Kinh nghiệm đi du lịch làng gốm Bát Tràng Hà Nội với giá 0 đồng

Kinh nghiệm đi du lịch Bát Tràng có thể có nhiều bạn biết nhưng đi thăm quan làng gốm Bát Tràng với giá 0 đồng thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, lần đầu tiên cũng như là duy nhất cho tới chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm này, các bạn có thể tự đi du lịch tới Bát Tràng với chi phí rẻ nhất từ đường đi, chỗ ăn chơi và quà kỉ niệm mang về.

kinh nghiệm đi du lịch làng gốm Bát Tràng

Chia sẻ kinh nghiệm thăm quan làng gốm Bát Tràng

 

Kinh nghiệm đi du lịch làng gốm Bát Tràng trong 1 ngày

Làng gốm Bát Tràng nằm ở ven sông Hồng nổi tiếng với làng nghề làm gốm sứ lâu năm nhất ở Hà Nội. Nói đến làng gốm Bát Tràng chúng ta có thể hình dung ra được rất nhiều đồ gốm sứ Bát Tràng cao cấp được bày bán tại đây. Nhưng ở Bát Tràng không chỉ thu hút khách du lịch bởi các sản phẩm gốm sứ mà còn rất nhiều khu vui chơi giải trí về ẩm thực cũng như những nơi di lích lịch sử mà bạn có thể thỏa mãn để khám phá.  

Phương tiện di chuyển đến Bát Tràng

Làng gốm sứ Bát Tràng cách Hà Nội không xa, và phương tiện giao thông di chuyển tới làng Bát Tràng cũng không quá khó để bạn có thể chọn lựa cho mình một phương tiện phù hợp nhất. Với những ai muốn đến Bát Tràng tham quan du lịch thì có thể chọn cho mình một trong 3 phương tiện sau đây nhé.

Vẫn theo tiêu đề kinh nghiệm du lịch Bát Tràng 0 đồng, chúng ta sẽ bắt đầu với các phương tiện di chuyển tới Bát Tràng. Bạn có thể đi xe bus tới Bát Tràng hoặc bằng xe máy, ô tô. Tùy vào điều kiện của mỗi người mà lựa chọn con đường và phương tiện khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu điều đó ngay sau đây:

Xe bus: 

Tuyến xe bus đến Bát Tràng đó là tuyến xe bus 47 xuất phát từ bến xe trung chuyển Long Biên. Vậy các bạn hãy tập trung ở đây để bắt đầu khởi hành nhé. Giá vé xe ở thời điểm này là 7k/1 người, và nếu không muốn mất tiền bạn có thể đi xe ecobus nhé, nhưng bạn phải nắm rõ được các điểm đón khách của xe bus đô thị ecopark này. Với phương tiện di chuyển này bạn có thể đi du lịch Bát Tràng với giá 0 đồng nhé.

Xe máy:

Nếu đi xe máy bạn có thể đi theo dọc đê Bát Tràng là tới nơi. Vì chúng tôi không biết bạn xuất phát từ đâu nên không thể chỉ hướng dẫn cụ thể từng người một. Nhưng dù các bạn ở đâu thì cũng phải đi theo dọc đê Bát Tràng mới tới được Bát Tràng. Riêng các bạn ở nội thành thì có thể lựa chọn đi đến đê Bát Tràng qua các con cầu như Thanh Trì, Vĩnh Tuy, Long Biên, Chương Dương, Nhật Tân, tùy vị trí bạn xuất phát từ đâu mà lựa chọn đường đi cho phù hợp nhé.

Xe ô tô:

Tương tự như vậy đối với xe máy, nếu bạn đi bằng ô tô thì có thể di chuyển bằng đường trên cao dọc theo đường vành đài 3 đi qua cầu Thanh Trì là đến đê Bát Tràng. Đó là cách đi từ nội thành nhanh nhất, tiện nhất mà các bạn có thể tham khảo.

Đường sông:

Phương tiện này ngày xưa có mở cho các tour du lịch nhưng theo chúng tôi phương thức đi này bây giờ không còn phổ biến mấy năm gần đây.

