Gốm sứ Minh Long 1, Thương hiệu gốm sứ Việt mang tầm thế giới

Gốm sứ Minh Long 1 là một thương hiệu gốm sứ lâu đời của người Việt với rất nhiều đồ gốm sứ cao cấp được làm ra từ những đôi bàn tay khéo léo cùng bộ óc sáng tạo. Nếu như gốm sứ Bát Tràng là cái nôi của làng gốm sứ thủ công mỹ nghệ Việt Nam thì công ty TNHH gốm sứ Minh Long 1 lại là ông hoàng của thương hiệu gốm sứ sản xuất theo dây chuyền hiện đại với rất nhiều sản phẩm tinh tế.

công ty gốm sứ minh long 1

Ông Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc Công ty Gốm sứ Minh Long I

Lịch sử gốm sứ Minh Long 1 không thể lâu đời bằng gốm sứ Bát Tràng nhưng với khả năng của mình, thương hiệu gốm sứ Minh Long đã vươn tầm thế giới với rất nhiều hợp đồng đặt hàng xuất khẩu ở nhiều quốc gia. Vậy thương hiệu gốm sứ Minh Long đã trải qua những thăm trầm phát triển nào để trở thành một thương hiệu mang tầm quốc gia như ngày hôm nay.

 

Giới thiệu về công ty gốm sứ Minh Long 1

Gốm sứ Minh Long 1 được thừa kế từ một gia tộc có truyền thống làm gốm được truyền qua 3 thế hệ và hiện tại là thế hệ thứ 4. Người sáng lập ra những dòng gốm quý này là ông Lý Ngọc Minh đã giầu công nghiên cứu cho ra rất nhiều dòng gốm đẹp mắt, độc đáo và cao cấp. Nối tiếp những thành công lớn từ cha ông, Công ty gốm sứ Minh Long 1 được thành lập vào năm 1970 với sứ mệnh gìn giữ và phát huy những giá trị quý báu của nghề gốm truyền thống.

Được sinh ra ở mảnh đất làng gốm Bình Dương, nơi có rất nhiều loại gốm giá rẻ của người Việt gốc Hoa, ông Lý Ngọc Minh đã không ngừng học hỏi, cải tiến và nghiên cứu rất nhiều dòng gốm trên thế giới để thoát đi hình ảnh gốm sứ giá rẻ, bình dân ở nơi có nhiều làng nghề làm gốm này. Với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, các sản phẩm do ông tạo ra không có quá nhiều công đoạn làm thủ công mà thay vào đó là dây chuyền sản xuất gốm sứ hiện đại tiên tiến vừa cho ra các sản phẩm tinh xảo cao cấp vừa đẩy nhanh năng xuất cũng như chất lượng sản phẩm. 

Do xác định được chiến lược kinh doanh, năm 1996 công ty Minh Long 1 đã đầu tư hàng triệu đô la để nhập dây chuyền công nghệ và thiết kế hiện đại từ Châu Âu. Từ đó, các sản phẩm gốm sứ cao cấp mang thương hiệu Minh Long đã được ra đời với nhiều loại tinh xảo từ màu men, kiểu dáng. Trong đó chúng ta có thể điểm qua dây chuyền hiện đại đó gồm có máy ép lực, máy rót tự động, máy tạo hình trục lăn, máy đúc áp lực cao và là nung hiện đại tiên tiến đã giúp phần tạo ra những sản phẩm gốm sứ mỹ nghệ mang thương hiệu Minh Long 1.

Nắm trong tay dây chuyền hiện đại này, gốm sứ Minh Long 1 tự tin có thể cạnh tranh với rất nhiều thương hiệu gốm sứ lâu năm trong nước và vươn tầm thế giới. Tuy được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại nhưng gốm sứ Minh Long vẫn giữ trong mình dòng gốm cổ truyền từ cha ông để lại, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam với các họa tiết hoa văn như làng quê, chùa Một Cột, hồ Hoàn Kiếm, sông nước miền tây… được khắc họa khá rõ nét trên từng sản phẩm. 

Tại thời điểm hiện tại, Gốm sứ Minh Long 1 có vốn đầu tư trên 40 triệu USD và không ngừng tăng qua từng năm. Kéo theo là giải quyết hơn 1.700 lao động, tốc độ tăng trưởng bình quân của doanh nghiệp cũng ở mức 5 triệu usd/ 1 năm. Hiện nay, gốm sứ Minh Long 1 có trên 15.000 chủng loại sản phẩm khác nhau, trong đó có đến 3000 mẫu thuộc loại sản phẩm xuất khẩu quốc tế.

