Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc may mắn bình an

Những bức tranh sinh ra luôn có sứ mệnh trang trí cho những không gian trở nên thẩm mỹ hơn.  Đặc biệt những bức tranh phong thủy còn mang một sứ mệnh nữa là điều hòa sinh khí, tăng cường sức khỏe, trấn tà, hạn chế điềm rủi. Bởi vậy, gia chủ nên biết cách khai thác triệt để hết những ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy mang lại. Vậy làm sao để người mệnh Mộc đón được nhiều vận may vào nhà và hóa giải phong thủy xấu trong quá trình treo tranh. Hãy tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây về cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nhé!

TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Nội Dung Chính Bài Viết

  Tìm hiểu sơ qua về mệnh Mộc

  Người mệnh Mộc là tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất này. Họ thường ví von mệnh Mộc được phát triển từ những cơn mưa hay nguồn nước trong lành mà tạo hóa mang đến để giúp cho hành tinh này.

  Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc.

  Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc

  Tương hợp: Mộc hợp Mộc

  Những bức tranh mà người mệnh Mộc không nên treo

  Tranh gốm sứ mà người mệnh Mộc không nên treo đó là các bức tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra, bạn cũng không nên treo tranh gốm sứ có các hình ảnh liên quan đến lửa, nóng, mặt trời, mùa hạ… Vì những sự vật này thuộc mệnh Hỏa, sẽ làm cho tiền bạc trong gia đình không cánh mà bay đấy ạ!

  Không những thế, bạn cũng không nên treo có màu trắng thuộc hành Kim vì nó sẽ kìm hãm sự phát triển của Mộc. Nếu bạn không muốn để gia đình không bị táng gia bại sản, bệnh tật ốm đau và hạnh phúc gia đình bị tan vỡ thì chớ dại mà chọn bức tranh như vậy.

  Nếu bạn đã lựa chọn tranh xong rồi thì cũng không nên treo nhiều quá tránh rối mắt và không đẹp chút nào cả. Cách tốt nhất chỉ nên treo 1 đến 5 bức tranh là hợp lý. 

  Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

  Tranh mệnh Mộc có màu xanh lá chủ đạo

  Những bức tranh về cỏ cây, hoa lá, thiên nhiên hoặc những bức tranh có hình ảnh liên quan đến bản mệnh Mộc sẽ khiến cho gia đình bạn luôn đầm ấm, hạnh phúc, sung túc và no đủ. Không những thế, khi treo bức tranh này thì sự nghiệp, con đường kinh doanh cũng ngày càng thịnh vượng, thăng tiến và thuận lợi hơn đấy. Bát Tràng News gợi ý bạn có thể chọn tranh cây tùng, tranh tứ quý, tranh phong thủy đẹp về rừng cây, tranh phong cảnh thiên nhiên mùa xuân … là rất phù hợp.

  TRANH CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

  Tranh có màu xanh dương mang hành Thủy

  Vì hành Thủy sẽ giúp hành Mộc phát triển, sinh sôi và nảy nở. Treo bức tranh màu xanh dương với lời cầu mong sự hưng thịnh trong cuộc sống và đường công danh sự nghiệp. Bạn có thể chọn tranh gốm sứ về các đề tài như: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh phong cảnh biển, tranh cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy hữu tình, tranh hồ nước… Đây là những bức tranh phù trợ rất tốt cho người mệnh Mộc.

  Cách chọn tranh cho người mệnh Mộc theo năm sinh

  Đối với tuổi Nhâm Ngọ: Những bức tranh hợp phong thủy có thể kể đến như: Tranh Cửu Ngư quần, tranh sơn thuỷ hữu tình, tùng bách, trúc mai… Những bức tranh này khá phổ biến trên thị trường, đặc biệt là thị trường tranh gốm sứ hiện nay. Đồng thời gia chủ cũng nên treo tranh phía sau lưng, hướng về Bắc, Tây Nam ở phòng khác, phòng học, làm việc sẽ tốt nhất.