Các bạn có thể tham khảm thêm bài viết sau đây để biết chi tiết đường đi đến Bát Tràng bằng các phương tiện khác nhau » Tuyến xe bus đi Bát Tràng và đường đi Bát Tràng bằng xe máy

 

Du lịch làng gốm Bát Tràng

Sau đây là những địa chỉ và các loại ẩm thực cũng như khu vui chơi cho các bạn mỗi khi đến thăm quan làng gốm Bát Tràng. 

Chợ làng Gốm Bát Tràng

Chợ gốm Bát Tràng tồn tại ở làng gốm Bát Tràng qua rất nhiều thăng trầm lịch sử. Đã có lúc gần như chợ gốm bị đóng cửa nhưng cuối cùng nó vẫn tồn tại và hoạt động tốt cho đến ngày hôm nay. Và đây là địa chỉ du lịch tại làng gốm Bát Tràng mà bạn không thể bỏ qua. Với diện tích khoảng 6.000m2, đây là nơi bày bán rất nhiều sản phẩm tinh xảo với nhiều loại sản phẩm khác nhau của các xưởng sản xuất và cả dân buôn hàng gốm sứ trong làng. Rất nhiều đồ thủ công mỹ nghệ được bày bán từ bình dân đến cao cấp bạn có thể hả hê tự sắm cho mình những bộ đồ gốm sứ Bát Tràng ưng ý nhất về làm quà cho người thân. 

du lịch làng gốm bát tràng

Các bạn hãy tự mặc cả giá để có được mức giá tốt nhất cho mình, nếu có người quen ở Bát Tràng dẫn đi mua hàng là tốt nhất, vừa nhanh chóng mua được đồ ưng ý, vừa sở hữu được đồ chuẩn chỉ chất lượng tốt mà giá lại hợp lý nhất. 

Làng cổ Bát Tràng

Ở Bát Tràng, có một nơi mà giới trẻ thi nhau tìm đến chụp ảnh là các con đường nhỏ bé, loằng ngoằng trong phố cổ làng gốm Bát Tràng. Bạn sẽ được thưởng thức không khí trong lành ở làng quê và tận hưởng những phô ảnh mang đầy tính chất nghệ thuật bởi tại đây rất nhiều nhà còn giữ những kiến trúc cổ xưa của làng quê Việt Nam. 

du lịch làng gốm bát tràng  2 

Ngày xưa nếu phương tiện di chuyển trong làng gốm Bát Tràng mỗi khi du khách đến thăm quan là trâu thì ngày nay các xe điện đã được thay thế nhằm bắt nhịp với xu thế của thị trường, vừa sạch sẽ, lại tiện dụng. Giá của một chuyến di chuyển xe điện là 10.000 đồng/1 người. Nhưng nếu di chuyển bằng xe điện bạn sẽ không trải nghiệm được hết cảnh vật xung quanh 2 bên đường. Hầu hết các khách du lịch nước ngoài đến đây đều di chuyển bằng đi bộ, vừa khám phá được các nhà làm lò, vừa ngắm và sờ được kỹ hơn các đồ gốm sứ bày bán 2 bên đường, cũng như cảnh vật cổ kính ở làng gốm Bát Tràng. 

 

Miếu Làng Gốm Bát Tràng

Đình làng nằm ngay cạnh bến sông (Sông Hồng), có hướng ra ngoài mặt sông. Nếu bạn ở chợ gốm thì có thể hỏi người dân ở đây chỉ cho đường đi tới đình ngay gần đây.

Chùa Tiêu Dao Bát Tràng

Nằm đối điện mặt đường và hơi chếch so với ủy ban xã Bát Tràng là ngôi chùa Tiêu Dao. Đây là một ngôi chùa linh thiêng và có khuôn viên khá rộng với nhiều tòa tháp được xây mới. Đây là một địa điểm bạn không nên bỏ qua nếu đi du lịch Bát Tràng.

Đình làng Gốm Bát Tràng

Đình làng cũng nằm trên đường Phố Gốm và chếch bên kia đường so với chùa Tiêu Dao Bát Tràng, nơi đây là sân chơi tổ chức các trò chơi dân gian và lễ hội rước kiệu mỗi dịp lễ hội làng mùng 3,4 tháng Hai âm lịch.