Trên thực tế, thương hiệu gốm sứ Minh Long 1 đã xâm nhập vào rất nhiều thị trường khó tính trên thế giới như gốm sứ Nhật Bản, gốm sứ Trung Quốc, Anh, Pháp… và các sản phẩm gốm sứ Minh Long được gửi đi rất nhiều quốc gia trên thế giới. Điều nào khiến sản phẩm gốm sứ Minh Long 1 được ưa chuộng đến vậy. Đó là do giá trị cốt lõi cũng là chiến lược kinh doanh của công ty chính là tạo nên những sản phẩm cao cấp, có tính thẩm mỹ cao. Tính đến nay, thương hiệu gốm sứ Minh Long 1 đã sở hữu 20 huy chương vàng liên tiếp của tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới, cùng với rất nhiều phần thưởng tôn vinh thương hiệu trong nước như huy chương anh hùng lao động do nhà nước trao tặng.

Các sản phẩm gốm sứ cao cấp Minh Long 1 nổi bật nhất

Điểm nổi bật ở dòng gốm sứ Minh Long 1 đó là phong cách hiện đại kết hợp với hoa văn họa tiết trang trí mang đậm nét văn hóa truyền thống. Nói về dòng gốm sứ gia dụng, thương hiệu Minh Long 1 không chỉ chiếm thị thần lớn trong nước mà còn rất nhiều nước trên thế giới.

Thực sự, với chiến lược kinh doanh được vạch ra rõ ràng, cùng với được chèo lái bởi thuyền trưởng Lý Ngọc Minh, gốm sứ Minh Long 1 đã cho thấy sự hiệu quả vô cùng lớn và đúng đắn khi đầu tư công nghệ vào sản xuất. Có thể nói thành công của gốm sứ Minh Long 1 đó là biết cách nâng tầm chính mình để khẳng định vị trí đứng trên thị trường quốc tế.

Giá trị cốt lõi của công ty gốm sứ Minh Long 1 đó là bốn không và bốn có. Trong đó, bốn có đó là có văn hóa, có nghệ thuật, có phong cách riêng và có hồn. Còn bốn không đó là không biên giới, không thời gian, không giới tính và không tuổi tác. Lý giải cho điều này, tổng giám đốc gốm sứ Minh Long 1 – Ông Lý Ngọc Minh cho hay: “Không có biên giới bởi những sản phẩm gốm sứ dù bất kể sản phẩm nào cũng đều toát lên được cái hồn, đậm chất văn hóa Việt, nhưng vẫn thể hiện chất tinh tế sang trọng”.

Ngoài dây chuyền sản xuất hiện đại quy mô lớn, điểm làm nên sự khác biệt với các dòng gốm nước ngoài giúp gốm sứ Minh Long 1 cạnh tranh trên thị trường quốc tế đó là nước men. Nước men của gốm sứ Minh Long 1 đặc trưng bởi màu trắng tinh khiết, rất cao cấp và đây cũng là màu men phổ biến được sản xuất trong hầu hết các sản phẩm của gốm sứ Minh Long I.

Bởi kiểu dáng đa dạng, màu men tinh xảo cao cấp và được tạo ra từ máy móc nên hầu như các thông số kỹ thuật đều đạt chuẩn gần như tuyệt đối. Do vậy mà gốm sứ Minh Long 1 được tin tưởng lựa chọn làm quà tặng cho nhiều nguyên thủ quốc gia khi đến thăm Việt Nam như Tổng bí thư Trung Quốc Tập Cẩn Bình, Đức Giáo Hoàng, Nhật Hoàng… 

Sau đây là một số hình ảnh về sản phẩm gốm sứ Minh Long 1 cao cấp:

gốm sứ minh long 1

Công ty Gốm sứ Minh Long I

Công ty TNHH Gốm sứ Minh Long I

Gốm sứ Minh Long I

Công ty Gốm sứ Minh Long 1

Gốm sứ Minh Long 1 

Chiếc cúp APEC 2006 do Minh Long chế tác vinh dự làm quà tặng chính thức của Nhà nước dành cho lãnh đạo 21 nền kinh tế tham gia Hội nghị cấp cao APEC 2006 tại Hà Nội

 Trên đây là một số hình ảnh cũng như giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của công ty TNHH gốm sứ Minh Long. Chúng tôi chỉ chia sẻ thông tin về thương hiệu gốm sứ Minh Long 1, không bán các sản phẩm. Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm xin liên hệ với xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng News theo số Hotline 0944.834.923 để được tư vấn tốt nhất.

Ngày đăng:  08:58:12 - 01/10/2018 5355 lượt xem

Bài viết liên quan

Gốm sứ Bát Tràng cổ được thế hiện rõ nét qua các dòng men gốm

Gốm sứ Bát Tràng cổ được thế hiện rõ nét qua các dòng men gốm

Gốm sứ Bát Tràng cổ được tạo ra từ rất nhiều các loại men khác nhau với rất nhiều kiểu dáng hoa văn cổ đẹp ...

Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng thủ công như thế nào

Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng thủ công như thế nào

Quy trình làm gốm sứ bát tràng bao gồm những công đoạn nào để tạo ra các sản phẩm tinh xảo, có hồn và ...

Đại lý gốm sứ Bát Tràng tại Hà Nội gần 30 năm kinh nghiệm

Đại lý gốm sứ Bát Tràng tại Hà Nội gần 30 năm kinh nghiệm

Với kinh nghiệm sản xuất gốm sứ gần 30 năm, Gốm sứ Bát Tràng News đã phân phối rất nhiều sản phẩm gốm sứ cho ...

Giá gốm sứ Bát Tràng phụ thuộc bởi những yếu tốt nào

Giá gốm sứ Bát Tràng phụ thuộc bởi những yếu tốt nào

Trong khi mua gốm sứ Bát Tràng, người tiêu dùng luôn gặp trở ngại vì không biết giá gốm sứ Bát Tràng thế nào là ...

Bí quyết trang trí nội thất tuyệt đẹp với đồ gốm sứ Bát Tràng

Bí quyết trang trí nội thất tuyệt đẹp với đồ gốm sứ Bát Tràng

Hiện nay, gốm sứ Bát Tràng đã cho ra thị trường rất nhiều mẫu gốm sứ trang trí nội thất đa dạng ...

Cách phân biệt gốm và sứ khác nhau như thế nào

Cách phân biệt gốm và sứ khác nhau như thế nào

Gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng với chất lượng và mẫu mã đa dạng tinh xảo. Nhưng vẫn không ít người hiểu biết ...

Bà cô tổ là ai? Văn khấn bà cô tổ cập nhật mới nhất

Bà tổ cô là ai? Văn khấn bà cô tổ thế nào mới đúng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây tại bài viết của Gốm Sứ Bát Tràng News, mời các bạn cùng theo dõi.

Bài văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà cập nhật mới nhất

Văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay khi có quá nhiều người đến Chùa Hà với mục đích mong muốn tìm được một nửa yêu thương của mình. Bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giúp bạn hiểu được sơ qua về chùa Hà, cách chuẩn bị lễ cúng và đặc biệt là bài văn khấn đúng chuẩn nhé.

Bài văn khấn Đền Phủ chính xác và đầy đủ nhất

Gốm Sứ Bát Tràng News mách bạn bài văn khấn Đền Phủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nếu bạn có dịp ghé thăm các đền phủ để cầu may mắn trong cuộc sống.

Văn khấn đền Cô Chín đúng chuẩn

Bạn có đang thắc mắc về Cô Chín, cách thờ cúng Cô Chín, văn khấn đền Cô Chín? Nếu như bạn là một trong những người tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì chắc chắn sẽ biết đến hình ảnh Cô Chín. Đây là một trong những Tứ phủ thánh cô nổi tiếng ở cõi tiên. Cô Chín được truyền tai nhau là người có tài phép và giáng ngự ở nhiều nơi khác nhau. Cô Chín còn là người có công với người dân, cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh gìn giữ nước của người Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết sau của Gốm Sứ Bát Tràng News để hiểu hơn về cách thờ cúng Cô Chín nhé!

Tổng hợp bài văn khấn ngoài trời ngày rằm, mùng 1 và tết cuối năm

Có rất nhiều bạn thắc mắc văn khấn ngoài trời và văn khấn trong nhà khác nhau như thế nào? Liệu có thể lấy văn khấn trong nhà để sử dụng khi có lễ cúng ngoài trời không? Câu trả lời là hai bài văn khấn này hoàn toàn khác nhau và không thể sử dụng chung một mục đích được. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News giới thiệu cho bạn đọc văn khấn ngoài trời đang được phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

Bài văn khấn Thanh Minh ngoài mộ và tại nhà

Tiết Thanh Minh là một trong những ngày lễ truyền thống nhưng lại vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày lễ có mục đích giúp cho con người ta có cái tâm, lòng thành hướng về cội nguồn, tổ tiên. Tiết Thanh Minh tại Việt Nam thường rơi vào ngày đầu tháng 3 âm lịch. Trong ngày này, các gia đình thường tiến hành cùng nhau đi tảo mộ, dọn dẹp mồ mả của người thân đã khuất. Trong đó có 2 điều không thể thiếu nhưng lại ít người có nhiều hiểu biết đói là: sắp mâm lễ vật dâng cúng tổ tiên, đọc bài văn khấn Thanh Minh để có thể tưởng nhớ đến những người thân đã về miền cực lạc. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề xoay quanh Tiết Thanh Minh nhé.


Bình luận bài viết

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library '/opt/alt/php55/usr/lib64/php/modules/i360.so' - /opt/alt/php55/usr/lib64/php/modules/i360.so: cannot open shared object file: No such file or directory

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: