Tuyến xe bus đi Bát Tràng và đường đi Bát Tràng bằng xe máy

Các tuyến xe bus (buýt) đi Bát Tràng có rất nhiều tuyến tùy vào điểm xuất phát của bạn là ở đâu. Có tuyến xe bus từ Mỹ Đình, Cầu Giấy đi làng gốm Bát Tràng, cũng có tuyến xe bus đi từ Giáp Bát, Long Biên, có tuyến đi mất phí và cũng có tuyến đi miễn phí. Bài viết này không chỉ chia sẻ cách đi đến Bát Tràng bằng xe bus mà còn hướng dẫn đường đi cho các bạn đi đến Bát Tràng bằng xe máy và ô tô nhanh nhất, giẻ nhất nhé.

tuyến xe buýt đi bát tràng

Đi Bát Tràng bằng xe bus thì đi tuyến nào từ Cầu Giấy?

 

Nội Dung Chính Bài Viết

  Tuyến xe bus đi Bát Tràng

  Để nói về tuyến xe bus đi Bát Tràng từ Hà Nội thì có rất nhiều tuyến. Ở bài viết này, gốm sứ Bát Tràng News xin hướng dẫn các bạn đi xe bus từ Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội đến làng gốm Bát Tràng nhanh nhất và rẻ nhất nhé.

  Nào chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu các tuyến xe bus đi đến Bát Tràng miễn phí và mất phí nhé.

  Đi xe bus truyền thống mất phí đến Bát Tràng

  Hiện nay, có rất nhiều cây cầu được xây mới để tiện lợi cho người dân đi từ nội thành Hà Nội sang Bát Tràng và các tỉnh khác như cầu Thanh Trì, Cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương, cầu Long Biên và gần đây nhất là cầu Nhật Tân. Dù đi cầu nào thì điểm đích cuối đầu cầu bên kia là đê sông Hồng. Dọc theo đê sông Hồng là ta có thể đi đến làng gốm Bát Tràng. Nói về đường đi xe bus Bát Tràng từ Mỹ Đình, Cầu Giấy thì chúng ta phải qua một chạm xe bus trung chuyển ở Long Biên. Cụ thể lộ trình cách đi từ Cầu Giấy sang Bát Tràng như sau:

  xe buýt đi bát tràng

  Tuyến xe bus 34 đi từ bx Mỹ Đình - bx Gia Lâm

  Từ Mỹ Đình, chúng ta xe bắt xe bus 34 điểm đến là bến xe Gia Lâm. Tuy nhiên chúng ta sẽ không đi hết tuyến đến bx Gia Lâm, mà đến điểm 80 Trần Nhật Duật thì xuống. Tại đây chúng ta có 2 cách để bạn đi đến Bát Tràng. 

  - Cách 1: bạn có thể bắt tuyến 01, 02 để đến trung chuyển Long Biên và chọn xe bus Tuyến 47 đi Bát Tràng.

  - Cách 2: bạn không muốn qua Long Biên thì phải sang đường và chờ bắt xe 47 để đến Bát Tràng. Cách này khá nguy hiểm vì phải sang đường nơi có giải phân cách và nhiều xe ô tô qua lại nên để an toàn nhất mình không khuyến khích đi cách này. Dù mất thời gian thêm một chút và thêm phí đi lẻ 7k (nếu các bạn không có phiếu xe bus tháng) nhưng các bạn lại rất an toàn và tuân thủ luật lệ giao thông đường bộ.

  Sau khi đến bến trung chuyển Long Biên hoặc ở điểm Trần Nhật Duật, để đi sang Bát Tràng các bạn bắt tuyến 47A, 47B. Cụ thể lịch trình 2 tuyến như sau để các bạn hình dung cho dễ dàng:

  Tuyến 47A: Bến xe Long Biên - Bát Tràng

  Thời gian hoạt động: 5h00 - 19h28 (Long Biên); 05h39 - 20h07 (Bát Tràng) /Ngày CN: 5h00 - 19h42 (Long Biên); 5h25 - 20h40 (Bát Tràng).