Nhà Vạn Vân

Nhà Vạn Vân là nơi trưng bày hơn 400 món đồ gốm cổ từ thế kỉ 15 đến thế kỉ 19 và được hội viên UNESO nghiên cứu và bảo tồn. Nơi đây lưu giữ rất nhiều sản phẩm của làng nghề Bát Tràng và là nơi có rất nhiều cây xanh phủ kín rất thích hợp là nơi dừng chân nghỉ ngơi chụp ảnh kỉ niệm.

Resort Minh Hải

Là khu nghỉ dưỡng ngay dưới đê Bát Tràng nằm đối diện với cổng làng Bát Tràng. Tại đây có khu vui chơi cho trẻ em, bể bơi, tắm bùn nhưng rất tiếc tại thời điểm hiện tại không còn hoạt động nữa. Nhưng các bạn có thể thăm quan chụp ảnh với rất nhiều phong cảnh đẹp nhé.

Những xưởng gốm Bát Tràng

Hầu như 2 bên đường đều là xưởng sản xuất và cửa hàng khi bạn du lịch tới Bát Tràng. Thường ở đây nếu nhà nào rộng có thể vừa làm xưởng vừa làm cửa hàng vừa làm nhà ở luôn trong một khuôn viên. Nếu đi bộ chúng ta có thể vào tham quan những xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng ngay 2 bên đường. Thêm một trải nghiệm thú vị về các quy trình sản xuất gốm sứ cha truyền con nối tại đây. 

Sân chơi vuốt nặn gốm

Đây là một trò chơi mà mỗi khi du lịch đến Bát Tràng bạn thường thấy có. Bạn có thể tự tay nặn vuốt tạo hình sản phẩm từ đất sét và sau đó có thể thêm chi phí để nung sản phẩm mang về. 

du lịch làng gốm bát tràng 3

Dịch vụ vuốt nặn ở Bát Tràng có rất nhiều gia đình tố chức với các chi phí khác nhau. Giá nặn vuốt trên một người giao động từ 20.000 đồng đến 40.000 đồng tùy vào địa điểm chơi nặn vuốt. Vì nếu bạn lựa chọn địa điểm có điều hòa và các dịch vụ hiện đại thì ắt giá thành sẽ phải cao hơn. Sau khi nặn vuốt xong nếu có nhu cầu bạn có thể sử dụng thêm dịch vụ nung đồ nặn vuốt để thành sản phẩm hoàn chỉnh mang về làm quà kỉ niệm. Tùy vào kích thước mà giá dịch vụ này từ 40.000 đến 90.000 đồng. 

Ẩm thực Bát Tràng

Sau khi đã đi khám phá chụp ảnh và vui chơi, bạn chắc đã đói bụng rồi phải không ạ. Bây giờ chúng ta cùng tìm kiếm các món ăn phổ biến tại địa điểm du lịch làng gốm Bát Tràng này nhé.

Xã Bát Tràng nằm ngay cạnh Đông Dư nên có thể nói một đặc sản trái cây ở đây là ổi găng Đông Dư khá nổi tiếng với quả bé nhưng giòn và ngọt. Bạn có thể mua về làm quà biếu hoặc mua về để ngâm rượu thì hết xẩy.

Sau khi mua sắm tại chợ gốm Bát Tràng thì bạn có thể ăn trưa ngay tại dây với rất nhiều dịch vụ ăn uống mọc ra ngay cạnh đó. Rất nhiều quán ăn vặt như khoai lang, sắn nghiền, bánh tẻ đến những nhà hàng khang trang phục vụ các món mặn như nhà hàng Mộc Viên, Tùng Hương… phù hợp với đoàn đi nhiều người và gia đình.

Nếu có cơ hội các bạn hãy thưởng thức các quán ăn ở vỉa hè như bún chả hay bánh cuốn chỉ với 25.000/ 1 suất đầy ự mà ăn rất ngon nhé.

Và một đặc sản mà báo chí vẫn ca ngợi khi nhắc đến ẩm thực Bát Tràng đó là măng mực, đây là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp lễ tết tại làng Bát Tràng. Món măng mực được chế biến thành 2 món phổ biến đó là canh măng mực và su hào xào măng mực có vị rất đậm đà được làm thủ công bằng tay bởi người dân Bát Tràng nên an toàn với người sử dụng.