  Đối với tuổi Quý Mùi:

  Bạn nên treo tranh gốm sứ về các đề tài như: hoa mẫu đơn, tranh sơn thủy, thảo nguyên xanh.

  tranh cho người tuổi canh dần

  Đối với tuổi Canh Dần:

  thích hợp nhất là với tranh gốm sứ sơn thủy hữu tình

  tranh cho tuổi quý mùi

  Đối với tuổi Tân Mão:

  Đối với tuổi này thì gia chủ nên treo tranh Trúc báo bình an, hoa Lan phú quý, Tùng trúc cúc mai để mang lại gia hòa, vạn sự bình an cho bản thân và gia đình.

  tranh cho người tuổi tân mão

  Đối với tuổi Mậu Tuất:

  các bức tranh là hoa mẫu đơn 8, 9 bông, hoa điểu và tranh sơn thủy trấn trạch an gia là sự lựa chọn không tồi cho các loại tranh về phong thủy

  tranh cho người tuổi mậu tuất

  Đối với tuổi Kỷ Hợi:

  Tuổi này thì nên treo tranh gốm sứ về cá chép, sông nước, bát mã, phong cảnh sông nước, mẫu đơn là hợp lý nhất.

  tranh cho người tuổi canh dần

  Đối với tuổi Nhâm Tý:

  Rất dễ để chọn cho tuổi Nhâm Tý, bạn chỉ cần chọn các bức tranh sơn thủy hùng vĩ, tranh rồng là được.

  tranh cho người tuổi nhâm tý

  Đối với tuổi Quý Sửu:

  Gia chủ nên treo tranh thiên về cảnh thiên nhiên mùa xuân, cây tốt tốt tươi… Đặc biệt là nên treo ở hướng Bắc thì mới chiêu dụ tài lộc được bạn nhé.

  tranh cho người tuổi quý sửu

  Đối với tuổi Canh Thân:

  Bạn có thể chọn tranh tùng hạc, hoa trúc, hoa điểu…đang rất phổ biến trên thị trường tranh gốm sứ hiện nay.

  tranh cho người tuổi canh thân

  Đối với tuổi Tân Dậu:

  Tuổi này thì phù hợp với tranh Phượng Hoàng, Bách điểu triều phụng, thuyền buồm, kim kê.

  tranh cho người tuổi tân dậu

  Đối với tuổi Mậu Thìn:

  Theo Gốm Sứ Bát Tràng News thì bạn nên chọn tranh rồng xanh hí thủy, Bách Mã Đồ, Nhật xuất thiên sơn là hợp lý về mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy.

  Đối với tuổi Kỷ Tỵ:

  Tuổi này rất thích hợp với tranh cá chép ao sen, tùng hạc.

  Vậy là Gốm Sứ Bát Tràng News vừa gửi đến bạn những mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Mộc. Chúng tôi mong rằng khi những người mệnh Mộc treo những bức tranh này sẽ gặp nhiều may mắn về công danh sự nghiệp cũng như tình cảm.

  Ngày đăng:  07:42:10 - 30/11/2019 1378 lượt xem

  Bài viết liên quan

  Hướng dẫn cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

  Hướng dẫn cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

  Tranh tứ quý thường được thấy treo trên tường để trang trí phong thủy trong nhà với rất nhiều ý nghĩa. Nhưng treo ...

  Giá tranh gốm sứ Bát Tràng bao nhiêu? Mua ở đâu tốt nhất?

  Giá tranh gốm sứ Bát Tràng bao nhiêu? Mua ở đâu tốt nhất?

  Trong bạt ngàn các sản phẩm tranh trên thị trường, tranh gốm Bát Tràng vẫn có chỗ đứng riêng và có những nét đẹp ...

  Tranh phúc lộc thọ nên treo ở đâu chuẩn theo phong thủy

  Tranh phúc lộc thọ nên treo ở đâu chuẩn theo phong thủy

  Tranh phúc lộc thọ nên treo ở đâu để mang tài lộc vào nhà, bạn đã biết chưa? Chính vì thế, lựa chọn được ...

  Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy sinh tài lộc

  Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy sinh tài lộc

  Bạn có tin có thể thay đổi vận mệnh của mình chỉ bằng những điều bé nhỏ trong cuộc sống không? Ví dụ như ...

  Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa như thế nào là hợp lý

  Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa như thế nào là hợp lý

  Tranh treo trang trí trong nhà tuy là những vật dụng nhỏ, nhiều người không để ý, thế nhưng nó lại có vai trò vô ...

  Chia sẻ mẹo chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim phát lộc

  Chia sẻ mẹo chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim phát lộc

  Tranh phong thủy, nghe có vẻ như một khái niệm trừu tượng thế nhưng luôn được những người kiến trúc sư áp dụng ...

  Bà cô tổ là ai? Văn khấn bà cô tổ cập nhật mới nhất

  Bà tổ cô là ai? Văn khấn bà cô tổ thế nào mới đúng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây tại bài viết của Gốm Sứ Bát Tràng News, mời các bạn cùng theo dõi.

  Bài văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà cập nhật mới nhất

  Văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay khi có quá nhiều người đến Chùa Hà với mục đích mong muốn tìm được một nửa yêu thương của mình. Bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giúp bạn hiểu được sơ qua về chùa Hà, cách chuẩn bị lễ cúng và đặc biệt là bài văn khấn đúng chuẩn nhé.

  Bài văn khấn Đền Phủ chính xác và đầy đủ nhất

  Gốm Sứ Bát Tràng News mách bạn bài văn khấn Đền Phủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nếu bạn có dịp ghé thăm các đền phủ để cầu may mắn trong cuộc sống.

  Văn khấn đền Cô Chín đúng chuẩn

  Bạn có đang thắc mắc về Cô Chín, cách thờ cúng Cô Chín, văn khấn đền Cô Chín? Nếu như bạn là một trong những người tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì chắc chắn sẽ biết đến hình ảnh Cô Chín. Đây là một trong những Tứ phủ thánh cô nổi tiếng ở cõi tiên. Cô Chín được truyền tai nhau là người có tài phép và giáng ngự ở nhiều nơi khác nhau. Cô Chín còn là người có công với người dân, cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh gìn giữ nước của người Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết sau của Gốm Sứ Bát Tràng News để hiểu hơn về cách thờ cúng Cô Chín nhé!

  Tổng hợp bài văn khấn ngoài trời ngày rằm, mùng 1 và tết cuối năm

  Có rất nhiều bạn thắc mắc văn khấn ngoài trời và văn khấn trong nhà khác nhau như thế nào? Liệu có thể lấy văn khấn trong nhà để sử dụng khi có lễ cúng ngoài trời không? Câu trả lời là hai bài văn khấn này hoàn toàn khác nhau và không thể sử dụng chung một mục đích được. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News giới thiệu cho bạn đọc văn khấn ngoài trời đang được phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

  Bài văn khấn Thanh Minh ngoài mộ và tại nhà

  Tiết Thanh Minh là một trong những ngày lễ truyền thống nhưng lại vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày lễ có mục đích giúp cho con người ta có cái tâm, lòng thành hướng về cội nguồn, tổ tiên. Tiết Thanh Minh tại Việt Nam thường rơi vào ngày đầu tháng 3 âm lịch. Trong ngày này, các gia đình thường tiến hành cùng nhau đi tảo mộ, dọn dẹp mồ mả của người thân đã khuất. Trong đó có 2 điều không thể thiếu nhưng lại ít người có nhiều hiểu biết đói là: sắp mâm lễ vật dâng cúng tổ tiên, đọc bài văn khấn Thanh Minh để có thể tưởng nhớ đến những người thân đã về miền cực lạc. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề xoay quanh Tiết Thanh Minh nhé.


  Bình luận bài viết