  Thời gian kế hoạch 1 lượt: 40 phút.

  Giá vé: 7000đ/lượt.

  Lộ trình đi: Long Biên (điểm trung chuyển Long Biên) - Yên Phụ - Trần Nhật Duật - Cầu Chương Dương - Đê Long Biên, Xuân Quan - Bồ Đề - Tư Đình - Cự Khối - Đông Dư - Phố Trúc - Đường phía Tây Phố Trúc - đường Rừng Cọ - quay đầu tại bùng binh - Phố Trúc - Đê Long Biên, Xuân Quan - Bát Tràng (cách cổng Chợ Gốm Bát Tràng 100m).

  Tuyến 47B: Long Biên - Kim Lan

  Thời gian hoạt động: 5h14 - 19h42 ( Long Biên); 5h53 - 20h21 (Kim Lan)/ CN: 5h16-19h58 ( Long Biên); 5h41-20h56 ( Kim Lan).

  Thời gian kế hoạch 1 lượt: 40 phút.

  Giá vé: 7000đ/lượt.

  Lộ trình đi: Long Biên (Điểm trung chuyển Long Biên) - Yên Phụ - Trần Nhật Duật - Cầu Chương Dương - Đê Long Biên Xuân Quan - Bồ Đề - Tư Đình - Cự Khối - Đông Dư - qua ngã ba đi Bát Tràng - đường liên xã Kim Lan, Văn Đức - Bãi đỗ xe Kim Lan (cạnh nhà văn hóa thôn Hồng Long, Kim Lan, Gia Lâm).

  Tóm lại, với cách lựa chọn đi tuyến xe bus 47A thì bạn có thể đến ngay chợ gốm, còn tuyến bus 47b thì bạn phải lựa chọn điểm dừng ở Ngã ba Bát Tràng và Kim Lan. Nếu những ai đi không quen hoặc chưa bao giờ đi xe bus sang Bát Tràng thì mình khuyên các bạn nên đi xe 47A là chuẩn nhất.

  Đi xe bus Ecopark sang Bát Tràng

  Hiện nay, để thuận tiện cho những người sinh sống ở khu đô thị Ecopark (gần Bát Tràng) có nhu cầu đi lại sang Hà Nội và ngược lại thì khu đô thị cao cấp ecopark có triển khai rất nhiều tuyến xe bus của riêng mình để phục vụ mọi người đi từ nội thành Hà Nội sang ecopark và chiều ngược lại. Đặc điểm của tuyến xe bus ecopark này là của tư nhân, mất thời gian đợi chuyến vì khoảng 45 phút đến 60 phút mới có 1 chuyến và điểm dừng đón khách lại theo tuyến chứ không dừng ở bên xe bus. Vì vậy các bạn cần phải theo dõi lịch trình của tuyến xe bus ecopark như sau:

   đi bát tràng bằng xe bus

  Thời gian đón và trả khách của xe Ecobus tuyến từ Cầu Giấy đến Ecopark

  Như vậy các bạn ở Cầu Giấy muốn đi xe bus đến Bát Tràng chúng ta có thể lựa chọn các điểm dừng của xe bus ở 98 Hoàng Quốc Việt, 64 Nguyễn Văn Huyên (công viên Nghĩa Đô), 79 Nguyễn Khánh Toàn, Đối diện tòa nhà Lotte – Đào Tấn, 62 Nguyễn Chí Thanh, số 40 và 198 Trần Duy Hưng. Lưu ý khi đi xe bus Ecopark: các bạn hãy đến sớm hơn giờ đón khoảng 5 phút đến 15 phút vì nhiều khi lý do giao thông xe có thể đến sớm hoặc muộn hơn.