 

Kinh nghiệm mua đồ lưu niệm khi đi du lịch Bát Tràng

Đến du lịch Bát Tràng bạn có thể lựa chọn được rất nhiều món đồ bằng gốm sứ làm kỉ niệm cũng như quà tặng ý nghĩa cho người thân. Bạn có thể mua bộ ấm chén về để sử dụng tiếp khách hoặc làm quà biếu, hay bộ bát đĩa hoặc bộ đồ thờ cúng để sử dụng tại nhà. Nếu vật dụng trang trí bạn có thể lựa chọn chuông gió, vòng đeo tay, cái này rất phổ biến nhé. Hoặc những con giống tiết kiệm rất dễ thương vừa làm đồ trưng bày trang trí vừa làm món quà cho các em nhỏ. Còn rất rất nhiều món đồ mà bạn có thể lựa chọn vì ở chợ gốm có bạt ngàn các món đồ khác nhau được bày bán. 

du lịch làng gốm bát tràng  6

 thăm quan làng gốm bát tràng

Quà lưu niệm khi đi du lịch làng gốm Bát Tràng

 

Lịch trình tham khảo đi Bát Tràng

8h00: các bạn di chuyển đến du lịch Bát Tràng qua các phương tiện khác nhau. 

9h15: tới Bát Tràng, đi bộ thăm quan các khu vui chơi tại Bát Tràng. 

10h30: bạn có thể đến chợ gốm chơi nặn vuốt và trong khi đợi đồ nặn vuốt hong khô, bạn có thể ăn trưa tại đây. 

12h30: ăn trưa xong, về tô vẽ cho sản phẩm. 

13h00: thăm chợ và mua đồ về làm quà. 

14h00: kết thúc chuyến du lịch tại làng gốm Bát Tràng.

 

Lưu ý khi đi thăm quan làng gốm Bát Tràng

  1. Nên mặc cả mỗi khi mua đồ gốm sứ tại đây, xem kỹ các đồ có bị lỗi không nhé như sức mẻ, rạn nứt, hàng mông má từ hàng lỗi.
  2. Thăm quan làng gốm phải cẩn thận vì đường đi bé mà đồ gốm sứ dễ vỡ nên tránh bị đền tiền vì làm vỡ đồ.
  3. Nếu mua các sản phẩm to như lọ lộc bình các bạn nên thuê vận chuyển, không tự ý trở vì nếu không phải dân chuyên thì sẽ rất vất vả, chưa kể di chuyển còn bị vỡ sẽ dẫn đến tiền mất tật mang rất nguy hiểm khi giao thông.
  4. Nếu vui chơi ăn uống xong xuôi rồi mới mua đồ vì tránh cầm mang vác khi đi lại trong làng rất tốn sức mà lại rất vướng. 

Nếu đến Bát Tràng và muốn mua các sản phẩm chuẩn Bát Tràng, hàng đẹp loại 1, hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0944.834.923 để được tư vấn với giá tốt nhất nhé.

Vậy là chúng ta có thể hình dung ra được khu vui chơi ăn uống khi chúng ta đi du lịch làng gốm Bát Tràng. Mong rằng quý vị có được những phút giây thư giãn và có những trải nghiệm thú vị bên gia đình và người thân.

Ngày đăng:  09:27:55 - 14/09/2018 1228 lượt xem

Bài viết liên quan

Gốm sứ Minh Long 1, Thương hiệu gốm sứ Việt mang tầm thế giới

Gốm sứ Minh Long 1, Thương hiệu gốm sứ Việt mang tầm thế giới

Gốm sứ Minh Long 1 là một thương hiệu gốm sứ lâu đời của người Việt với rất nhiều đồ gốm sứ ...

Gốm sứ Bát Tràng cổ được thế hiện rõ nét qua các dòng men gốm

Gốm sứ Bát Tràng cổ được thế hiện rõ nét qua các dòng men gốm

Gốm sứ Bát Tràng cổ được tạo ra từ rất nhiều các loại men khác nhau với rất nhiều kiểu dáng hoa văn cổ đẹp ...

Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng thủ công như thế nào

Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng thủ công như thế nào

Quy trình làm gốm sứ bát tràng bao gồm những công đoạn nào để tạo ra các sản phẩm tinh xảo, có hồn và ...

