tiết nhã nhặn.
  • Men phủ căng, bóng, không bị co khi chạm vào.
  • Khi cầm có cảm giác nặng tay

Ngoài cách phân biệt dựa vào các đặc điểm gốm sứ Bát Tràng, hàng Bát Tràng còn có thể được nhận biết qua âm vang khi gõ vào. Cụ thể nếu âm vang khi gõ vào nghe như tiếng kim loại thì đó đúng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Đây được coi là cách phân biệt gốm sứ Bát Tràng nhanh nhất. 

bán lọ lộc bình gốm sứ bát tràng 

Lọ lộc bình – lục bình gốm sứ Bát Tràng có nhiều loại và kích cỡ để lựa chọn nên giá sẽ khác nhau 

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá gốm sứ Bát Tràng

Tùy theo chất lượng sản phẩm như loại men, vẽ kỹ hay vẽ thường, kích thước mà giá gốm sứ Bát Tràng sẽ khác nhau và có sự chênh lệch lớn. Với những sản phẩm chất men cao cấp và vẽ kỹ sẽ được phân loại là gốm sứ Bát Tràng cao cấp. Còn những loại men thường và vẽ thường thì các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng này sẽ có mức giá rẻ hơn. 

tranh sứ bát tràng tứ quý 4 mùa xuân hạ thu đông

Tranh sứ Bát Tràng – tranh tứ quý 4 mùa xuân hạ thu đông – Tùng Trúc Cúc Mai được hỏi mua rất nhiều dịp tết nguyên đán

Giá gốm sứ Bát Tràng phụ thuộc bởi yếu tố

  • Họa tiết trang trí. Những sản phẩm có họa tiết trang trí càng cầu kỳ, tinh xảo, có độ tỉ mỉ là những sản phẩm có giá thành cao.
  • Cách trang trí họa tiết. Gốm sứ Bát Tràng dựa theo cách trang trí họa tiết có hai loại chính là đắp nổi và vẽ thường. Giữa hai loại này, loại gốm sứ Bát Tràng đắp nổi họa tiết có giá cao hơn.
  • Loại men phủ. Lẽ dĩ nhiên những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp sẽ được làm từ các loại men phủ cao cấp như men rạn cổ, men lam cổ, men ngọc…
  • Số món trong bộ (với các sản phẩm theo bộ). Các sản phẩm có nhiều phụ kiện đi kèm sẽ có mức giá cao hơn.
  • Số lượng sản phẩm khách hàng chọn mua. Chắc chắn đây là yếu tố có tính quyết định trực tiếp tới giá gốm sứ Bát Tràng.

Và nếu là người phân phối lâu năm trong nghề thì không thể không biết đến xưởng sản xuất gốm sứ Quân Quỳnh – Gốm sứ Bát Tràng News. Một cơ sở sản xuất gốm sứ Bát Tràng uy tín, lâu năm và tay nghề cao. Nơi đây bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm độc lạ, tinh tế, đa dạng mẫu mã và đặt hàng theo yêu cầu mà không một xưởng nào có thể có được. 

mua bát hương bát tràng ở đâu giá rẻ - gốm sứ bát tràng news

Địa chỉ chuyên bán đồ gốm sứ chuẩn Bát Tràng với giá tốt nhất thị trường

Gốm sứ Bát Tràng News chuyên cung cấp và phân phối các mặt hàng gốm sứ Bát Tràng mỹ nghệ cao cấp, nhận đặt hàng theo yêu cầu với thời gian và chi phí tốt nhất.

Gốm sứ Bát Tràng News - Uy tín làm nên thương hiệu.

Ngày đăng:  03:31:32 - 06/06/2018 3521 lượt xem

Bài viết liên quan

Gốm sứ Minh Long 1, Thương hiệu gốm sứ Việt mang tầm thế giới

Gốm sứ Minh Long 1, Thương hiệu gốm sứ Việt mang tầm thế giới

Gốm sứ Minh Long 1 là một thương hiệu gốm sứ lâu đời của người Việt với rất nhiều đồ gốm sứ ...

Gốm sứ Bát Tràng cổ được thế hiện rõ nét qua các dòng men gốm

Gốm sứ Bát Tràng cổ được thế hiện rõ nét qua các dòng men gốm

Gốm sứ Bát Tràng cổ được tạo ra từ rất nhiều các loại men khác nhau với rất nhiều kiểu dáng hoa văn cổ đẹp ...

Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng thủ công như thế nào

Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng thủ công như thế nào

Quy trình làm gốm sứ bát tràng bao gồm những công đoạn nào để tạo ra các sản phẩm tinh xảo, có hồn và ...

Đại lý gốm sứ Bát Tràng tại Hà Nội gần 30 năm kinh nghiệm

Đại lý gốm sứ Bát Tràng tại Hà Nội gần 30 năm kinh nghiệm

Với kinh nghiệm sản xuất gốm sứ gần 30 năm, Gốm sứ Bát Tràng News đã phân phối rất nhiều sản phẩm gốm sứ cho ...

Bí quyết trang trí nội thất tuyệt đẹp với đồ gốm sứ Bát Tràng

Bí quyết trang trí nội thất tuyệt đẹp với đồ gốm sứ Bát Tràng

Hiện nay, gốm sứ Bát Tràng đã cho ra thị trường rất nhiều mẫu gốm sứ trang trí nội thất đa dạng ...

Cách phân biệt gốm và sứ khác nhau như thế nào

Cách phân biệt gốm và sứ khác nhau như thế nào

Gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng với chất lượng và mẫu mã đa dạng tinh xảo. Nhưng vẫn không ít người hiểu biết ...

Bà cô tổ là ai? Văn khấn bà cô tổ cập nhật mới nhất

Bà tổ cô là ai? Văn khấn bà cô tổ thế nào mới đúng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây tại bài viết của Gốm Sứ Bát Tràng News, mời các bạn cùng theo dõi.

Bài văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà cập nhật mới nhất

Văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay khi có quá nhiều người đến Chùa Hà với mục đích mong muốn tìm được một nửa yêu thương của mình. Bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giúp bạn hiểu được sơ qua về chùa Hà, cách chuẩn bị lễ cúng và đặc biệt là bài văn khấn đúng chuẩn nhé.

Bài văn khấn Đền Phủ chính xác và đầy đủ nhất

Gốm Sứ Bát Tràng News mách bạn bài văn khấn Đền Phủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nếu bạn có dịp ghé thăm các đền phủ để cầu may mắn trong cuộc sống.

Văn khấn đền Cô Chín đúng chuẩn

Bạn có đang thắc mắc về Cô Chín, cách thờ cúng Cô Chín, văn khấn đền Cô Chín? Nếu như bạn là một trong những người tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì chắc chắn sẽ biết đến hình ảnh Cô Chín. Đây là một trong những Tứ phủ thánh cô nổi tiếng ở cõi tiên. Cô Chín được truyền tai nhau là người có tài phép và giáng ngự ở nhiều nơi khác nhau. Cô Chín còn là người có công với người dân, cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh gìn giữ nước của người Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết sau của Gốm Sứ Bát Tràng News để hiểu hơn về cách thờ cúng Cô Chín nhé!

Tổng hợp bài văn khấn ngoài trời ngày rằm, mùng 1 và tết cuối năm

Có rất nhiều bạn thắc mắc văn khấn ngoài trời và văn khấn trong nhà khác nhau như thế nào? Liệu có thể lấy văn khấn trong nhà để sử dụng khi có lễ cúng ngoài trời không? Câu trả lời là hai bài văn khấn này hoàn toàn khác nhau và không thể sử dụng chung một mục đích được. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News giới thiệu cho bạn đọc văn khấn ngoài trời đang được phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

Bài văn khấn Thanh Minh ngoài mộ và tại nhà

Tiết Thanh Minh là một trong những ngày lễ truyền thống nhưng lại vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày lễ có mục đích giúp cho con người ta có cái tâm, lòng thành hướng về cội nguồn, tổ tiên. Tiết Thanh Minh tại Việt Nam thường rơi vào ngày đầu tháng 3 âm lịch. Trong ngày này, các gia đình thường tiến hành cùng nhau đi tảo mộ, dọn dẹp mồ mả của người thân đã khuất. Trong đó có 2 điều không thể thiếu nhưng lại ít người có nhiều hiểu biết đói là: sắp mâm lễ vật dâng cúng tổ tiên, đọc bài văn khấn Thanh Minh để có thể tưởng nhớ đến những người thân đã về miền cực lạc. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề xoay quanh Tiết Thanh Minh nhé.


Bình luận bài viết