  » Xem thêm: Tham khảo thêm các tuyến xe bus Ecopark

  Tuy nhiên, xe Ecobus chỉ dừng tại khu đô thị Ecopark do vậy mà các bạn lại phải bắt taxi hoặc xe grap để vào làng Bát Tràng. Khoảng cách tầm 2km đến 3km. Và đi xe Ecobus thì rất sạch sẽ do xe hiện đại và chất lượng cao, xe thường rất ít người đi nên có nhiều ghế ngồi, đây là ưu điểm của cách đi này.

  * Lưu ý: Do xe ecobus chỉ phục vụ những người có thẻ sinh sống tại ecopark nên để đi xe ecobus các bạn nên chọn khung giờ ngoài giờ cao điểm nhé. Vì xe đông, người quản lý xe sẽ kiểm tra thẻ để ưu tiên người dân sống trong khu đô thị. Ngoài giờ cao điểm xe rất thưa thớt nên việc kiểm tra thẻ hầu như không hề có nên các bạn yên tâm nhé. Hãy nhớ đến mẹo này để sử dụng xe ecobus hiệu quả nhất.

  Hiện nay, bắt đầu từ tháng 6 năm 2019, xe bus Ecopark đã bắt đầu thu phí bằng cách quẹt thẻ từ, vậy nên bạn nào muốn đi theo cách này phải đăng ký nhận thẻ từ như mua vé xe bus thông thường.

  Tóm lại, có rất nhiều cách để đi xe bus sang Bát Tràng từ Cầu Giấy, các bạn có thể lựa chọn cho mình cách đi phù hợp nhất. Nếu còn cách nào nữa thì các bạn có thể comment ở phía dưới để mọi người cùng biết thêm nhé. Ngoài hướng dẫn cách đi xe bus đến Bát Tràng, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đi xe máy và ô tô đến Bát Tràng nhanh nhất ngay sau đây.

  đi bát tràng bằng xe bus ecopark

  Ảnh xe ecobus có màu xanh lá để các bạn dễ nhận biết.

   

  Đường đi Bát Tràng bằng xe máy

  Nếu bạn ở Cầu Giấy, theo kinh nghiệm đi của tôi sẽ có 3 con đường đi đến Bát Tràng bằng xe máy qua 3 cây cầu. Để đi đến Bát Tràng bằng xe máy từ Cầu Giấy chúng ta không thể nói cách nào đi xa, đi gần, đi nhanh hơn vì địa điểm xuất phát mỗi người lại khác nhau. Nên trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn đi xe máy từ địa điểm bắt đầu là trung tâm của các trường đại học ở Cầu Giấy đó là đường Xuân Thủy, Cầu Giấy.

  - Cách 1: Để đi từ Xuân Thủy, Cầu Giấy gần nhất, nhanh nhất và yếu tố quan trọng nhất là có nhiều cây mát nhất, chúng ta nên chọn đi theo lộ trình sau theo kinh nghiệm đi của tôi sang Bát Tràng. Chúng ta sẽ chọn đi qua cầu Long Biên hoặc cầu Chương Dương tùy các bạn nhé. Bắt đầu thôi nào!

  Chúng ta đi theo đường Phạm Văn Đồng -> Hoàng Quốc Việt -> Hoàng Hoa Thám (hoặc Thụy Khuê đều được vì 2 đường song song) -> Phan Đình Phùng -> Hàng Đậu -> tại đây bạn có thể đi lên cầu Long Biên luôn hoặc dọc theo đường Trần Nhật Duật đi lên cầu Chương Dương đều được -> đi hết cầu là đường đê sồng Hồng, bạn cứ đi dọc theo đường này là đến cổng Làng Bát Tràng khoảng 10km đến 15km tùy vào bạn đi cầu nào.

  Đây là cách mình hay đi nhất từ Cầu Giấy sang Bát Tràng vì gần nhất và đường đi có nhiều cây mát.