Đại lý gốm sứ Bát Tràng tại Hà Nội gần 30 năm kinh nghiệm

Đại lý gốm sứ Bát Tràng tại Hà Nội gần 30 năm kinh nghiệm

Với kinh nghiệm sản xuất gốm sứ gần 30 năm, Gốm sứ Bát Tràng News đã phân phối rất nhiều sản phẩm gốm sứ cho ...

Giá gốm sứ Bát Tràng phụ thuộc bởi những yếu tốt nào

Giá gốm sứ Bát Tràng phụ thuộc bởi những yếu tốt nào

Trong khi mua gốm sứ Bát Tràng, người tiêu dùng luôn gặp trở ngại vì không biết giá gốm sứ Bát Tràng thế nào là ...

Bí quyết trang trí nội thất tuyệt đẹp với đồ gốm sứ Bát Tràng

Bí quyết trang trí nội thất tuyệt đẹp với đồ gốm sứ Bát Tràng

Hiện nay, gốm sứ Bát Tràng đã cho ra thị trường rất nhiều mẫu gốm sứ trang trí nội thất đa dạng ...

Bà cô tổ là ai? Văn khấn bà cô tổ cập nhật mới nhất

Bà tổ cô là ai? Văn khấn bà cô tổ thế nào mới đúng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây tại bài viết của Gốm Sứ Bát Tràng News, mời các bạn cùng theo dõi.

Bài văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà cập nhật mới nhất

Văn khấn cầu duyên tại Chùa Hà đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay khi có quá nhiều người đến Chùa Hà với mục đích mong muốn tìm được một nửa yêu thương của mình. Bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giúp bạn hiểu được sơ qua về chùa Hà, cách chuẩn bị lễ cúng và đặc biệt là bài văn khấn đúng chuẩn nhé.

Bài văn khấn Đền Phủ chính xác và đầy đủ nhất

Gốm Sứ Bát Tràng News mách bạn bài văn khấn Đền Phủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay nếu bạn có dịp ghé thăm các đền phủ để cầu may mắn trong cuộc sống.

Văn khấn đền Cô Chín đúng chuẩn

Bạn có đang thắc mắc về Cô Chín, cách thờ cúng Cô Chín, văn khấn đền Cô Chín? Nếu như bạn là một trong những người tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì chắc chắn sẽ biết đến hình ảnh Cô Chín. Đây là một trong những Tứ phủ thánh cô nổi tiếng ở cõi tiên. Cô Chín được truyền tai nhau là người có tài phép và giáng ngự ở nhiều nơi khác nhau. Cô Chín còn là người có công với người dân, cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh gìn giữ nước của người Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết sau của Gốm Sứ Bát Tràng News để hiểu hơn về cách thờ cúng Cô Chín nhé!

Tổng hợp bài văn khấn ngoài trời ngày rằm, mùng 1 và tết cuối năm

Có rất nhiều bạn thắc mắc văn khấn ngoài trời và văn khấn trong nhà khác nhau như thế nào? Liệu có thể lấy văn khấn trong nhà để sử dụng khi có lễ cúng ngoài trời không? Câu trả lời là hai bài văn khấn này hoàn toàn khác nhau và không thể sử dụng chung một mục đích được. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News giới thiệu cho bạn đọc văn khấn ngoài trời đang được phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

Bài văn khấn Thanh Minh ngoài mộ và tại nhà

Tiết Thanh Minh là một trong những ngày lễ truyền thống nhưng lại vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày lễ có mục đích giúp cho con người ta có cái tâm, lòng thành hướng về cội nguồn, tổ tiên. Tiết Thanh Minh tại Việt Nam thường rơi vào ngày đầu tháng 3 âm lịch. Trong ngày này, các gia đình thường tiến hành cùng nhau đi tảo mộ, dọn dẹp mồ mả của người thân đã khuất. Trong đó có 2 điều không thể thiếu nhưng lại ít người có nhiều hiểu biết đói là: sắp mâm lễ vật dâng cúng tổ tiên, đọc bài văn khấn Thanh Minh để có thể tưởng nhớ đến những người thân đã về miền cực lạc. Hôm nay Gốm Sứ Bát Tràng News xin giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề xoay quanh Tiết Thanh Minh nhé.


Bình luận bài viết