  - Cách 2: bạn có thể đi cầu Vĩnh Tuy theo đường Cầu Giấy -> Đê La Thành -> Kim Liên Mới -> Đại Cồ Việt -> Đường Trần Khát Trân -> Nguyễn Khoái -> cầu Vĩnh Tuy -> sang đê sồng Hồng -> dọc theo đê là tới Bát Tràng. Từ đây đến Bát Tràng khoảng 7km.

  - Cách 3: bạn có thể đi cầu Thanh Trì: đi Phạm Hùng -> dọc đường vành đai 3 -> cầu Thanh Trì -> dọc đê sông Hồng là tới Bát Tràng. Từ đây đến Bát Tràng khoảng 5km.

  Tuy nhiên, rất nhiều người hiểm nhầm đi cầu Thanh Trì từ Cầu Giấy sẽ gần hơn là đi cầu Long Biên đến Bát Tràng, điều này hoàn toàn sai lầm nhé. Vì mình đã đo quãng đường đi qua cầu Long Biên là khoảng hết 22km, trong khi đó đi qua cầu Thanh Trì mất gần 25km.

  Tóm lại, tùy vị trí xuất phát ở Cầu Giấy mà bọn con đường đi cho mình phù hợp nhất nhé. Lưu ý nếu đi cầu Long Biên thì chỉ có xe máy đi thôi, còn lại các cầu khác đều có ô tô đi. Đặc biệt cầu Thanh Trì rất nhiều xe khách và xe tải, container rất nguy hiểm và thường đi vào đường dành cho xe máy nên bất đắc dĩ lắm thì các bạn mới đi cầu Thanh Trì để an toàn khi đi sang Bát Tràng bằng xe máy nhé.

  đường đi bát tràng

  Cổng chợ gốm Bát Tràng

   

  Đường đi Bát Tràng bằng ô tô

  Đi sang Bát Tràng bằng ô tô từ Cầu Giấy thì quá đơn giản rồi. Các bạn cứ theo đường trên cao Vành Đai 3 đi qua cầu Thanh Trì là tới Bát Tràng. Tuy nhiên đường trên cao hay bị tắc ở nút ngã ba Pháp Vân – Cầu Rẽ vì đây là đường đi cao tốc về các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa… Và lưu ý khi về tránh đi về vào lúc tan tầm vì rất tắc ở đoạn Nguyễn Trãi do các xe xuống Trần Duy Hưng để đi cao tốc Láng Hòa Lạc.

  Bạn có thể đi thẳng ô tô đến chợ gốm Bát Tràng, ở đây có bãi để xe ô tô thoải mái. Hoặc bạn có thể dừng ở đầu ủy ban xã Bát Tràng và gửi xe ở đây, rồi đi bộ hoặc thuê xe điện tầm 150k/ 10 người để đi xuống chợ gốm Bát Tràng. Tùy vào nhu cầu bạn muốn tham quan hay đến chợ gốm mua sắm và chơi luôn ở đấy.

   

  Đến Bát Tràng có gì chơi và thăm quan

  Nói đến Bát Tràng thì các bạn có thể hình dung được đây là một làng nghề làm gốm lâu đời nhất ở Hà Nội. Vì vậy đến đây sẽ chỉ có gốm và sứ thôi. Bạn có thể trải nghiệm mua sắm hoặc thăm quan du lịch ngay tại đây với rất nhiều nơi đến thú vị như đình, chùa, xóm cổ Bát Tràng. Hoặc có thể vui chơi tại các sân chơi nặn vuốt đất có giá từ 20k đến 35k/ 1 người với cửa hàng bình dân và từ 30k-50k với cửa hàng sạch đẹp có máy lạnh. Nếu muốn lấy hoàn chỉnh sản phẩm tự tay mình nặn vuốt sau khi đun lò thì bạn phải thêm từ 50k đến 70k tùy vào từng sản phẩm. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức ẩm thực Bát Tràng, được rất nhiều báo chí ca ngợi với món đặc sản măng mực như: canh măng mực tầm 200k/ 1 bát tô to đùng, và món su hào xào mực tầm 150k đến 200k/ 1 đĩa lớn.

  Đặc biệt nếu đến Bát Tràng các bạn hãy ghé qua thăm xưởng gốm nhà mình nhé. Nhà mình ở số 215 xóm 5 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội với kinh nghiệm làm gốm 30 năm. Xin PR các bạn một tí nhé: nhà mình chuyên sản xuất các loại lọ lộc bình to với rất nhiều cỡ từ 1m2 đến 2m với đầy đủ các loại men, họa tiết. Cam kết giá nhà mình là rẻ nhất, hàng loại 1 vì nhà mình sản xuất vào cỡ lâu đời nhất ở cái đất Bát Tràng này ạ ^_^. Thêm vào đó, xưởng nhà mình cũng nhận làm đặt hàng tất cả các loại mặt hàng gốm sứ theo yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo thời gian trả hàng từ 7 đến 14 ngày tùy vào mặt hàng và số lượng ạ. Số lượng bao nhiêu cũng nhận từ 1 đến hàng nghìn sản phẩm bên mình cũng nhận hết ạ. Rất nhiều công ty quà tặng, siêu thị, đại lý bán gốm sứ là khách hàng thân thiết của xưởng nhà mình qua nhiều năm. Các bạn cứ hỏi xưởng sản xuất lọ lộc bình Quân Quỳnh là dân làng chỉ cho đến tận nơi ạ, rất dễ tìm vì ở ngay mặt đường đi xuống chợ gốm ạ. Hoặc có thể gọi điện cho mình qua số 0944.834.923, nếu mình không bận gì mình sẽ đưa các bạn đi thăm quan một vòng làng với những nơi vui chơi và mua sắm hàng đẹp giá rẻ nhất tại lò luôn ạ. Tất cả đều free, mình không lấy phí gì đâu ạ nên các bạn yên tâm nhé.

  Qua bài viết này, Gốm Sứ Bát Tràng News mong rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được các tuyến xe bus đi Bát Tràng và các con đường đi Bát Tràng bằng xe máy và ô tô. Mình chia sẻ hoàn toàn miễn phí và nếu các bạn thấy có ích hãy chia sẻ bài viết này đến cho bạn bè, người thân để ủng hộ mình có động lực viết thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở làng gốm Bát Tràng.

  Ngày đăng:  05:37:45 - 21/08/2018 11115 lượt xem

  Bài viết liên quan

  Gốm sứ Minh Long 1, Thương hiệu gốm sứ Việt mang tầm thế giới

  Gốm sứ Minh Long 1, Thương hiệu gốm sứ Việt mang tầm thế giới

  Gốm sứ Minh Long 1 là một thương hiệu gốm sứ lâu đời của người Việt với rất nhiều đồ gốm sứ ...

  Gốm sứ Bát Tràng cổ được thế hiện rõ nét qua các dòng men gốm

  Gốm sứ Bát Tràng cổ được thế hiện rõ nét qua các dòng men gốm

  Gốm sứ Bát Tràng cổ được tạo ra từ rất nhiều các loại men khác nhau với rất nhiều kiểu dáng hoa văn cổ đẹp ...

  Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng thủ công như thế nào

  Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng thủ công như thế nào

  Quy trình làm gốm sứ bát tràng bao gồm những công đoạn nào để tạo ra các sản phẩm tinh xảo, có hồn và ...

  Đại lý gốm sứ Bát Tràng tại Hà Nội gần 30 năm kinh nghiệm

  Đại lý gốm sứ Bát Tràng tại Hà Nội gần 30 năm kinh nghiệm

  Với kinh nghiệm sản xuất gốm sứ gần 30 năm, Gốm sứ Bát Tràng News đã phân phối rất nhiều sản phẩm gốm sứ cho ...

  Giá gốm sứ Bát Tràng phụ thuộc bởi những yếu tốt nào

  Giá gốm sứ Bát Tràng phụ thuộc bởi những yếu tốt nào

  Trong khi mua gốm sứ Bát Tràng, người tiêu dùng luôn gặp trở ngại vì không biết giá gốm sứ Bát Tràng thế nào là ...

  Bí quyết trang trí nội thất tuyệt đẹp với đồ gốm sứ Bát Tràng

  Bí quyết trang trí nội thất tuyệt đẹp với đồ gốm sứ Bát Tràng

  Hiện nay, gốm sứ Bát Tràng đã cho ra thị trường rất nhiều mẫu gốm sứ trang trí nội thất đa dạng ...

  Bà cô tổ là ai? Văn khấn bà cô tổ cập nhật mới nhất

  Bà tổ cô là ai? Văn khấn bà cô tổ thế nào mới đúng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây tại bài viết của Gốm Sứ Bát Tràng News, mời các bạn cùng theo dõi.

  Bài văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà cập nhật mới nhất

  Văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay khi có quá nhiều người đến Chùa Hà với mục đích mong muốn tìm được một nửa yêu thương của mình. Bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giúp bạn hiểu được sơ qua về chùa Hà, cách chuẩn bị lễ cúng và đặc biệt là bài văn khấn đúng chuẩn nhé.

  Bài văn khấn Đền Phủ chính xác và đầy đủ nhất

  Gốm Sứ Bát Tràng News mách bạn bài văn khấn Đền Phủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nếu bạn có dịp ghé thăm các đền phủ để cầu may mắn trong cuộc sống.

  Văn khấn đền Cô Chín đúng chuẩn

  Bạn có đang thắc mắc về Cô Chín, cách thờ cúng Cô Chín, văn khấn đền Cô Chín? Nếu như bạn là một trong những người tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì chắc chắn sẽ biết đến hình ảnh Cô Chín. Đây là một trong những Tứ phủ thánh cô nổi tiếng ở cõi tiên. Cô Chín được truyền tai nhau là người có tài phép và giáng ngự ở nhiều nơi khác nhau. Cô Chín còn là người có công với người dân, cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh gìn giữ nước của người Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết sau của Gốm Sứ Bát Tràng News để hiểu hơn về cách thờ cúng Cô Chín nhé!

  Tổng hợp bài văn khấn ngoài trời ngày rằm, mùng 1 và tết cuối năm

  Có rất nhiều bạn thắc mắc văn khấn ngoài trời và văn khấn trong nhà khác nhau như thế nào? Liệu có thể lấy văn khấn trong nhà để sử dụng khi có lễ cúng ngoài trời không? Câu trả lời là hai bài văn khấn này hoàn toàn khác nhau và không thể sử dụng chung một mục đích được. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News giới thiệu cho bạn đọc văn khấn ngoài trời đang được phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

  Bài văn khấn Thanh Minh ngoài mộ và tại nhà

  Tiết Thanh Minh là một trong những ngày lễ truyền thống nhưng lại vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày lễ có mục đích giúp cho con người ta có cái tâm, lòng thành hướng về cội nguồn, tổ tiên. Tiết Thanh Minh tại Việt Nam thường rơi vào ngày đầu tháng 3 âm lịch. Trong ngày này, các gia đình thường tiến hành cùng nhau đi tảo mộ, dọn dẹp mồ mả của người thân đã khuất. Trong đó có 2 điều không thể thiếu nhưng lại ít người có nhiều hiểu biết đói là: sắp mâm lễ vật dâng cúng tổ tiên, đọc bài văn khấn Thanh Minh để có thể tưởng nhớ đến những người thân đã về miền cực lạc. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề xoay quanh Tiết Thanh Minh nhé.


  Bình luận bài viết